Log in

View Full Version : Một công dân chết bất thường ở trụ sở UBND xă


woaini1982
01-11-2013, 04:26
Ông Trần Văn Tân (SN 1960, trú tại thôn Dưỡng Thái Nam, xă Phúc Thành, huyện Kim Thành) bị Công an xă Kim Xuyên tạm giữ. Đến rạng sáng hôm sau th́ ông Tân được phát hiện đă chết trong trụ sở UBND xă Kim Xuyên.

Theo lời kể của anh Trần Văn Toán (em trai của nạn nhân), th́ ngày 2.1 ông Trần Văn Tân có đi dọn dẹp mộ của mẹ là cụ Vũ Thị Vở (Mẹ Việt Nam Anh hùng), đến đêm vẫn không thấy ông Tân về nhà. Cả nhà tá hỏa đi t́m nhưng không thấy tung tích của ông Tân. Đến khoảng 7 giờ sáng 3.1, gia đ́nh nghe tin có một người đàn ông khoảng 50 tuổi chết tại trụ sở UBND xă Kim Xuyên. Cả nhà ông Toán kéo sang xă Kim Xuyên và bàng hoàng thấy ông Tân đă chết tại đây.

Anh Toán cho biết thêm: Cả đêm hôm đó anh tôi ở đâu, làm ǵ th́ cả gia đ́nh không ai hay biết, mặc dù đă đi t́m. Đến khoảng 7 giờ sáng, khi nghe mọi người đi chợ bàn tán, cả gia đ́nh tôi chạy lên UBND xă Kim Xuyên th́ mới hay tin anh trai tôi đă bị công an xă này tạm giữ từ đêm hôm trước v́ lấy trộm của Công ty Xi măng Thành Công một tấm cốp pha và đến sáng sớm được phát hiện đă tử vong.

Ngày 10.1, phóng viên NTNN có mặt tại trụ sở UBND xă Kim Xuyên. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Ngân – Phó Chủ tịch UBND xă Kim Xuyên cho biết: “Khoảng 23 giờ ngày 2.1, Công an xă Kim Xuyên có nhận được tin báo của Công ty TNHH SXVLXD Thành Công về việc họ bắt được một đối tượng đột nhập vào nhà máy lấy trộm tài sản. Sau đó, Công an xă Kim Xuyên đưa đối tượng về trụ sở. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày hôm sau, ông Ngân nhận được tin báo của Trưởng Công an xă là ông Tân đă thắt cổ tự tử tại trụ sở UBND xă”.

Cùng ngày, phóng viên trao đổi với ông Phạm Văn Tưởng –Trưởng Công an xă Kim Xuyên th́ được biết, ông Tân thắt cổ tự tử bằng đoạn dây điện trong pḥng, nhưng khi phóng viên hỏi tại sao có công an viên xă trông coi ông Tân cả đêm hôm ấy lại để cho ông Tân tự tử th́ ông Tưởng không trả lời.

Cũng theo ông Trần Văn Toán th́ cái chết của anh trai ông có điều đáng ngờ là: Tại sao tạm giữ ông Tân vào đêm ngày 2.1 và kể cả sau khi phát hiện ông Tân bị chết tại trụ sở nhưng UBND xă Kim Xuyên cũng như Công an xă Kim Xuyên không hề báo cho gia đ́nh của nạn nhân biết sự việc?

Nguyễn Đại - DânViệt