PDA

View Full Version : Top 5 phiên bản đặc biệt của Lamborghini


megaup
01-29-2013, 16:58
Bỏ qua vô số các phiên bản đặc biệt được thực hiện dựa trên chiếc Gallardo, chúng ta sẽ chọn ra những mẫu độc đáo khác được tạo ra từ xưởng của những chú ḅ tót này

Trong những năm qua, Lamborghini đă ra mắt công chúng một loạt các phiên bản đặc biệt, và những phiên bản bán chạy nhất là những phiên bản dựa trên nguyên mẫu Gallardo, những phiên bản này luôn nhận được sự chú ư ở tất cả những nơi nó xuất hiện, nhất là khu vực viễn đông trong một loạt các sự kiện và các lễ kỉ niệm tại đây. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến những phiên bản khác đến từ nhà máy Sant'Agata Bolognese của Lamborghini, c̣n những phiên bản dành cho mẫu Gallardo sẽ dành để nói trong một dịp khác. Và tất nhiên chúng ta cũng mong chờ được thấy phiên bản đặc biệt kỉ niệm 50 năm thành lập Lamborghini sẽ được ra mắt tại triển lăm Geneva vào tháng 3 tới đây.
Nhân dịp kỉ niệm 25 năm của công ty vào năm 1988, Lamborghini đă quyết định cho ra mắt mẫu Countach kỉ niệm 25 năm và cũng là mẫu xe cuối cùng của ḍng xe này. Kiểu dáng đặc biệt của phiên bản này được thiết kế bởi công ty nghiên cứu Pagani Composite, được thành lập bởi Horacio Pagani - nhà cựu thiết kế của Lamborghini, phiên bản này đă thu hút được rất nhiều ư kiến trái chiều nhau về mặt thiết kế. Một số ư kiến cho rằng hệ thống nạp của chiếc xe này sao chép lại của hệ thống nạp trên chiếc Ferrari Testarossa. Tuy nhiên trên thực tế, họ đă cải thiện hệ thống làm mát động cơ, đó luôn luôn là vấn đề lớn với mẫu Countach. Bánh xe cũng được làm lớn hơn. Mẫu Countach này được giới thiệu vào năm 1990 trước khi bị thay thế bởi Diablo.
<table border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" align="center" width="200"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top1.jpg</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top2.jpg</td> </tr> </tbody> </table> Vào năm 2004, Lamborghini đă tổ chức kỉ niệm lần thứ 40 bằng việc phát hành phiên bản giới hạn Murciélago 40 năm với chỉ 50 chiếc được sản xuất. Các cải tiến đáng chú ư trên những chiếc Murci này là toàn bộ được sơn màu xanh dương với tên gọi " Jade-Green ", các chi tiết ngoại thất được làm từ sợi carbon, bánh xe mới, hệ thống xả cũng được cải tiến, Nội thất da cũng được sử dụng với chất lượng cao nhất.
<table border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" align="center" width="200"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top3.jpg</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top4.jpg</td> </tr> </tbody> </table> Phiên bản Murcielago Lp640 Versace được giới thiệu tại triển lăm Paris Motor Show vào năm 2006. Phiên bản này được xây dựng trên cả mẫu coupe lẫn roadster với 2 màu trắng,đen và chỉ có 20 chiếc được sản xuất. Động cơ thể thao tiêu chuẩn V12, phong cách thiết kế là sự ḥa trộn giữa hăng thời trang danh tiếng Versace và hăng siêu xe Lamborghini, với nội thất da 2 màu thường thấy trên các sản phẩm của Gianni Versace. Mỗi một chiếc xe sẽ đi kèm với một bộ phụ kiện bao gồm túi xách, giày, găng tay và một chiếc đồng hồ do chính Versace thiết kế.
<table border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" align="center" width="200"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top5rr.jpg</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top6rr.jpg</td> </tr> </tbody> </table> Giới hạn chỉ 20 chiếc , Sesto Elemento (nguyên tố thứ 6 trong tiếng Ư) tự hào là chiếc xe nhẹ nhất mà Lamborghini từng xây dựng với trọng lượng chỉ 999 kg v́ sử dụng công nghệ sợi carbon tiên tiến trong khâu sản xuất. Sức mạnh của chiếc xe này đến từ máy của chiếc Gallardo V10 5.2 lít với 570 mă lực, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,5 giây. Ngoài khả năng tăng tốc cực ḱ nhanh chóng của nó, Sesto Elemento c̣n có tốc độ tối đa lên tới 350km/h. Mỗi chiếc xe được bán với giá 2,2 triệu USD và tất cả đă được bán hết.
<table border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" align="center" width="200"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top7.jpg</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top8.jpg</td> </tr> </tbody> </table> Phiên bản đặc biệt Aventador J được ra mắt công chúng yêu xe thế giới tại triển lăm Geneva Motor Show 2012 với chỉ một chiếc duy nhất. Chiếc Speedster này của Lamborghini không chỉ gây ấn tượng v́ chỉ có 1 chiếc duy nhất được sản xuất mà nó c̣n làm giới mê xe không khỏi giật ḿnh với giá bán lên tới 2,74 triệu USD, chiếc xe đă được một nhà tỉ phú giấu tên mua ngay tại triển lăm. Lamborghini đă mất khoảng 6 tuần để có thể hợp pháp hóa giấy tờ cho chiếc siêu xe này có thể lưu hành trên đường. Có thể nói đây là phiên bản rút gọn độc nhất của Aventador cho tới thời điểm này, ngoài phần mui xe được gỡ bỏ, hệ thống đèn pha và các tùy chỉnh về mâm xe cũng như thiết kế khí động học đều gây ấn tượng mạnh cho người xem. Sử dụng chung khối động cơ V12 700 mă lực từ Aventador, với trọng lượng giảm c̣n 1.575 kg. Chữ J được viết tắt từ cụm từ Jota, một biểu tượng gắn liền với thương hiêu Lamborghini.
<table border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" align="center" width="200"> <tbody> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top9.jpg</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">http://img.autotrader.com.v n/upload/news_images/image/2013/Thang01/29/top10.jpg</td> </tr> </tbody> </table>
Nguồn tin: Autotv