PDA

View Full Version : Bắt 2 đối tượng vận chuyển con hổ nặng 80kg về Hà Nội tiêu thụ


vuitoichat
04-18-2013, 10:12
(GDVN) - Hai người đàn ông vận chuyển một con Hổ đă qua xử lư đông lạnh để trong ôtô, bị lực lượng chức năng bắt quả tang trên đường đem về Hà Nội tiêu thụ..

Lúc 8 giờ sáng nay, Đội 6 Pḥng cảnh sát môi trường Công an TP HN phối hợp với đội 12 pḥng CSGT và CA huyện Chương Mỹ, bắt quả tang hai người đàn ông đi trên chiếc xe ô tô BKS 29X-4196, chiếc xe này đi đến ngă ba Xuân Mai, Chương Mỹ.

Khi hai người đàn ông này đang chờ người đến để nhận con Hổ nói trên th́ bị các lực lượng chức năng kiểm tra hành chính và bắt giữ.

Tại cơ quan công an người chủ sở hữu khai nhận tên là Lương Minh Sang (SN 1960), trú tại tiểu khu 32 TT Nông trường Mộc Châu, Sơn La và lái xe là Đinh Trọng Linh (SN1960) quê Mai Châu, Ḥa B́nh.

Anh Sang khai mua con hổ này giá 115 triệu về để nấu cao của một người đưa từ bên Lào sang, nhưng anh lại cho biết, anh đang chuyển con Hổ này xuống Hà Nội để bán lại cho mấy người bạn với giá 120 triệu.

Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục niêm phong tang vật, tạm giữ người và phương tiện để chờ xử lư theo pháp luật.

"Điều 190. Tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dă quư hiếm

1. Người nào săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dă quư hiếm bị cấm theo quy định của Chính phủ hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép sản phẩm của loại động vật đó, th́ bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, th́ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Sử dụng công cụ hoặc phương tiện săn bắt bị cấm;

d) Săn bắt trong khu vực bị cấm hoặc vào thời gian bị cấm;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội c̣n có thể bị phạt tiền từ hai triệu đồng đến hai mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/thelong/2013_04_18/ho3_copy.jpg
Chiếc xe mang BKS 29X-4196 và con Hổ đă xử lư qua đông lạnh

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/thelong/2013_04_18/ho4_copy.jpg
anh Nguyễn Minh Sang (trái) và người lái xe Đinh Trọng Linh(phải)

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/thelong/2013_04_18/ho5.jpg
con Hổ này có giá 115 triệu mua từ Sơn La

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/thelong/2013_04_18/ho2.jpg
Sơ bộ ban đầu cơ quan cho biết, cá thể Hổ này thuộc nhóm IB động vật hoang dă, trọng lượng 83kg

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/thelong/2013_04_18/ho1.jpg
anh Nguyễn Minh Sang kư nhận vào biên bản bắt quả tang

Thế Long

Minhrau
04-18-2013, 12:28
quá đă