Log in

View Full Version : Đại tướng Vơ Nguyên Giáp gửi thiếp cho nhân chứng Trường Sa


jojolotus
04-02-2013, 08:32
Ngày 1/4, cựu chiến binh Lê Hữu Thảo đă hết sức vui mừng nhận được thiếp chúc mừng của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp. Bản đồ Việt Nam trên máy tính FPT "quên" Trường Sa, Hoàng SaHai bóng hồng giữa sóng gió Trường Sa 1988 Anh kể, dịp 14/3 vừa rồi, các báo viết về trận hải chiến bảo vệ Trường Sa, anh vinh dự là một trong những nhân chứng kể lại trận chiến bi hùng này.

Sau đó, anh nhận được điện thoại của anh Vơ Điện Biên - con trai của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp. Anh Biên nói rất yêu quư và kính phục tinh thần hy sinh v́ tổ quốc, v́ Trường Sa thân yêu của các anh. Anh Biên hứa, sẽ có ngày vào Hà Tĩnh để thăm anh Thảo.

http://static.kienthuc.net. vn:81/Images/Contents/daoly/20130402/Gac-Ma-anh-5.jpg

Cựu binh Lê Hữu Thảo và mẹ liệt sĩ Trần Văn Phương.

Sáng 14/3/1988, anh Thảo đă cùng với đồng đội thuộc Lữ đoàn 146- đi trên tàu HQ 604 nhận lệnh vào đảo bảo vệ cờ tổ quốc trên đảo đá Gạc Ma. Chừng 6 giờ 30 phút sáng, tàu chiến Trung Quốc đă cho quân đổ bộ gây hấn với bộ đội ta, giành giật, cướp cờ của ta. Các chiến sĩ ta do anh Phong và anh Phương chỉ huy đă tay không đánh trả kẻ thù, quyết tâm bảo vệ lá cờ tổ quốc, bảo vệ đảo Gạc Ma.

Phát biểu với báo chí, cựu chiến binh Lê Hữu Thảo xúc động: “Tôi đă khóc khi nhận được tấm thiếp này. Tôi không ngờ Đại tướng - người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam - đang nằm trên giường bệnh mà vẫn quan tâm đến chúng tôi...”.


theo KT

lanmbieng
04-02-2013, 09:33
Đại tướng anh hùng Điện Biên

Gầm giường đại tướng nằm yên ŕnh ṃ,

Vợ chồng th́ thụt ra vô

Xưởng đẻ ra lệnh không cho sống c̣n. (phá thai)



Ngày xưa đại tướng công đồn

Ngày nay đại tướng chặn l.... chị em

Ngày xưa đại tướng cầm quân

Ngày nay đại tướng cần quần chị em.

Đại tướng của csvn hay quá , từ ngày được chuyển qua bộ kế hoạch và hạn chế sinh đẻ liền thay tên đổi họ bịnh viện sản khoa Từ Dũ thành xưởng đẻ ... :mad::mad::mad:

NongDan
04-02-2013, 11:11
ngày đó ra được đảo phải là''con ông cháu cha''nên mới bị mất.

angel158870
04-02-2013, 12:45
Các chiến sĩ ta do anh Phong và anh Phương chỉ huy đă tay không đánh trả kẻ thù, quyết tâm bảo vệ lá cờ tổ quốc, bảo vệ đảo Gạc Ma << tay không bảo vệ biển đảo, đây là bằng chứng bọn cs đem con người ta thí chốt truớc họng súng kẻ thù

cha12 ba
04-02-2013, 17:06
Các chiến sĩ ta do anh Phong và anh Phương chỉ huy đă tay không đánh trả kẻ thù, quyết tâm bảo vệ lá cờ tổ quốc, bảo vệ đảo Gạc Ma << tay không bảo vệ biển đảo, đây là bằng chứng bọn cs đem con người ta thí chốt truớc họng súng kẻ thù

:eek::eek::eek::eek: :eek:
Kỳ này Đại tướng dám nhắc tới Gạc Ma coi chừng CA bắt bị ḅ tù nhe Đai tướng, không c̣n ai coi chừng quần cho chị em đi...nữa..Hehehe