PDA

View Full Version : 2 trường hợp được tuyển thẳng vào cấp III


johnnydan9
02-20-2013, 15:01
Đây là điểm mới của Thông tư 02 so với quy định hiện hành tại Quyết định 12/2006/QĐ-BGDĐT.

Theo đó, tuyển thẳng vào THPT một số đối tượng gồm: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đă tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh là người dân tộc rất ít người.

Về phương thức tuyển sinh đối với THCS là xét tuyển. C̣n đối với THPT theo ba phương thức: Xét tuyển; Thi tuyển; Kết hợp thi tuyển với xét tuyển.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=445371&stc=1&d=1361372458
Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rơ, ở cấp THPT, chỉ xét tuyển đối với các trường không có điều kiện tổ chức thi tuyển hoặc có số học sinh đăng kư tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường THPT. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Trường hợp thi tuyển th́ tổ chức thi 3 môn gồm Toán, Văn và môn thứ 3. Thời gian làm bài hai môn Toán, Văn là 120 phút, môn thứ 3 là 60 phút.

Môn thứ 3 được chọn trong số những môn học c̣n lại, phù hợp cho các đối tượng tuyển sinh. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chọn và công bố môn thi thứ 3 sớm nhất 15 ngày trước ngày kết thúc năm học căn cứ biên chế năm học của Bộ.

Đề thi vào THPT nằm trong phạm vi chương tŕnh THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rơ ràng, không sai sót, phân hóa được tŕnh độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Đề thi và hướng dẫn chấm thi khi chưa được công bố là bí mật Nhà nước độ “Tối mật” theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Trong Thông tư mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định rơ các chế độ ưu tiên và khuyến khích trong tuyển sinh THPT. Cụ thể, cộng 3 điểm cho con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; cộng 2 điểm đối với con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh mất sức lao động dưới 81%...

(chinhphu.vn)

kamisa
02-22-2013, 10:32
thanks you share

5com
02-22-2013, 11:25
2 trường hợp được tuyển thẳng vào cấp III

1. Con cán bộ và bè lủ tay sai.
2. Ráng chạy đủ tiền để hối lộ.

Trong thời gian đang theo học, phải ''ghi tên học thêm'' với các giáo gian của trường và thường xuyên tặng quà cho thầy, cô giáo gian ( nói thằng là hối lộ) . Bảo đăm mổi năm lên lớp có với giấy khen ( giá trị bằng giấy WC)

hitachi
02-23-2013, 05:52
thanks you share