PDA

View Full Version : Ngọt béo bánh hạnh nhân Chợ Mới


saigon75
02-05-2013, 10:23
Bánh hạnh nhân vốn phổ biến rất nhiều nơi. Nhưng chỉ có sản phẩm làm ở Chợ Mới-An Giang mới có thương hiệu và tiêu thụ mạnh.

http://nld.vcmedia.vn/S5KKUQrkCvT6Eb8lVn0Q dkQXCW1U7p/Image/2013/02/banh_10064.jpg
Bánh hạnh nhân Chợ Mới.
Đến Chợ Mới hỏi ḷ bánh Tiến Anh chuyên về bánh hạnh nhân, nhiều người biết bởi đây là ḷ bánh ngon nhất xứ này. Bột bánh được làm rất kỹ. Hầu như mọi khâu quan trọng đều do chính tay chủ ḷ làm để giữ nguyên chất lượng vốn được duy tŕ của gia đ́nh. Tùy theo thị trường, khẩu vị của khách mà chủ ḷ gia giảm nguyên phụ liệu. V́ thế, bánh hạnh nhân của Tiến Anh được bán khắp nơi.
Cơ sở Tiến Anh có đến 50 người làm nhưng vẫn không đủ bánh cung cấp cho thị trường. Cũng là bánh hạnh nhân với cách làm truyền thống nhưng bánh được nướng ḷ điện, nhiều khâu phần lớn sử dụng máy móc nên mẫu mă đẹp và chất lượng ổn định. Cơ sở này cũng độc quyền mẫu bánh hạnh nhân có h́nh hoa mai năm cánh chiếm lĩnh thị trường. Bánh được đựng vào hộp, nhiều loại túi có h́nh dáng, kích cỡ khác nhau, rất tiện để mua làm quà biếu.

Bánh hạnh nhân Tiến Anh có vị ngọt và béo vừa phải. Đặc biệt, bột được xử lư khéo léo nên không bị bể vụn hay dính tay. Nướng ḷ điện với nguồn nhiệt năng ổn định, làm cho bánh đẹp và vàng đều, nh́n là thèm ngay. Thực khách đến thăm cơ sở bánh này có thể tự tay "bắt" những chiếc bánh theo hướng dẫn của thợ rồi chờ nướng chín để có những sản phẩm nóng hổi ăn ngay, rất thú vị.

Theo Vĩnh Bảo (Cần Thơ Online)
Nguoilaodong