Log in

View Full Version : Choáng với cuộc di cư khổng lồ của dân Trung Quốc


saigon75
01-23-2013, 03:20
Choáng với cuộc di cư khổng lồ của dân Trung Quốc



http://cafef.vcmedia.vn/thumb_w/252/Images/Uploaded/Share/40286d7b2e4618f9b6b5 57f6eb959bb7/2013/01/22/06copycopy/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG
Người dân TQ chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết âm lịch theo truyền thống kéo dài tới 40 ngày (từ 26/1 đến 6/3/2013). Một cuộc di cư khổng lồ đă bắt đầu diễn ra với sự tham gia của gần 1 tỷ người.

Theo Ủy ban về Cải cách và Phát triển quốc gia, rất khó để có thể ước tính được số lượng người tham gia vào cuộc di cư khổng lồ này trong kỳ nghỉ Tết âm lịch Quư Tỵ năm nay. Dự báo của các cơ quan chính phủ cho rằng, số chuyến đi về quê sum họp gia đ́nh sẽ tăng khoảng 8,6% so với năm ngoái. Người ta nói, đây là cuộc di cư hàng năm lớn nhất thế giới.
Để dễ h́nh dung về mức độ khổng lồ của cuộc di cư này, mời bạn xem qua những con số do cơ quan thống kê của Trung Quốc thực hiện và ước tính.
<table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 1copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2013 của người Trung Quốc sẽ kéo dài 40 ngày từ ngày 26/2 đến hết ngày 6/3/2013.</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 2copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Các quan chức chính phủ Trung Quốc dự báo, năm nay người dân nước này sẽ thực hiện khoảng 3,4 tỷ chuyến đi trong suốt kỳ nghỉ tết, tăng 8,6% so với năm ngoái. Tết nguyên đán 2013 của người Trung Quốc cũng trùng với một số quốc gia châu Á dùng âm lịch khác như Việt Nam, bắt đầu từ ngày 10/2/2013.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 3copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Trong số 3,4 tỷ chuyến đi đó có khoảng 3,1 tỷ chuyến được thực hiện qua đường bộ, tăng 9% so với năm ngoái. Khoảng 43 triệu hành khách sẽ di chuyển bằng đường thủy.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 4copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>35,5 triệu là con số hành khách sẽ di chuyển bằng đường hàng không, tăng 5,2% so với năm 2012. Các hăng hàng không Trung Quốc như China Eastern Air, China Southern Air và Air China đều đă lên kế hoạch tăng số lượng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nước này.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 5copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Ở Thượng Hải, các sân bay lớn như Pudong International Airport và Hongqiao Airport dự kiến sẽ phải đón tiếp 8,6 triệu lượt hành khách và 66.800 chuyến bay. Tuy nhiên, con số khổng lồ này chỉ mới chiếm khoảng 10% lượng khách hàng năm của Thượng Hải. Riêng trong năm 2012, các sân bay của Thượng Hải đă phục vụ khoảng 78 triệu hành khách.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 6copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Trong thập kỷ qua Trung Quốc đă mở thêm một số tuyến đường sắt cao tốc. Trong dịp Tết năm nay, khoảng 225 triệu người sẽ di chuyển bằng đường sắt để trở về sum họp với gia đ́nh (tăng 4,6%).
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 7copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Cơ quan đường sắt quốc gia Trung Quốc ước tính, vào các ngày cao điểm nhất là ngày 6-7/2/2013 với khoảng 7 triệu hành khách mỗi ngày. Riêng tại thủ đô Bắc Kinh mỗi ngày cao điểm này sẽ có khoảng 980.000 người di chuyển bằng tàu hỏa.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 8copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Vào ngày 15/1/2013, mỗi giờ website bán vé tàu hỏa trực tuyến của Trung Quốc đă bán ra 300.000 vé – một mức cao kỷ lục và đó cũng chính là ngày bán vé cho các chuyến tàu khởi hành vào ngày 6-7/2.
</td></tr></tbody></table><table align="center"><tbody><tr align="center"><td>http://cafef.vcmedia.vn/outside/httpinfonetvnuploade dluonghuong201301220 9copycopyjpg/choang-voi-cuoc-di-cu-khong-lo-cua-dan-trung-quoc.JPG</td></tr><tr><td>Ngày 15/1, vé tàu hỏa đi tới các thành phố lớn của Trung Quốc đă bán hết trong ṿng 20 giây. Hệ thống website của đường sắt quốc gia Trung Quốc đă tiếp nhận 17 triệu người đăng kư mua vé tàu qua mạng và chỉ riêng trong ngày 15/1 đó, đă có 2,65 triệu vé đă được bán ra.
</td></tr></tbody></table>
Theo Lê Trí
CafeF

hoaghoatham
01-23-2013, 22:03
nh́n tựa tưởng T+ di cư xuống VN th́ coi như xong rồi té ra là di chuyển trong dịp tết cuối năm hết hồn

yukon 1
01-24-2013, 00:17
hên qúa th́ ra là không phải dân trung cọng di cư xuống việt nam

ChaTôi
01-24-2013, 16:26
Lại thêm một bản tin tuyên truyền cho bọn Hán cẩu !!!

hmta1982
01-25-2013, 00:19
hên qúa th́ ra là không phải dân trung cọng di cư xuống việt nam

Có 1 số sẽ đổ về Vietnam ăn Tết :hafppy::hafppy: :rolleyes: