Log in

View Full Version : Microsoft mở trung tâm tội phạm công nghệ cao tại trụ sở ở Redmon


tonny_thuong
03-11-2013, 06:55
Microsoft đă có một động thái tích cực nhằm giúp đỡ các tổ chức và cá nhân chống lại các tội phạm công nghệ cao bằng việc mở một trung tâm chuyên về tội phạm ảo trên mạng.

https://vtcdn.com/sites/default/files/imagecache/med/images/2013/3/11/img-1362960753-1.jpg

Tờ Fox Business của Mỹ cho biết, Microsoft sẽ kết hợp các nhóm nghiên cứu về tội phạm kĩ thuật số và vi phạm bản quyền phần mềm thành một trung tâm "tội phạm công nghệ cao" tại trụ sở chính tại thành phố Redmon. Theo phân công ban đầu th́ trụ sở sẽ có 30 nhân viên chính và làm việc cùng với 70 thành viên nhóm khác trên toàn thế giới để nhanh chóng xác định cũng như chống lại malware, vi phạm bản quyền, lạm dụng trẻ em và các mối đe dọa khác đến từ hacker.

Một trong những mục tiêu để thành lập trung tâm này là để t́m kiếm và theo dơi các phiên bản phần mềm Microsoft giả mạo. Ví dụ, đă khiến CD Cheap, một công ty có trụ sở ở Đông Âu rao bán các phiên bản phần mềm Windows lậu trên mạng để kiếm về hàng triệu USD/tháng, phải đóng cửa.

Theo nghiên cứu của IDC vào ngày 6/2 cho biết, 1/3 phần mềm được cài đặt trong PC trên toàn cầu năm 2011 là giả mạo cũng như 20% phần mềm Microsoft Office giả được các doanh nghiệp cài đặt.

Theo Neowin