PDA

View Full Version : Thủ tướng Trung Quốc đ̣i Nhật Bản trả "lănh thổ"


saigon75
05-27-2013, 12:15
(NLĐO) - Chính phủ Nhật Bản hôm 27-5 chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường, theo đó Tokyo phải trả lại tất cả phần lănh thổ mà nước này “đánh cắp” của Bắc Kinh.

Chánh Văn pḥng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng phát biểu của ông Lư Khắc Cường đă phớt lờ lịch sử và hoàn toàn không thể chấp nhận được nếu có liên quan đến quần đảo Senkaku ở biển Hoa Đông. Đài NHK dẫn lời ông Suga cho biết Senkaku là một phần không thể tách rời của lănh thổ Nhật Bản, căn cứ trên lịch sử và luật pháp quốc tế.

http://nld.vcmedia.vn/XOj9JzuvqrMwiIhJEeTn lfzwvhn8N6/Image/2013/05/chinabis_7f18b.jpg
Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường trong chuyến thăm thành phố Potsdam – Đức hôm 26-5
Ảnh: Reuters


Trước đó một ngày, phát biểu nhân chuyến thăm thành phố Potsdam - Đức, nhà lănh đạo Trung Quốc đă nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Tuyên bố Potsdam được đưa ra vào tháng 7-1945, theo đó yêu cầu Nhật Bản thực hiện các điều khoản của Tuyên bố Cairo năm 1943. Tuyên bố này quy định Nhật Bản phải trả lại tất cả lănh thổ mà nước này “đánh cắp” từ Trung Quốc.

Đài NHK nhận định động thái trên của ông Lư Khắc Cường nhằm t́m kiếm sự chấp nhận của cộng đồng quốc tế đối với quan điểm của Trung Quốc về quần đảo Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư). Phát biểu c̣n nhằm gây sức ép lên các nhà lănh đạo Nhật Bản vốn phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ cuộc tranh chấp lănh thổ nào giữa hai nước.

H. Phương (Theo NHK)
Nguoilaodong

tomvalin
05-27-2013, 12:21
Vậy ai ăn cắp HOÀNG SA & TRƯỜNG SA, SAO KHÔNG ĐỀ CẬP TỚI

eaglevn
05-27-2013, 12:35
So ridiculous.

Tia_qthinh
05-27-2013, 13:23
Mấy thằng ba tàu chó ăn đồ độc nên bị bệnh hoang tưởng !

WildCatAZ
05-28-2013, 04:10
Trã con Ket tao nè lũ Tàu chó đẽ

Seafoam
05-28-2013, 15:26
Trã con Ket tao nè lũ Tàu chó đẽ

Rat dung

cuasokeben
05-29-2013, 19:27
Đồ thằng Tàu láo sược của Nhật đă có trên 200 Năm nay mà c̣n láo đ̣i trong khi Hoàng Sa Trường Sa của VN chúng tôi đi cướp trắng trợn sao không nhắc đến trả ?

cuasokeben
05-29-2013, 19:32
Việt Nam Hiện Đại chúng tôi ngày nay v́ có những Lănh Đạo tham nhũng hèn Nhát nên bị áp búc chó Tàu có cơ hội ăn cắp Hoang Sa Trường Sa ,khi nào tôi là Lănh Đạo của Việt Nam tôi thề trước nhất việc tôi làm sẽ trục xuất tất cả đám Tàu x́ ra khỏi Việt Nam