Log in

View Full Version : Án mạng từ 200.000 tiền chuộc


Romano
04-19-2013, 07:28
Khi Liêm đang “giao dịch” với Hằng thì bị Quýt xông vào tấn công nên chống trả lại khiến cả hai ngã nhào ra đường. Hùng chạy đến cũng bị Liêm chống cự nên rút dao trong túi quần ra đâm một nhát vào đùi phải khiến Liêm gục ngã tại chỗ.

Ngày 18.4, Cơ quan CSĐT- Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Vương Hùng (SN 1996, ngụ TP.Cần Thơ, tạm trú huyện Hóc Môn, TPHCM) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.
Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Phương Hằng (SN 1993, ngụ tỉnh Long An), Trương Thanh Quýt (SN 1993, là bạn trai của Hằng), Trương Thanh Vũ (SN 1992) và Lê Tấn Tiến (SN 1991, cùng trú tỉnh An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) để phục vụ công tác điều tra.

http://media.tinmoi.vn//2013/04/18/hung2.png

Đối tượng Vương Hùng - (Ảnh: Phùng Bắc)
Theo cơ quan điều tra, cách đây hơn 1 tháng Phan Ngọc Sơn (SN 1987, ngụ tỉnh Tiền Giang, tạm trú xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh) đã trộm giấy đăng ký xe gắn máy mang BKS: 62L1 – 115.19 của Hằng và thông báo, nếu muốn chuộc lại thì mang theo 1 triệu đồng.
Sau nhiều lần thương lượng, Sơn đồng ý cho Hằng chuộc giấy tờ xe với giá 200 ngàn đồng và hẹn ít hôm nữa sẽ đến ngã tư Gò Mây, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân trao đổi.
Hằng đem chuyện này kể cho người yêu là Trương Thanh Quýt. Nghe vậy, Quýt tìm gặp Vương Hùng, Trương Thanh Vũ, Lê Tấn Tiến và một số đối tượng khác hẹn gặp tại ngã tư Gò Mây để phục kích đánh Sơn cho bỏ tức. Trước khi đi, Hùng chạy lên gác thủ một con dao bấm trong trong túi quần.

http://media.tinmoi.vn//2013/04/18/hung1.png

Hiện trường vụ án - (Ảnh: Phùng Bắc)
Khoảng 18h30 ngày 13/4, cả nhóm đến khu vực ngã tư Gò Mây (trước số nhà 204, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) phục sẵn chờ tình địch đến giao giấy tờ xe.
Tuy nhiên, Sơn lại nhờ Trần Thanh Liêm (SN 1992, ngụ tỉnh Bạc Liêu, tạm trú xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh) đến trao đổi.
Khi Liêm đang “giao dịch” với Hằng thì bị Quýt xông vào tấn công nên chống trả lại khiến cả hai ngã nhào ra đường. Hùng chạy đến cũng bị Liêm chống cự nên rút dao trong túi quần ra đâm một nhát vào đùi phải khiến Liêm gục ngã tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu.
Gây án xong, các đối tượng lên xe tẩu thoát. Riêng Hùng, sau khi cất con dao bấm vào cốp xe, do chìa khóa xe Quýt nắm giữ nên phải gửi xe lại một quán bán bánh mì ven đường và bắt xe ôm về phòng trọ ngủ tiếp.
Nhận được tin báo, lực lượng công an đến hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Qua truy xét, Công an quận Bình Tân đã bắt giữ Hùng, Quýt, Tiến, Vũ và những đối tượng liên quan. Tại trụ sở công an các đối tượng đã khai nhận hành vi giết người như trên.
PV (tổng hợp)