jojolotus
01-09-2013, 08:36
Tạo được dấu ấn khi trở thành ca sĩ hát lót trước phần tŕnh diễn của "quư ông nhạc sến", nhưng sau khi anh đến nhà ngỏ ư để giúp chị theo nghiệp ca hát ba chị đă từ chối.
C̣n sức c̣n hát, tuổi tác không quan trọng!
- Chị có từng nghĩ đi đến ṿng bán kết chương tŕnh "Giọng hát Việt" là một điều quá may mắn với chị?
- Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ ḿnh được đặt chân đến ṿng bán kết. Tôi nghĩ đă rớt từ đêm thi trước nhưng may mắn được HLV Trần Lập chọn để đi tiếp. Thật ra, tôi biết ḿnh lớn, so với các bạn thí sinh khác tôi thua nhiều thứ, đi đến bán kết là một điều quá sức tưởng tượng. Tôi phải công nhận, để có được thành quả đó, tôi đă trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực mà trước giờ chưa bao giờ biết đến.
Tôi không hài ḷng lắm với tiết mục thể hiện ở đêm bán kết v́ đến sát ngày thi tôi mới đổi bài hát với mong muốn dành cho anh Lập một bất ngờ. Thú thật, tôi không tự tin với ca khúc và cách thể hiện. Tôi biết đêm đó ḿnh đă thất bại nên không có ǵ phải buồn. Dù dừng lại nhưng lúc nào tôi cũng hănh diện ḿnh là thí sinh giỏi nhất đội anh Lập.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-1.JPG
Một Kim Loan cháy hết ḿnh trên sân khấu.
- Trước khi đến với chương tŕnh, chị có tham vọng sẽ chinh phục ngôi vị quán quân?
- Tôi biết tham gia chương tŕnh này có rất nhiều thí sinh từng là ca sĩ, nổi tiếng và được nhiều người biết đến nên tôi chẳng bao giờ mơ mộng ḿnh được ngôi vị quán quân. Thậm chí, trước khi tham gia chương tŕnh tôi c̣n nghĩ không biết ḿnh có đi được nửa chặng đường hay không? Công bằng mà nói, muốn vào ṿng chung kết thí sinh phải hội đủ nhiều yếu tố, trong đó có hát tốt tiếng Anh… nhưng đó lại là điểm yếu của tôi. Nói chung, tôi biết ḿnh đang ở vị trí nào.
- Kim Loan nghĩ sao khi có người nói sân chơi này không hợp với những người lớn tuổi như chị?
- Tôi thấy chương tŕnh quy định độ tuổi đăng kư 16-55 tuổi. Tôi nghĩ ḿnh trong độ tuổi cho phép, ngại ǵ không thi! Tính ra tuổi đời tôi cũng gấp đôi một số thí sinh khác. Mấy ngày đầu tôi cũng thấy sao ḿnh già thế, nhưng dần dần tôi học cách vui vẻ, yêu đời. Có khi, tôi thấy ḿnh trẻ lại mấy chục tuổi để ḥa chung với sức trẻ, cường độ làm việc, hăng say và niềm yêu thích ca hát như họ.
Tôi nghĩ rất đơn giản, trong cuộc thi âm nhạc chuyện tuổi tác không thành vấn đề, có người 70-80 tuổi c̣n hát. Tôi c̣n sức c̣n hát, tuổi tác không ngại, chỉ ngại sức khỏe không cho ḿnh sống với niềm đam mê đến hết đời.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-3.jpg
Kim Loan cho rằng, tuổi tác không quan trọng, c̣n sức khỏe chị c̣n tham gia thi hát.
- Chị không ngại người ta nói ḿnh già c̣n ham vui khi cứ có thi hát là tham gia?
- Tôi sẽ tham gia nếu đủ điều kiện ban tổ chức chương tŕnh đặt ra. Tôi muốn cho mọi người biết đến một Kim Loan c̣n có thể hát được nhiều thể loại khác. Mọi người thấy tôi hát rock ở chương tŕnh này và cứ nghĩ tôi chỉ biết mỗi thể loại đó. Thật ra từ nhỏ tôi đă mê nhạc sến, trữ t́nh của Hương Lan, Bảo Yến… Tiếc là những ḍng nhạc đó không hợp chương tŕnh nên tôi không có cơ hội thể hiện.
Hát v́ mưu sinh lẫn đam mê
- Thành công ở chương tŕnh "Tiếng hát măi xanh" vẫn chưa làm chị thỏa măn?
- Sau khi tham gia và đoạt giải ở Tiếng hát măi xanh, tôi vẫn chưa được nhiều người biết đến hay nhận được nhiều lời mời đi hát cho các chương tŕnh. Tôi từng nghĩ, ḿnh tham gia thêm cuộc thi này để có được tên tuổi, sau này có người mời đi hát để có tiền phụ gia đ́nh, nuôi con ăn học.
B́nh thường công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán trái cây nhưng công việc này theo thời vụ, không cố định, có mùa làm, có mùa nghỉ, thu nhập bấp bênh. Những khi không có việc tôi lại trở về nhà lo nội trợ cho gia đ́nh nên muốn đi hát để thêm thu nhập.
- Ngày xưa cũng v́ hoàn cảnh khó khăn nên chị gác lại giấc mơ theo đuổi con đường ca hát?
- Tôi có năng khiếu và đam mê ca hát từ nhỏ. Năm 5 tuổi, tôi đă tham gia biểu diễn văn nghệ trên các sân khấu tại địa phương. Khi c̣n con gái, tôi được mọi người khen có giọng hát hay đầy nội lực nhưng hoàn cảnh gia đ́nh quá khó khăn, tôi lại là chị cả nên đành gác lại ước mơ ca hát. Sau đó, tôi theo chồng và hiện tại đă có 3 người con, đứa lớn nhất 18 tuổi, nhỏ nhất 13 tuổi. Bây giờ, tôi vẫn thường xuyên tham gia hát tại giáo đoàn của xă Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai để thỏa niềm đam mê.
Thật ra, ngoài mong muốn kiếm thêm thu nhập bằng việc ca hát, tôi c̣n tích cực tham gia các cuộc thi để thỏa đam mê. Tôi gác việc buôn bán lại cho chồng lo, chuyển về ở TP.HCM để tiện việc luyện tập. Mẹ tôi bỏ chuyện buôn bán để ở bên cạnh động viên tinh thần của con gái. Con gái và em gái giúp tôi chọn trang phục và phụ kiện cho mỗi đêm thi. Tôi thấy sự ủng hộ của mọi người quá lớn nên cố gắng hết sức để đạt được một kết quả như mong muốn. Cảm động nhất là bố tôi dù bị ốm nhưng lần nào cũng động viên tôi thi tốt, ông c̣n bảo: "Con phải chọn và hát những bài hát nào bốc lửa nghe. Bài nào của chị Siu Black nhé!".
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-4.jpg
Chồng và hai con luôn ủng hộ chị trong cuộc thi Giọng hát Việt.
Thần tượng Siu Black!
- Nếu nhận được lời mời đi hát chị có sẵn sàng bỏ kinh doanh để đi theo "tiếng gọi" trái tim?
- Tôi sẵn sàng. Công việc hiện tại của tôi như mọi người cũng biết là buôn bán không ổn định, lại khá vất vả. Tôi đi hát dù không phải là ca sĩ nổi tiếng nhưng nếu có show đều đều vẫn đảm bảo tài chính trong gia đ́nh. Tôi có đứa con gái học lớp 8, nó hát rất hay và có nhiều tài năng hơn tôi. Sau này, tôi định hướng nó theo con đường ca hát và phải hát nhạc rock như tôi.
- Hướng con theo nghệ thuật sớm, chị không sợ đây là con đường nhiều gian nan, nhiều áp lực, lắm thị phi?
- Hơn ai hết, tôi thấy được tài năng và niềm đam mê của con ngay từ nhỏ, nếu cháu đă đam mê tại sao ḿnh không khuyến khích, ủng hộ. Tuy nhiên bây giờ con tôi c̣n nhỏ phải học hành đến nơi đến chốn. Biết đâu vài năm nữa khán giả sẽ thấy con tôi xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt. Tôi luôn ủng hộ con làm những ǵ nó thích, không quan trọng là ngành, nghề ǵ.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-5-1.jpg
Chị sẵn sàng bỏ kinh doanh để theo ca hát v́ niềm đam mê và kinh tế gia đ́nh.
- Kim Loan là "sư tử" trên sân khấu nhưng ngoài đời tính cách chị có sôi động không?
- Ngoài đời, tôi là người phụ nữ của gia đ́nh. Nh́n thấy tôi biểu diễn trên sân khấu nhiều người nghĩ chắc ngoài đời tôi phải dữ tợn, mạnh mẽ lắm, sự thật trái ngược hoàn toàn. Lên sân khấu biểu diễn cũng giống như đóng kịch, tôi phải làm sao cho khác b́nh thường. Sau sân khấu, tôi cũng là người phụ nữ b́nh thường, hiền lành, không bao giờ nổi giận, cáu gắt. Từ nhỏ, tôi đă thích hát nhạc trữ t́nh nhưng v́ ḍng nhạc này không hợp với cuộc thi nên tôi phải chọn rock.
- Nhiều người nhận xét chị có nét tương đồng với "họa mi núi rừng" Siu Black, chị có ư định xây dựng cho ḿnh h́nh ảnh một Siu Black thứ 2?
- Tôi rất thần tượng chị Siu. Tôi cũng thường xuyên nghe và xem chị ấy biểu diễn nên chắc có một phần nào đó bị "nhiễm". Đi đâu ai cũng nói là tôi giống chị ấy và tôi cũng thấy ḿnh giống thật. Tôi nghĩ đó là do mọi người nh́n thoáng qua vẻ bề ngoài của tôi tṛn trĩnh hay hát nhạc rock nên cảm thấy giống, khi nghe hay nh́n kỹ tôi vẫn có điểm khác. Hơn nữa, tôi không giống chị Siu ở cách ăn nói, chị ấy vui vẻ, thoải mái, hài hước c̣n tôi chắc không làm được như chị.
Nhiều "bà nội trợ biết hát" đang giấu ḿnh
- Một Kim Loan trước và sau khi tham gia "Giọng hát Việt" có ǵ khác?
- Tôi có gia đ́nh, 3 đứa con nên có thể trước đây ít khi nào tôi chăm chút vẻ bề ngoài. Bây giờ, tôi biết cách chăm chút cho bản thân hơn, biết cách ăn mặc, trang điểm sao cho hợp với dáng vóc và lứa tuổi. Tôi thấy các thí sinh sau khi tham gia chương tŕnh chạy show nhiều, c̣n tôi hiện tại vẫn chưa có lời mời nào đi hát. Không biết có phải ḍng nhạc rock kén người nghe không nhưng tôi muốn khẳng định là ngoài rock, tôi c̣n có thể hát tốt nhạc dân ca, trữ t́nh.
- Nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz đều bước ra từ vai tṛ của một bà nội trợ rất b́nh thường, chị có thấy như vậy không?
- Chuyện các bà nội trợ xâm nhập vào showbiz không c̣n quá xa lạ. Xét về giọng hát, chúng tôi không thua kém, hơn nữa chúng tôi lớn tuổi nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi nghĩ c̣n rất nhiều bà nội trợ khác đang ẩn ḿnh và chưa lộ diện. Quan trọng là có ai theo đuổi nhạc rock như tôi không v́ hát rock với người lớn tuổi không phải chuyện đơn giản.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-6.jpg
C̣n nhiều bà nội trợ biết hát như Kim Loan trong thời gian tới?
- Có vẻ phụ nữ Việt không chỉ giỏi tề gia nội trợ trong nhà, ở họ ẩn chứa những tài năng thiên bẩm đến bất ngờ. Không chỉ khán giả, ngay cả các đấng mày râu cũng có cái nh́n hoàn toàn khác về h́nh ảnh của các bà nội trợ hiện đại?
- Chắc chắn là c̣n nhiều bất ngờ khi những giọng ca máu lửa lại xuất phát từ h́nh ảnh của một người phụ nữ vốn quen thuộc với chuyện bếp núc gia đ́nh. Ai bảo những bà nội trợ chỉ nấp sau xó bếp, họ vẫn có thể rủ bỏ được những quan niệm xưa để cùng lúc chinh phục con đường ca hát.
Suưt theo Ngọc Sơn để ca hát!
Kim Loan tên đầy đủ là Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1975, hiện đang sinh sống tại Đồng Nai. Gia đ́nh chị ai cũng có khả năng ca hát, chị thừa hưởng năng khiếu từ ba. Trong cuộc thi Giọng hát Việt, chị được xem là một ẩn số thú vị khi là thí sinh lớn tuổi nhất nhưng luôn cháy hết ḿnh trên sân khấu với những ca khúc rock sôi động. Dừng chân ở bán kết nhưng ấn tượng của khán giả dành cho chị chắc chắn sẽ c̣n măi.
Chị kể, năm 16 tuổi, có lần một đoàn ca nhạc về quê chị biểu diễn và chị may mắn được mời hát lót trước màn biểu diễn của ca sĩ Ngọc Sơn. Sau khi nghe chị hát xong, nam ca sĩ rất nhạc nhiên và sau đó t́m ba chị ngỏ ư mang chị theo để dạy chị học sau này thành ca sĩ. Tiếc là ba chị không đồng ư cho con gái theo nghệ thuật. Hơn nữa, lúc đó gia đ́nh chị khó khăn nên đảnh phải gác lại ước mơ ca hát.
Khi được hỏi mọi người hay gọi Kim Loan là bà nội trợ đi hát, chị có thấy chạnh ḷng không? Chị chia sẻ: "Tôi rất chạnh ḷng! Ai là phụ nữ mà không từng làm nội trợ. Có lẽ v́ tôi có gia đ́nh nên mọi người nói vậy. Bây giờ con cái tôi lớn hết nên công việc nội trợ tôi cũng chỉ thỉnh thoảng làm. Tuy nhiên cũng có thể khán giả yêu mến và dành cho ḿnh biệt danh đó. Ban đầu tôi thấy buồn nhưng giờ cũng quen dần với tên gọi ấy".
Theo Người lao động
C̣n sức c̣n hát, tuổi tác không quan trọng!
- Chị có từng nghĩ đi đến ṿng bán kết chương tŕnh "Giọng hát Việt" là một điều quá may mắn với chị?
- Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ ḿnh được đặt chân đến ṿng bán kết. Tôi nghĩ đă rớt từ đêm thi trước nhưng may mắn được HLV Trần Lập chọn để đi tiếp. Thật ra, tôi biết ḿnh lớn, so với các bạn thí sinh khác tôi thua nhiều thứ, đi đến bán kết là một điều quá sức tưởng tượng. Tôi phải công nhận, để có được thành quả đó, tôi đă trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực mà trước giờ chưa bao giờ biết đến.
Tôi không hài ḷng lắm với tiết mục thể hiện ở đêm bán kết v́ đến sát ngày thi tôi mới đổi bài hát với mong muốn dành cho anh Lập một bất ngờ. Thú thật, tôi không tự tin với ca khúc và cách thể hiện. Tôi biết đêm đó ḿnh đă thất bại nên không có ǵ phải buồn. Dù dừng lại nhưng lúc nào tôi cũng hănh diện ḿnh là thí sinh giỏi nhất đội anh Lập.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-1.JPG
Một Kim Loan cháy hết ḿnh trên sân khấu.
- Trước khi đến với chương tŕnh, chị có tham vọng sẽ chinh phục ngôi vị quán quân?
- Tôi biết tham gia chương tŕnh này có rất nhiều thí sinh từng là ca sĩ, nổi tiếng và được nhiều người biết đến nên tôi chẳng bao giờ mơ mộng ḿnh được ngôi vị quán quân. Thậm chí, trước khi tham gia chương tŕnh tôi c̣n nghĩ không biết ḿnh có đi được nửa chặng đường hay không? Công bằng mà nói, muốn vào ṿng chung kết thí sinh phải hội đủ nhiều yếu tố, trong đó có hát tốt tiếng Anh… nhưng đó lại là điểm yếu của tôi. Nói chung, tôi biết ḿnh đang ở vị trí nào.
- Kim Loan nghĩ sao khi có người nói sân chơi này không hợp với những người lớn tuổi như chị?
- Tôi thấy chương tŕnh quy định độ tuổi đăng kư 16-55 tuổi. Tôi nghĩ ḿnh trong độ tuổi cho phép, ngại ǵ không thi! Tính ra tuổi đời tôi cũng gấp đôi một số thí sinh khác. Mấy ngày đầu tôi cũng thấy sao ḿnh già thế, nhưng dần dần tôi học cách vui vẻ, yêu đời. Có khi, tôi thấy ḿnh trẻ lại mấy chục tuổi để ḥa chung với sức trẻ, cường độ làm việc, hăng say và niềm yêu thích ca hát như họ.
Tôi nghĩ rất đơn giản, trong cuộc thi âm nhạc chuyện tuổi tác không thành vấn đề, có người 70-80 tuổi c̣n hát. Tôi c̣n sức c̣n hát, tuổi tác không ngại, chỉ ngại sức khỏe không cho ḿnh sống với niềm đam mê đến hết đời.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-3.jpg
Kim Loan cho rằng, tuổi tác không quan trọng, c̣n sức khỏe chị c̣n tham gia thi hát.
- Chị không ngại người ta nói ḿnh già c̣n ham vui khi cứ có thi hát là tham gia?
- Tôi sẽ tham gia nếu đủ điều kiện ban tổ chức chương tŕnh đặt ra. Tôi muốn cho mọi người biết đến một Kim Loan c̣n có thể hát được nhiều thể loại khác. Mọi người thấy tôi hát rock ở chương tŕnh này và cứ nghĩ tôi chỉ biết mỗi thể loại đó. Thật ra từ nhỏ tôi đă mê nhạc sến, trữ t́nh của Hương Lan, Bảo Yến… Tiếc là những ḍng nhạc đó không hợp chương tŕnh nên tôi không có cơ hội thể hiện.
Hát v́ mưu sinh lẫn đam mê
- Thành công ở chương tŕnh "Tiếng hát măi xanh" vẫn chưa làm chị thỏa măn?
- Sau khi tham gia và đoạt giải ở Tiếng hát măi xanh, tôi vẫn chưa được nhiều người biết đến hay nhận được nhiều lời mời đi hát cho các chương tŕnh. Tôi từng nghĩ, ḿnh tham gia thêm cuộc thi này để có được tên tuổi, sau này có người mời đi hát để có tiền phụ gia đ́nh, nuôi con ăn học.
B́nh thường công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán trái cây nhưng công việc này theo thời vụ, không cố định, có mùa làm, có mùa nghỉ, thu nhập bấp bênh. Những khi không có việc tôi lại trở về nhà lo nội trợ cho gia đ́nh nên muốn đi hát để thêm thu nhập.
- Ngày xưa cũng v́ hoàn cảnh khó khăn nên chị gác lại giấc mơ theo đuổi con đường ca hát?
- Tôi có năng khiếu và đam mê ca hát từ nhỏ. Năm 5 tuổi, tôi đă tham gia biểu diễn văn nghệ trên các sân khấu tại địa phương. Khi c̣n con gái, tôi được mọi người khen có giọng hát hay đầy nội lực nhưng hoàn cảnh gia đ́nh quá khó khăn, tôi lại là chị cả nên đành gác lại ước mơ ca hát. Sau đó, tôi theo chồng và hiện tại đă có 3 người con, đứa lớn nhất 18 tuổi, nhỏ nhất 13 tuổi. Bây giờ, tôi vẫn thường xuyên tham gia hát tại giáo đoàn của xă Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai để thỏa niềm đam mê.
Thật ra, ngoài mong muốn kiếm thêm thu nhập bằng việc ca hát, tôi c̣n tích cực tham gia các cuộc thi để thỏa đam mê. Tôi gác việc buôn bán lại cho chồng lo, chuyển về ở TP.HCM để tiện việc luyện tập. Mẹ tôi bỏ chuyện buôn bán để ở bên cạnh động viên tinh thần của con gái. Con gái và em gái giúp tôi chọn trang phục và phụ kiện cho mỗi đêm thi. Tôi thấy sự ủng hộ của mọi người quá lớn nên cố gắng hết sức để đạt được một kết quả như mong muốn. Cảm động nhất là bố tôi dù bị ốm nhưng lần nào cũng động viên tôi thi tốt, ông c̣n bảo: "Con phải chọn và hát những bài hát nào bốc lửa nghe. Bài nào của chị Siu Black nhé!".
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-4.jpg
Chồng và hai con luôn ủng hộ chị trong cuộc thi Giọng hát Việt.
Thần tượng Siu Black!
- Nếu nhận được lời mời đi hát chị có sẵn sàng bỏ kinh doanh để đi theo "tiếng gọi" trái tim?
- Tôi sẵn sàng. Công việc hiện tại của tôi như mọi người cũng biết là buôn bán không ổn định, lại khá vất vả. Tôi đi hát dù không phải là ca sĩ nổi tiếng nhưng nếu có show đều đều vẫn đảm bảo tài chính trong gia đ́nh. Tôi có đứa con gái học lớp 8, nó hát rất hay và có nhiều tài năng hơn tôi. Sau này, tôi định hướng nó theo con đường ca hát và phải hát nhạc rock như tôi.
- Hướng con theo nghệ thuật sớm, chị không sợ đây là con đường nhiều gian nan, nhiều áp lực, lắm thị phi?
- Hơn ai hết, tôi thấy được tài năng và niềm đam mê của con ngay từ nhỏ, nếu cháu đă đam mê tại sao ḿnh không khuyến khích, ủng hộ. Tuy nhiên bây giờ con tôi c̣n nhỏ phải học hành đến nơi đến chốn. Biết đâu vài năm nữa khán giả sẽ thấy con tôi xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt. Tôi luôn ủng hộ con làm những ǵ nó thích, không quan trọng là ngành, nghề ǵ.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-5-1.jpg
Chị sẵn sàng bỏ kinh doanh để theo ca hát v́ niềm đam mê và kinh tế gia đ́nh.
- Kim Loan là "sư tử" trên sân khấu nhưng ngoài đời tính cách chị có sôi động không?
- Ngoài đời, tôi là người phụ nữ của gia đ́nh. Nh́n thấy tôi biểu diễn trên sân khấu nhiều người nghĩ chắc ngoài đời tôi phải dữ tợn, mạnh mẽ lắm, sự thật trái ngược hoàn toàn. Lên sân khấu biểu diễn cũng giống như đóng kịch, tôi phải làm sao cho khác b́nh thường. Sau sân khấu, tôi cũng là người phụ nữ b́nh thường, hiền lành, không bao giờ nổi giận, cáu gắt. Từ nhỏ, tôi đă thích hát nhạc trữ t́nh nhưng v́ ḍng nhạc này không hợp với cuộc thi nên tôi phải chọn rock.
- Nhiều người nhận xét chị có nét tương đồng với "họa mi núi rừng" Siu Black, chị có ư định xây dựng cho ḿnh h́nh ảnh một Siu Black thứ 2?
- Tôi rất thần tượng chị Siu. Tôi cũng thường xuyên nghe và xem chị ấy biểu diễn nên chắc có một phần nào đó bị "nhiễm". Đi đâu ai cũng nói là tôi giống chị ấy và tôi cũng thấy ḿnh giống thật. Tôi nghĩ đó là do mọi người nh́n thoáng qua vẻ bề ngoài của tôi tṛn trĩnh hay hát nhạc rock nên cảm thấy giống, khi nghe hay nh́n kỹ tôi vẫn có điểm khác. Hơn nữa, tôi không giống chị Siu ở cách ăn nói, chị ấy vui vẻ, thoải mái, hài hước c̣n tôi chắc không làm được như chị.
Nhiều "bà nội trợ biết hát" đang giấu ḿnh
- Một Kim Loan trước và sau khi tham gia "Giọng hát Việt" có ǵ khác?
- Tôi có gia đ́nh, 3 đứa con nên có thể trước đây ít khi nào tôi chăm chút vẻ bề ngoài. Bây giờ, tôi biết cách chăm chút cho bản thân hơn, biết cách ăn mặc, trang điểm sao cho hợp với dáng vóc và lứa tuổi. Tôi thấy các thí sinh sau khi tham gia chương tŕnh chạy show nhiều, c̣n tôi hiện tại vẫn chưa có lời mời nào đi hát. Không biết có phải ḍng nhạc rock kén người nghe không nhưng tôi muốn khẳng định là ngoài rock, tôi c̣n có thể hát tốt nhạc dân ca, trữ t́nh.
- Nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz đều bước ra từ vai tṛ của một bà nội trợ rất b́nh thường, chị có thấy như vậy không?
- Chuyện các bà nội trợ xâm nhập vào showbiz không c̣n quá xa lạ. Xét về giọng hát, chúng tôi không thua kém, hơn nữa chúng tôi lớn tuổi nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi nghĩ c̣n rất nhiều bà nội trợ khác đang ẩn ḿnh và chưa lộ diện. Quan trọng là có ai theo đuổi nhạc rock như tôi không v́ hát rock với người lớn tuổi không phải chuyện đơn giản.
http://img2.news.zing.vn/2013/01/09/loan-6.jpg
C̣n nhiều bà nội trợ biết hát như Kim Loan trong thời gian tới?
- Có vẻ phụ nữ Việt không chỉ giỏi tề gia nội trợ trong nhà, ở họ ẩn chứa những tài năng thiên bẩm đến bất ngờ. Không chỉ khán giả, ngay cả các đấng mày râu cũng có cái nh́n hoàn toàn khác về h́nh ảnh của các bà nội trợ hiện đại?
- Chắc chắn là c̣n nhiều bất ngờ khi những giọng ca máu lửa lại xuất phát từ h́nh ảnh của một người phụ nữ vốn quen thuộc với chuyện bếp núc gia đ́nh. Ai bảo những bà nội trợ chỉ nấp sau xó bếp, họ vẫn có thể rủ bỏ được những quan niệm xưa để cùng lúc chinh phục con đường ca hát.
Suưt theo Ngọc Sơn để ca hát!
Kim Loan tên đầy đủ là Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1975, hiện đang sinh sống tại Đồng Nai. Gia đ́nh chị ai cũng có khả năng ca hát, chị thừa hưởng năng khiếu từ ba. Trong cuộc thi Giọng hát Việt, chị được xem là một ẩn số thú vị khi là thí sinh lớn tuổi nhất nhưng luôn cháy hết ḿnh trên sân khấu với những ca khúc rock sôi động. Dừng chân ở bán kết nhưng ấn tượng của khán giả dành cho chị chắc chắn sẽ c̣n măi.
Chị kể, năm 16 tuổi, có lần một đoàn ca nhạc về quê chị biểu diễn và chị may mắn được mời hát lót trước màn biểu diễn của ca sĩ Ngọc Sơn. Sau khi nghe chị hát xong, nam ca sĩ rất nhạc nhiên và sau đó t́m ba chị ngỏ ư mang chị theo để dạy chị học sau này thành ca sĩ. Tiếc là ba chị không đồng ư cho con gái theo nghệ thuật. Hơn nữa, lúc đó gia đ́nh chị khó khăn nên đảnh phải gác lại ước mơ ca hát.
Khi được hỏi mọi người hay gọi Kim Loan là bà nội trợ đi hát, chị có thấy chạnh ḷng không? Chị chia sẻ: "Tôi rất chạnh ḷng! Ai là phụ nữ mà không từng làm nội trợ. Có lẽ v́ tôi có gia đ́nh nên mọi người nói vậy. Bây giờ con cái tôi lớn hết nên công việc nội trợ tôi cũng chỉ thỉnh thoảng làm. Tuy nhiên cũng có thể khán giả yêu mến và dành cho ḿnh biệt danh đó. Ban đầu tôi thấy buồn nhưng giờ cũng quen dần với tên gọi ấy".
Theo Người lao động