Log in

View Full Version : "Starbucks là nước có mùi cà phê pha đường. Đó là sự thật"


vuitoichat
01-28-2013, 18:08
(GDVN) - Theo chuyên gia Vũ Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Viện Quản lư Việt Nam, Đặng Lê Nguyên Vũ - CEO Trung Nguyên hoàn toàn có lư khi cho rằng Starbucks chỉ là nước có mùi cà phê. "Đó là một sự thật".

LTS: Trong các cuộc thảo luận về Starbucks và Trung Nguyên, phát biểu của CEO Đặng Lê Nguyên Vũ "Starbucks không bán cà phê, mà đang bán nước có mùi cà phê pha với đường” đă gây tranh căi mạnh mẽ trong dư luận. Dưới đây, báo Giáo dục Việt Nam xin trích đăng bài thảo luận nằm trong chuỗi bài của chuyên gia Vũ Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Viện Quản lư Việt Nam, về chủ đề "Trung Nguyên và Starbucks".

"Chúng ta có thể xem xét ư nghĩa câu nói trên của Đặng Lê Nguyên Vũ từ hai ví dụ rất điển h́nh trong cuộc sống tại Việt Nam - h́nh ảnh chiếc áo dài và các loại đồ uống có cồn.

Áo dài Việt Nam cổ điển được thiết kế từ hơn 100 năm về trước. Các đường nét áo dài cổ điển vẫn được duy tŕ cho tới tận ngày hôm nay. Tuy nhiên trong khoảng 20 năm trở lại đây, khi Việt Nam giao thoa với các ư tưởng, trường phái thiết kế thời trang hiện đại trên thế giới, đă có rất nhiều phá cách trong chiếc áo dài Việt Nam. Áo dài Việt Nam được thiết kế với những chất liệu mới, hoa văn mới, cách điệu mới, khái niệm mới.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/tieuphuong/2013_01_28/trenta.jpg
Đối với nhóm khách hàng từ 25 tuổi trở lên, Starbucks sẽ không có cơ hội nhiều v́ các khách hàng này đă quen với vị đậm của cà phê Việt như Trung Nguyên?

Những chiếc áo dài này có vẻ bên ngoài rất khác với áo dài truyền thống nhưng khi nh́n kỹ th́ nó vẫn mang trong ḿnh triết lư áo dài Việt Nam. Những chiếc áo dài này có hiện đại, cách tân bao nhiêu nhưng vẫn không thể nhầm với váy phương tây hoặc sườn xám của Trung Quốc. Các khách hàng khó tính có thể nói: “Những chiếc áo này không phải là là áo dài Việt Nam mà chỉ là những chiếc áo giả dạng áo dài Việt Nam”. Câu nói đó sẽ được rất nhiều người chấp nhận.

Chúng ta có thể thấy bản chất phát biểu đó hoàn toàn tương tự như phát biểu của CEO Trung Nguyên về cà phê Starbucks. Khi chúng ta nhận xét những áo dài hiện đại thiếu bản sắc của áo dài truyền thống, chúng ta đă đứng trên hệ quy chiếu cổ điển. Ngược lại, những bạn gái trẻ trung 9X đang diện những chiếc áo dài cách điệu sẽ phản biệt về những suy nghĩ cổ điển của thế hệ ông bà già. Ai đúng, ai sai phụ thuộc hoàn toàn vào hệ quy chiếu. CEO Trung Nguyên hoàn toàn có lư khi cho rằng đó chỉ là nước có mùi cà phê. Đó là một sự thật.

Sự thật thứ hai kế tiếp chính là hơn 16.000 cửa hàng của Starbucks đang bán những thứ nước pha mùi cà phê đó và sự thật thứ ba là sứ mệnh của Trung Nguyên cùng những nhăn cà phê Việt khác cần phải chinh phục và thay đổi lại thói quen đó trên toàn thế giới.

Các nh́n thứ hai về chuyện nước pha mùi cà phê từ cách phân loại đồ uống có cồn. Trong phân loại đồ uống có cồn chúng ta sẽ thấy có rất nhiều cách phân loại theo nồng độ cồn trong đồ uống, theo vật liệu sử dụng để chế tạo ra đồ uống có cồn, theo các dạng pha thêm trong đồ uống có cồn như các hương liệu và phẩm mầu.

Một cách dân gian, người Việt Nam chúng ta có hàng trăm loại rượu khác nhau từ việc ngâm thêm rất nhiều các loại trái cây hoặc động vật. Một hũ đồ uống có cồn có được bằng cách ngâm rượu với tắc kè sẽ được gọi là rượu tắc kè. Không một ai gọi đó là tắc kè ngâm rượu cả. Khi chúng ta uống một chai Spy nhập từ Thái Lan tại Việt Nam chúng ta đều hiểu đang sử dụng đồ uống có cồn.

Tương tự như vậy, nếu chúng ta tạm sử dụng nồng độ cafein trong cà phê để phân loại th́ chúng ta sẽ có cà phê thuần Việt với hàm lượng cafein rất cao, cà phê ḥa tan G7 với lượng cafein ít hơn và cực cuối cùng đó là các sản phẩm Starbucks với hàm lượng cafein rất thấp. Câu nói của CEO Trung Nguyên phản ánh bản chất của Starbucks đó là các sản phẩm cà phê có hàm lượng cafein rất thấp thông qua cách nói dân dă dễ hiểu như đă tŕnh bày ở trên.

Qua ví dụ về đồ uống có cồn, chúng ta có thể nhận thấy các sản phẩm của Starbucks và Trung Nguyên đều là những loại cà phê nhưng vị khác nhau tùy theo triết lư hoặc như Trung Nguyên nói “những câu chuyện về cà phê”.

Như vậy xu hướng nào sẽ chiến thắng cho vị cà phê tại Việt Nam?. Câu hỏi đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các tay chơi trong thị trường cà phê và triết lư của những CEO trong các công ty đó. Tuy nhiên chúng ta sẽ thấy những dạng vị cà phêsau đây sẽ được triển khai tại Starbucks, Trung Nguyên, Highland và các chuỗi cà phê khác.

Cà phê thuần Việt – True Viet Café tác giả tạm sử dụng khái niệm này để định vị những sản phẩm cà phê có vị đậm và mang truyền thống cà phê Việt. Các sản phẩm cà phê này phổ biến tại Trung Nguyên, các cửa hàng cà phê hiện đại và cổ điển của Việt Nam.

Cà phê Việt hiện đại – Modern Viet Café đặc trưng cho những dạng cà phê có vị nhạt hơn nhưng vẫn mang các nét cà phê Việt Nam. Ví dụ cà phê sữa đá khi vị đậm được trung ḥa bớt bởi nước đá và sữa tươi.

Cà phê Quốc Tế - International Café đại diện bởi Starbucks với vị cà phê rất nhạt.

Một dạng sản phẩm khác đó là những đồ uống có liên quan tới cà phê Highland tại Việt Nam đă khá thành công khi giới thiệu những dạng sản phẩm có chứa cà phê ví dụ Hazelnut Freeze.

Starbucks khi vào Việt Nam có thể sẽ phải điều chỉnh một số sản phẩm nhằm đáp ứng thị hiếu và thói quen của người Việt Nam. Các sản phẩm của Strabucks có thể nằm trong nhóm cà phê Việt hiện đại. Starbucks muốn sử dụng các sản phẩm này để dịch chuyển từ từ khẩu vị cà phê của người Việt Nam sang platform (định dạng) quốc tế của họ.

Vũ Tuấn Anh

Minhrau
01-28-2013, 18:13
tuyên bố ngu không chiụ được

nguoidan
01-28-2013, 18:15
Nó là nước có mùi cafe pha đường nhưng uống vào không bị ung thư như uống cafe giả làm bằng bắp và đậu nành rang của Trung nguyên, đó mới là vấn đề.

joebob3
01-28-2013, 19:03
Thằng đầu trọc ngu dốt nầy ăn cắp câu nói nổi tiếng của Steve Jobs đối thoại với John Sculley cua Pepsy " là tại sao Ông tiếp tục đi bán nước soda có đường ?"
Ăn trộm câu nói người khác rồi nhái kiểu khác !! đúng là lủ sâu bọ ! nó tưởng ko ai biết là từ đâu ra ???!!!
Lừa đâỏ bán thuốc độc cho dân VN uống, phen nầy hêt cơ hội khi Starbuck vào VN ! hết bán ly "đá cà phê" rồi nhé con !
Nay lại nghỉ ra chiêu bài "YÊU NƯỚC" để dụ người tiêu dùng !
nếu thật vậy th́ dành hơi đi tuyên truyền chống chệt cộng chứ đừng trở thành thằng HÈN !!

cc4cc
01-28-2013, 19:23
"Starbucks là nước có mùi cà phê pha đường.
...c̣n cà phê Việt Nam Trung Nguyên , Highlander . Có mùi Bắc Cụ và Chồn Lùi + thêm bột bắp và hoá chất của chó Chệt giết lần ṃn người dân Việt thích uống cà phê.... Đó là sự thật"

dk302005
01-28-2013, 19:31
Tui thấy người trong nước khi làm ăn với thế giới bên ngoài thường thất bại nhiều hơn là thành công,dễ hiêu thôi sống dưới một chế độ chỉ biết gian dối,chụp mũ và thiếu đạo đức nên không ngạc nhiên khi nghe ông Đặng Lê Nguyên Vũ v́ lo sợ cũng như ganh tỵ mà "chụp mũ" cho người khác. Cũng mây là ông ta và hiệu cafe Trung Nguyên c̣n bé và cũng chỉ làm ăn trong nuớc,chớ nếu không cũng bị lôi ra ṭa v́ vu khống và bôi bẩn người khác. Sự thành công trong kinh doanh là chất lượng cũng như uy tính trong sản phẩm,chớ không phải v́ đi vu vạ cho người khác sẽ làm cho ḿnh thành công,nếu cafe Trung Nguyên thật uy tín và chất lượng th́ người tiêu dùng sẽ đảm bảo cho sự thành công của TN,chớ đi đặt điều bêu xấu người khác đôi khi bị phản tác dụng và nó quây lại hại chính ḿnh cũng nên. Học hỏi cách làm ăn của người khác đó mới thật sự là nguyên nhân dẫn ḿnh đến thành công!.

5com
01-28-2013, 19:57
thằng đầu trọc này nói ra là thấy NGU liền

giagan
01-28-2013, 20:05
trời ơi kiếm ra đâu thằng CEO phát ngôn ngu đến cỡ này hă trời .

J_P
01-28-2013, 21:34
Ví dụ cà phê sữa đá khi vị đậm được trung ḥa bớt bởi nước đá và sữa tươi.

trước đây ở VN uống cafe sữa đá với sữa ông thọ mà, chuyển qua sữa tươi th́ đâu c̣n nét thơm riêng biệt của cafe sữa đá VN nữa

ez4me
01-28-2013, 21:57
"Starbucks là nước có mùi cà phê pha đường.
...c̣n cà phê Việt Nam Trung Nguyên , Highlander . Có mùi Bắc Cụ và Chồn Lùi + thêm bột bắp và hoá chất của chó Chệt giết lần ṃn người dân Việt thích uống cà phê.... Đó là sự thật"

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

qthinh
01-28-2013, 22:21
I love coffee.

baymuoi
01-28-2013, 22:25
he.he.he.

chu9chin
01-28-2013, 22:45
Hehehehe ... I love Starbucks coffee .....

viencent
01-28-2013, 22:50
Uống coffe' TRUNG NGUYÊN riết...chắc bị Tẩu hỏa nhập ma...giống Pa..Đặng Lê Nguyên Vũ này qua'''

chu9chin
01-28-2013, 22:52
Uống coffe' TRUNG NGUYÊN riết...chắc bị Tẩu hỏa nhập ma...giống Pa..Đặng Lê Nguyên Vũ này qua'''


hehehehe......:hafpp y::hafppy::hafppy:

dalat47
01-28-2013, 23:06
I love coffee.
Ai có bệnh cuthun th́ không được uống cà phê v́ càng uống càng thun, nếu uống bằng bô th́ có thể. Thường mấy thằng bị bịnh thun ưa thích "bưng bô" để uống.

bvtran
01-28-2013, 23:17
Chua thay thang nao ngu nhu thang nay. Khong biet thang nay chui ra tu dau nua. Va thang nay da hoc xong tieu hoc chua nua????????????????
Toi co mua coffe cua Trung Nguyen nhung chi la mau pha thoi uong khong duoc phai dem di do.:112:

Minhrau
01-29-2013, 00:21
cà phê trung nguyên bây giờ có mú trung cuốc rồi

haithuyensatcong
01-29-2013, 00:30
Đối với nhóm khách hàng từ 25 tuổi trở lên, Starbucks sẽ không có cơ hội nhiều v́ các khách hàng này đă quen với vị đậm của cà phê Việt như Trung Nguyên?........thằng ngu nói chuyện như cái đầu tu [đầu buồi] tại v́ dân việt nam và nhất là dân khỉ trường sơn trước nay uống nước bắp rang pha với đường quen rồi uống ǵ khác th́ sẽ không ngon

phokhuya
01-29-2013, 01:23
Theo chuyên gia Vũ Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Viện Quản lư Việt Nam, Đặng Lê Nguyên Vũ - CEO Trung Nguyên hoàn toàn có lư khi cho rằng Starbucks chỉ là nước có mùi cà phê. "Đó là một sự thật".
Cà phê Quốc Tế - International Café đại diện bởi Starbucks với vị cà phê rất nhạt.

Về đến Việt Nam rồi th́ chỉ c̣n là Star Fake không c̣n gọi là StarBucks được nữa.
Mấy thằng này bảo đảm chưa từng bao giờ được uống qua café Starbucks bao giờ. CEO kiểu ǵ mà ăn nói như điên khùng. Cái thương hiệu của người ta nổi như cồn đâu phải chỉ là có tiếng thôi. Lấy không được quyền đại lư tại Việt Nam th́ bêu xấu. Đúng là cái đám Doanh Nhân thời thượng. Ích kỷ và nhỏ mọn như vậy sẽ chỉ có thể làm việc với bọn mọi Trường Sơn mới sống nổi.

comdy_nguyen
01-29-2013, 02:14
Thằng đầu trọc này nó đang sợ mà, thông cảm nhé?????

Diệt Chó Điên
01-29-2013, 03:02
Uống coffe' TRUNG NGUYÊN riết...chắc bị Tẩu hỏa nhập ma...giống Pa..Đặng Lê Nguyên Vũ này qua'''

Ai có bệnh cuthun th́ không được uống cà phê v́ càng uống càng thun, nếu uống bằng bô th́ có thể. Thường mấy thằng bị bịnh thun ưa thích "bưng bô" để uống.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::hafppy:

WildCatAZ
01-29-2013, 04:50
Starbucks coffee uống vô nứng cã ngày........ I Love it

lao ong
01-29-2013, 07:07
Ai có bệnh cuthun th́ không được uống cà phê v́ càng uống càng thun, nếu uống bằng bô th́ có thể. Thường mấy thằng bị bịnh thun ưa thích "bưng bô" để uống.

Hahaha

Karel
01-29-2013, 08:44
Muốn quảng cáo cũng không thể nói kiểu này. Thằng Đần Đặng Lê này đúng là thứ không hiểu luật cạnh tranh, Starbucks Coffee mà kiện th́ Ông cố Đần nó cũng không cứu kịp. V́ ngày TN được nổi tiếng, th́ cũng là ngày bị phá sản !!!

across
01-29-2013, 09:34
Tên Đặng Lê Nguyên - CEO Trung Nguyên đă ngu rồi bây giờ lại thêm 1 tên ngu nữa Vũ Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Viện Quản lư Việt Nam

hellousa
01-29-2013, 13:24
DUOI CHE DO CONG SAN DA SO NHUGN TEN LANH DAO CONG SAN "XUAT THAN TU NHUNG TEN VO HOC VO LOAIDE HEN DON MAT NGU DOT THAM LAM . DAU " NGUOI OC HEO " TEN DANG LE NGUYEN VU TU CHO LA CEO CUA CAFE TRUNG NGUYEN TU CHO LA CEO CUA CAFE TRUNG NGUYEN TEN NAY DUNG LA TORNG SO NHUGN TEN CONG SAN AN CAP LOI NOI CUA CHU TICH TAP DOAN APPLE STEVE JOB NOI VOI JOHN SCULLEY : LA TAI SAO ANH TIEP TUC BAN NUOC SO DA PHA DUONG " THI TEN NAY CUNG LA TRONG SO NHUGN TEN " VO HCO NGU DOT CUA CONG SAN TU NHUGN TEN CA SY NHAC SY LANH DAO CONG SAN NHA VAN DEU AN CAP " DAO VAN " CUA NGUOI KHAC ROI TU NHAN CUA MINH . THAT LA NHUGN TEN : VO HOC VO LOAI NGU DOT" CHI NOI TRONG NUOC CHU LAM SAO DAM NOI NUOC NGOAI. NHUGN TEN NAY DAO TAO DUOI CHE DO CONG SAN : DEU NGU DOT VO HOC VO LOAI NHO THE LUC : GIA DINH CACH MANG CHIEM DOAT TAI SAN MIEN NAM TU TUNG TU TAC . MOT NGYA KHOGN XA NHUNG TEN VO LOAI VO HOC CUA CHE DO CONG SAN TU LANH DOA CONG SAN DEN NHUNG TEN TU BAN DO DAU CO BAN NUOC HAI DAN SE CO MOT NGAY DEN TOI TRUOC HONG SUNG CUA NHUNG HON 90 TRIEU DAN VIETNAM TRUOC " TOA AN LICH SU DAN TOC VIETNAM BAN AN NANG NE DANH CHO NHUGN TEN : BAN NUOC HAI DAN NAY

huyyork
01-30-2013, 05:15
CEO Nguyen vu oi . Vu da uong cafe tu minh rang chua ? Chac chan la` no se khac xa voi cafe G7 Trung Nguyen roi . Boi vi ca fe nguyen chat khong co' mui giong con cho^`n ho^i ( skurk ) . Neu nhu co' ban nao tung song o phia bac nuoc My se biet .Cafe G7 bo hoa' chat qua nhieu uong khong duoc . Toi da tung di bo moi cafe cho cac quan o Viet Nam luc truoc nhung chua bao gio cho nhieu hao chat nhu vay

qthinh
01-30-2013, 16:49
Ông anh đúng là người từng trải, cám ơn.
Ai có bệnh cuthun th́ không được uống cà phê v́ càng uống càng thun, nếu uống bằng bô th́ có thể. Thường mấy thằng bị bịnh thun ưa thích "bưng bô" để uống.

lao ong
01-30-2013, 17:22
Ai có bệnh cuthun th́ không được uống cà phê v́ càng uống càng thun, nếu uống bằng bô th́ có thể. Thường mấy thằng bị bịnh thun ưa thích "bưng bô" để uống.

Ông anh đúng là người từng trải, cám ơn.

hahahaha...Anh 4 Dalat có bài thuốc hay quá,thằng cuthun tự nhận ḿnh bị thun rồi hahaha :):):):):):):):)

chu9chin
01-30-2013, 17:28
hahahaha...Anh 4 Dalat có bài thuốc hay quá,thằng cuthun tự nhận ḿnh bị thun rồi hahaha :):):):):):):):)


Hehehehe .....ngă mũ anh dalat47 ....:hafppy::hafppy: :hafppy:

Nhưng Khỉ tự kéo ra được mà ... Anh dalat47 có h́nh con Khỉ kéo Cuthun đó ...Hehehehe ...

dalat47
01-30-2013, 21:30
Hehehehe .....ngă mũ anh dalat47 ....:hafppy::hafppy: :hafppy:

Nhưng Khỉ tự kéo ra được mà ... Anh dalat47 có h́nh con Khỉ kéo Cuthun đó ...Hehehehe ...

Hehehe c̣n cách khác, cuthun tự kéo kiểu này:
http://otofun.net/upanh/2012/10/Otofun.net--Keo-da.jpg

chu9chin
01-30-2013, 21:31
H́nh như mấy cha không có ǵ hay để nói hay sao mà ..phải "bới bèo ra bọ" chửi bới, móc méo mới là kẻ tốt chắc? .

À! Thằng trọc ăn nói ngu vậy đó, mà nó kiếm mấy chục triêu đô la Mỹ a nhen, c̣n chắc chắn trong đám người chửi nó th́ ...ăn welfare dài dài....Tui nói sai sao? Hehehé!!


Đang hehe sao lại hé lên vậy ? Bộ đang Bắc Cụ và bị nghẹn ngay cuống họng hở q ?

dalat47
01-30-2013, 21:35
H́nh như mấy cha không có ǵ hay để nói hay sao mà ..phải "bới bèo ra bọ" chửi bới, móc méo mới là kẻ tốt chắc? .

À! Thằng trọc ăn nói ngu vậy đó, mà nó kiếm mấy chục triêu đô la Mỹ a nhen, c̣n chắc chắn trong đám người chửi nó th́ ...ăn welfare dài dài....Tui nói sai sao? Hehehé!!

nè em lolita, ráng đẻ cho nhiều mà ăn queo- phe có tiền mua cafe' TN về uống. Chứ mấy ông già ngoài tiền hưu ra làm sao ăn queo -phe như mấy con Mễ dắt một bầy được???? Hehehe:nana::nana::n ana:

joebob3
01-30-2013, 22:41
H́nh như mấy cha không có ǵ hay để nói hay sao mà ..phải "bới bèo ra bọ" chửi bới, móc méo mới là kẻ tốt chắc? .

À! Thằng trọc ăn nói ngu vậy đó, mà nó kiếm mấy chục triêu đô la Mỹ a nhen, c̣n chắc chắn trong đám người chửi nó th́ ...ăn welfare dài dài....Tui nói sai sao? Hehehé!!

Địt má mầy ! Tiền là Ông cố nội mày ah ! mầy sợ nhửng thằng có tiền và mầy ăn welfare nên có mắc cở như vậy th́ đừng ăn con ạ ! lủ vô liêm sỉ !
chắc mầy đươc giáo dục bởi lủ CS hả con ??

nguoidan
01-30-2013, 23:11
Địt má mầy ! Tiền là Ông cố nội mày ah ! mầy sợ nhửng thằng có tiền và mầy ăn welfare nên có mắc cở như vậy th́ đừng ăn con ạ ! lủ vô liêm sỉ !
chắc mầy đươc giáo dục bởi lủ CS hả con ??

Chết mẹ mày chưa lolita.

cc4cc
01-30-2013, 23:47
Chết mẹ mày chưa lolita.


Phải nói là chết mẹ mày chưa qthinh mới đúng

yukon 1
01-31-2013, 00:25
Nó là nước có mùi cafe pha đường nhưng uống vào không bị ung thư như uống cafe giả làm bằng bắp và đậu nành rang của Trung nguyên, đó mới là vấn đề.

:):):):) Chính xác

nguoidan
01-31-2013, 00:26
Phải nói là chết mẹ mày chưa qthinh mới đúng

Sao vậy bác, bộ nó giống thằng 12ba à, nhiều cha nên mỗi cha đặt cho nó một tên, bác kiểm tra lại với mẹ nó cho rơ rồi cho mọi người biết nghe.

haithuyensatcong
01-31-2013, 00:32
thằng đầu trọc phun nước miếng [củ buồi] đặng lê nguyên vũ của bắp rang trung nguyên con có muốn làm con ḅ có ngày banh bọng nếu nó muốn cạnh tranh với starbuck......dân bần cố nông thất học nay được làm người mà đ̣i cạnh tranh kinh tế ngoại thương

cha12 ba
01-31-2013, 01:13
Sao vậy bác, bộ nó giống thằng 12ba à, nhiều cha nên mỗi cha đặt cho nó một tên, bác kiểm tra lại với mẹ nó cho rơ rồi cho mọi người biết nghe.

Thằng chó chết 12ba lại hiện hồn, giọng điệu y chang camdaibay.
Từ từ chúng ông tiễn tụi bây về thiên đàng xhcn, nơi có tự do là cái con kặc!!!

nguoidan
01-31-2013, 02:17
À HÁ! ĐM! Con nhà mất dạy chưa...Nói đéo cả 40 năm...tào lao xích đế....Làm cAc ǵ tụi CS.

Tao đếch theo thằng nào hết. Tụi mày mới bám đít mấy thằng giàu Mẽo đó, con ạ! Tao ghét mấy thằng ngồi không, cái đéo ǵ cũng chửi đổng, chửi mà đéo dám ngước mặt lOn lên... Hai thứ tóc rồi chứ đâu phải ít. Chỉ dạy ngu mấy đám nhỏ thôi...

Chết mẹ mày chưa lồ ĺ tà.

cha12 ba
01-31-2013, 03:18
Chết mẹ mày chưa lồ ĺ tà.

:):):):):):):):hafpp y::hafppy::hafppy:
Chết mẹ mày chưa lỗ đỉ tà hahaha, cuthun địalu

haithuyensatcong
01-31-2013, 05:19
lỗ đít tà mày mới là thằng bắc cụ khỉ trưởng sơn ,muốn bắc cụ mẻo lắm mà nó không cho ,v́ nó sợ miệng dơ của bọn bắc cụ cộng lây ghẻ củ nó......nếu mà không có người chửi bọn ngu đần cán ngố người rừng khỉ trường sơn ,như tụi tao th́ nay không biết chúng tiếp tục đào sới và dầy đến cái mả nào của ḍng họ tụi bay .....chưa sáng mắt ra 1975 chúng vào cướp của và đào cả mả tổ chúng bay để lấy đất làm giầu.....nay c̣n chưa nhả cái buồi khỉ ra mà cứ ngâm

qthinh
01-31-2013, 11:24
quá nhảm.

saigon75
01-31-2013, 12:21
"thằng đầu trọc này nói ra là thấy NGU liền"

Thằng đầu trọc này không ngu liền đâu bạn 5 com ơi...Nó KHÔN LIỀNG đấy.

Cafe của nó giữ bản sắc VN đó là "Đen, đậm, đặc, rẻ" muốn cho ǵ vào th́ cho kể cả bobo.

Karel
01-31-2013, 15:08
H́nh như mấy cha không có ǵ hay để nói hay sao mà ..phải "bới bèo ra bọ" chửi bới, móc méo mới là kẻ tốt chắc? .

À! Thằng trọc ăn nói ngu vậy đó, mà nó kiếm mấy chục triêu đô la Mỹ a nhen, c̣n chắc chắn trong đám người chửi nó th́ ...ăn welfare dài dài....Tui nói sai sao? Hehehé!!

Vậy cái thằng cha 3X của mi nó quơ được cả tỷ USD th́ càng phải ca ngợi tán dương hả ? Đúng là thứ đần dân xhcn có khác; cứ thấy có tiền là bu lại liếm khu !!!

chu9chin
01-31-2013, 15:20
À HÁ! ĐM! Con nhà mất dạy chưa...Nói đéo cả 40 năm...tào lao xích đế....Làm cAc ǵ tụi CS.

Tao đếch theo thằng nào hết. Tụi mày mới bám đít mấy thằng giàu Mẽo đó, con ạ! Tao ghét mấy thằng ngồi không, cái đéo ǵ cũng chửi đổng, chửi mà đéo dám ngước mặt lOn lên... Hai thứ tóc rồi chứ đâu phải ít. Chỉ dạy ngu mấy đám nhỏ thôi...


Vong hồn của thằng 12ba đả bị Diêm Vương bỏ vô chảo dầu chiên xù rồi ...
Và cũng lâu rồi chu9 quên cúng cô hồn cho thằng ( Coi Phim Mệt Nghỉ )...
Có ACE nào cầu siêu dùm cho vong hồn của tên này không vậy ? và nhân tiện cúng cho thằng ôngdiacon 1 nải chuối để tiển ongdiacon và coi phim met nghi .... xuống Diêm Vương cho có bạn ...

cha12 ba
01-31-2013, 23:06
h́nh ảnh con lổ đít tà đang rống đây bà con:
http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT f4XqdNXYh7h6o2nWYZaJ QD5h5f2znTWu0MXp02mi 50UH9z9Cj