Log in

View Full Version : Ca sĩ Thủy Tiên, Live in Concert


Hanna
04-27-2013, 17:38
WESTMINSTER (NV) - Sau chuyến lưu diễn Âu Châu về, ca sĩ Thủy Tiên đă có buổi gặp gỡ với phóng viên nhật báo Người Việt tại quận Cam, nhân dịp này cô cho biết một số thông tin cần thiết của đêm nhạc “Thủy Tiên, Live in Concert” sẽ được bắt đầu lúc 9 giờ đêm, Chủ Nhật, ngày 26 Tháng Năm, tại hộp đêm Blue, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA.

Thủy Tiên tên thật Huyền Tôn Nữ Thủy Tiên, dường như ít ai biết người ca sĩ nhỏ bé, có dáng dấp hơi “bụi,” thoải mái đó lại là con gái Huế, đứa con của sông Hương, núi Ngự, của cầu Tràng Tiền, có những em gái nhỏ buổi chiều đạp xe đạp phon phon, tóc xơa dài, tung bay trước gió.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/165305-CN-130425-ThuyTien-400.jpg
Ca sĩ Thủy Tiên. (H́nh: Ca sĩ cung cấp)

Thủy Tiên, sang Mỹ năm 2001, sau đó một thời gian ngắn cô chính thức bước vào Trung Tâm Thúy Nga, sinh hoạt với trung tâm này được một vài năm, sau đó Thủy Tiên rời Trung Tâm Thúy Nga để trở lại là một ca sĩ free lance, tức là ca sĩ tự do, tuy nhiên cô hiện tại đang cộng tác với Trung Tâm Asia theo từng project khác nhau.

Thủy Tiên có chất giọng khá lạ, chất giọng mà giới trong nghề gọi là biểu tượng của sự nổi loạn của tuổi trẻ, tuy nhiên sự nổi loạn ấy chỉ gói ghém trong phạm trù âm nhạc, ngoài ra bên cạnh đó Thủy Tiên sở hữu khuôn mặt khá đẹp, khuôn mặt trên đó được điểm trang bởi đôi mắt ướt, long lanh, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” bởi vậy chính đôi mắt ấy đă thay cho tất cả cảm nhận mà cô truyền đạt từng chút, từng chút qua phong cách biểu diễn hấp dẫn, thu hút người xem.

Nói về phong cách biểu diễn của Thủy Tiên, phải nói đó không phải ầm ầm như thủy triều dâng hay dịu dàng như mặt nước hồ Thu, ở Thủy Tiên là một phong cách đặc biệt, riêng rẽ, mà mọi người gọi đó bà bản quyền duy nhất của Thủy Tiên, có một lần nói chuyện về vấn đề này, Thủy Tiên tâm sự: “Mỗi người ca sĩ đều có một kỹ thuật riêng thể hiện bài hát. Với Thủy Tiên th́ Thủy Tiên chỉ chọn những bài hát ḿnh thích. Nghiên cứu ca từ, cảm nhận vẻ đẹp của ca từ, giai điệu và tŕnh diễn bằng chính sự cảm nhận đó. Phong cách tŕnh diễn trên sân khấu chính là phong cách thật của Thủy Tiên, không gượng ép.”

Từ lúc bắt đầu bước lên sân khấu hải ngoại đến nay, Thủy Tiên đă gửi đến khán giả, fans của cô ba tác phẩm CD: Nhớ Anh, Yêu Ai, Ḍng Sông Không Trở Lại.

Trở lại với đêm nhạc “Thủy Tiên, Live in Concert,” nếu như có bài hát ngoại quốc được dịch lời “Em Đẹp Nhất Đêm Nay” th́ đêm nhạc của riêng tiếng hát Thủy Tiên, cô sẽ là cánh thiên thần đang bay lượn trên ṿm trời âm nhạc, cánh thiên thần đẹp như mơ, với từng chút tính toán sát nút đo lường giữa giọng hát truyền cảm và những bước nhảy hấp dẫn cũng như lối nói chuyện tâm t́nh, tỉ tê với khán giả.

Giá vé: VIP $40, đồng hạng $25. (mua vé tại cửa thêm $5.00)

Vé bán tại: Blue (714) 907-7770, Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bolsa tickets.com (Đ.T.)
NV

binhthanh77
04-27-2013, 19:21
Đúng là THủy Tiên có giọng ca rất riêng hát nghe cũng tạm.