Log in

View Full Version : Một bảo vệ khách sạn nhiễm cúm A/H1N1 nặng


johnnydan9
04-30-2013, 16:46
Ngày 29/4, bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận bệnh nhân Nguyễn Đ́nh Bửu, 53 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân đang được cách ly.

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="1" width="25%"><tbody><tr><td bgcolor="#ffffff" valign="top">http://images.vnmedia.vn/images_upload/2013/vnm_2013_2876509.JPG

Ảnh minh hoạ.
</td></tr></tbody></table>

Trước đó, ngày 24/4, ông Bửu. sốt cao, ho, sức khỏe yếu… nên được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bửu đang là bảo vệ cho một khách sạn ở Đà Lạt. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng theo dơi và liên tục làm các xét nghiệm, phát hiện bệnh nhân bị nhiễm cúm H1N1.

Theo bác sĩ Hy, hiện bệnh viện đă chuyển bệnh nhân tới khu cách ly của khoa Nhiệt đới để điều trị. Đến nay, bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu nặng thêm nhưng vẫn đang được các bác sĩ tích cực theo dơi, điều trị. Chưa rơ nguồn bệnh lây lan cho ông Bửu.

Bộ Y tế vừa cảnh báo cúm H1N1 đang bùng lên mạnh mẽ với 3 trường hợp tử vong, kể từ đầu năm đến nay.
(tổng hợp)