PDA

View Full Version : 6 chiếc răng giả rớt vào dạ dày


woaini1982
02-21-2013, 09:24
Đó là trường hợp của bà T.T.T.T., 50 tuổi, ở Q.7, TP.HCM.

Ngày 19-2, trong lúc ăn cháo thịt, hàm răng giả gồm sáu chiếc của bà bị lỏng chân rớt ra khỏi hàm. Sự việc diễn ra bất ngờ khiến răng theo thức ăn chạy tọt vào thực quản rất nhanh. Đến khi biết được bà T. vội vàng t́m cách móc họng cho ói ra nhưng vô hiệu nên vội đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/buikhuong/2013_02_21/ImageView.aspx.jpg

Hàm răng giả được các bác sĩ lấy ra - Ảnh: L.PHƯƠNG

ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương, phó khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết tại bệnh viện bác sĩ đă nội soi bằng đường miệng cho bệnh nhân và phát hiện hàm răng giả sáu chiếc đă rớt vào dạ dày và nằm lẫn trong thức ăn.

Bác sĩ Lưu Phương khuyên người có răng giả nên cẩn trọng hơn trong khi ăn, ngủ, nhất là những răng giả đă dùng lâu ngày có thể bị ṃn, bị lỏng chân dễ rơi ra gây nguy hiểm khi lọt vào đường ăn và đường thở. Trước khi đi ngủ nên tháo hàm răng giả ra cho an toàn.

Theo GDVN