Log in

View Full Version : Gia đ́nh Phương Uyên cầu cứu ông Sang


vuitoichat
01-14-2013, 13:06
Mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên viết thư cầu cứu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau khi năm lần tới Long An mà không được gặp con.
http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2012/10/30/121030151427_viet_st udent_304x171_intern et_nocredit.jpg
Mẹ của Phương Uyên nói công an không cho cô đeo kính trong trại giam dù cô bị cận nặng
Cô Phương Uyên, 20 tuổi, bị bắt từ hồi đầu tháng 10/2012 ở thành phố Hồ Chí Minh và bị đưa về Long An giam giữ v́ "vi phạm điều 88 Bộ Luật h́nh sự" với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Nhung nói với BBC con gái bà đang đau ốm trong trại giam và bà hy vọng ông Sang sẽ can thiệp để gia đ́nh cũng như luật sư được gặp cô Phương Uyên:

"[Gia đ́nh] không c̣n con đường nào [khác] ngoài gửi đến Chủ tịch nước, một người mà người dân Việt Nam c̣n hy vọng là một người v́ nước v́ dân.

"Sau khi suy nghĩ rất nhiều, rất cặn kẽ, tôi đă quyết định gửi bức thư này đến chủ tịch nước với tất cả niềm hy vọng và sự tôn trọng và tất cả những thỉnh nguyện tha thiết nhất đến chủ tịch và rất mong rằng được sự quan tâm của chủ tịch."

'Suy nghĩ khác'

Thư của bà Nhung gửi cho ông Trương Tấn Sang đề ngày 12/1 có đoạn:

"Thưa Chủ Tịch nước, là một người mẹ đứng trước tai nạn đáng lư không xảy ra cho con tôi bởi v́ với chúng tôi hành vi chống Trung Quốc của con tôi là hành vi yêu nước, do đó không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của một người mẹ, biết con ḿnh làm điều tốt phải chịu một thảm họa đẩy con tôi vào tương lai tăm tối.

"Chúng tôi tha thiết thỉnh nguyện Chủ Tịch nước là một người lănh đạo cao nhất của Nhà Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chắc chắn cũng là 1 người cha của con, Chủ Tịch Nước có thể chia sẻ được nỗi đau này của tôi và gia đ́nh tôi."

Tiếp theo đó bà Nhung đề nghị ông Sang can thiệp để gia đ́nh có thể gặp cô Phương Uyên cũng như để luật sư có thể đại diện cho cô tại một phiên ṭa mà gia đ́nh đề nghị xử công khai để "luật sư, gia đ́nh và con tôi được tạo điều kiện để tranh luận và bào chữa cho con tôi."
"Chúng tôi tha thiết thỉnh nguyện Chủ Tịch nước là một người lănh đạo cao nhất của Nhà Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chắc chắn cũng là 1 người cha của con, Chủ Tịch Nước có thể chia sẻ được nỗi đau này của tôi và gia đ́nh tôi."

Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên
Cô Phương Uyên bị khởi tố hôm 3/11/2012 trong vụ án cũng có liên quan tới ông Đinh Nguyên Kha, sinh năm 1988, về tội Bấm rải truyền đơn chống nhà nước.

Cơ quan công an nói một người khác được cho là đầu mối của vụ việc, Nguyễn Thiện Thành, đă trốn sang Thái Lan.

Truyền thông trong nước hồi tháng 11/2012 nói các tang vật mà cơ quan điều tra thu được gồm hơn 700 tờ truyền đơn, cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ miền Nam Việt Nam trước đây cùng hơn hai kg hoá chất tạo thuốc nổ cùng một số tang vật khác.

Bà Nhung nói gia đ́nh ông Đinh Nguyên Kha cho bà biết ông Kha và người anh từng tự làm pháo hoa để dùng trong các dịp kỷ niệm và các hóa chất công an t́m thấy chỉ đủ để làm pháo chứ không thể chế tạo ra các chất nổ khác.

Ngay sau khi Phương Uyên bị bắt hồi tháng 10/2012, các bạn học của sinh viên này cũng đă gửi thư 'cầu cứu khẩn cấp' tới ông Trương Tấn Sang nhưng dường như vị chủ tịch nước không có hồi âm ǵ.

Bà Nhung nói nếu thư của bà không tới được ông Sang, bà 'có thể' t́m gặp trực tiếp ông để trao thư.

Bà cũng nói nếu ông Sang không có hành động ǵ "th́ đó cũng thể hiện lên một điều...tất cả những công dân Việt Nam đang đặt niềm tin vào Chủ tịch sẽ có suy nghĩ khác."

theo bbc

Minhrau
01-14-2013, 13:10
tưởng cầu cứu ai chứ cầu cứu thằng sang nục nâỳ cũng như không

angel158870
01-14-2013, 13:18
Một xă hội phi nhân phi nghĩa, vậy mà người dân VN vẫn cam chịu được.

ThanNgan
01-14-2013, 13:32
bi can thi ma ko cho nguoi ta deo kinh thi sao thay gi :) bo tay luon