Log in

View Full Version : Ngụy!


Hanna
06-07-2013, 07:51
Chữ Ngụy đă có từ rất lâu, theo tự điển wiki định nghĩa: Ngụy là một từ gốc Hán trong tiếng Việt có nhiều nghĩa tùy thuộc vào văn cảnh và từ ghép với nó. Nghĩa hay gặp có nghĩa là làm cho giống như trong từ ngụy trang và một nghĩa khác chỉ phần thừa ra, phần không chính thống, không được công nhận như là trong ngụy triều, ngụy binh, ngụy quân, ngụy quyền.

Và đó cũng là danh xưng một thời dành cho những người bại trận trong nhục nhă khi kẻ chiến thắng dùng như là một tên gọi miệt thị chung cho những người đồng bào của ḿnh.

Rồi thời gian cũng trôi qua, những ǵ đă được tuyên truyền dần lộ ra ánh sáng và những người Ngụy năm nào cũng đă được lịch sử soi rọi trả lại sư thật cho một chế độ..

Trong lịch sử h́nh thành của các quốc gia trước khi dành chính quyền đều có đấu tranh, nhưng sau sự đấu tranh đấy là sự đồng thuận của toàn dân thông qua lá phiếu của ḿnh bầu ra người đại diện tham chính điều hành đất nước.

Tuy nhiên tại Việt Nam chế độ CS lại không làm vậy, sau khi dành được chính quyền họ lờ đi chuyện trưng cầu dân ư mà chỉ đưa những người của ḿnh vào thông qua cái gọi là Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thể hiện rơ nét đường lối độc tài đảng trị!

Tiếp theo đó những quốc sách điều hành quốc gia được dấu kín như bưng, nhà cầm quyền tự huyễn hoặc ḿnh với cụm từ chủ trương lớn, kế hoạch của đảng, hoặc mị dân hơn khi gọi là nguyện vọng của nhân dân.

Những chiến dịch bất ngờ như đánh tư sản mại bản tịch thu của cải người dân, đổi tiền, giải phóng mặt bằng được dấu kín cho đến giờ phút chót nhằm tạo yếu tố bất ngờ trở tay không kịp đă thành công góp phần thu vén của cải về tay nhà cầm quyền biến một bộ phận dân chúng trở nên nghèo nàn lạc hậu!

Theo công thức đó Công hàm 1958 của Phạm văn Đồng theo lệnh HCM công nhận đường lănh hải được ém nhẹm dấu kín cho đến nhiều chục năm sau người dân mới được biết qua thế kỷ công nghệ thông tin!

http://1.bp.blogspot.com/-i3t_0iFBHZ8/UbE2VTMWY6I/AAAAAAABSGg/niWG-ZTxHBM/s640/ConghamPVD-danlambao.jpg

Và một bộ phận cầm quyền tự cho ḿnh cái quyền đứng trên pháp luật khi không cần đến cụm từ dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, tự ư thậm thụt qua Trung Quốc tham dự và kư hội nghị Thành Đô dẫn đến việc mất hàng chục ngàn km đất đai biên giới!

Năm 1989, với việc rút quân của Việt Nam khỏi Campuchia, quan hệ Việt Trung có cơ sở để b́nh thường hóa. Hội nghị Thành Đô ngày 3-4/9/1990 là bước ngoặt của quan hệ Trung Việt. Tại đây, phía Việt Nam có Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Đỗ Mười, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Phạm Văn Đồng, cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Phía Trung Quốc có Tổng Bí thư Giang Trạch Dân, Thủ tướng Lư Bằng. Cuộc gặp mặt này là theo sự "quân sư" của Đặng Tiểu B́nh. Hai bên kư kết Kỷ yếu hội nghị đồng thuận b́nh thường hóa quan hệ hai nước. Cuộc gặp mặt bí mật này không được công bố trong nước.Ngày 5/11/1991, Đỗ Mười, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và Vơ Văn Kiệt, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đến thăm Trung Quốc. Ngày 7/11/1991, hiệp định mậu dịch Trung - Việt và hiệp định tạm thời về việc xử lư công việc biên giới hai nước đă được kư tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài, Bắc Kinh. (1)

http://1.bp.blogspot.com/-bcIWmo_jhvo/UbE26pRCu9I/AAAAAAABSGo/WaZk9nJ-1gc/s320/thanhdo-1.jpg

Có cái nhà nước nào mà vi hiến trầm trọng như vậy?
Danh từ nhà nước Ngụy để dùng cho họ là hoàn toàn chính xác!

Và đám quan lại tối ngày bắt dân chúng học tập theo tấm gương Ngụy (v́ giả tạo) nhưng lại bán dự án, tham nhũng, móc ngoặc, cây thần cậy thế phải được gọi là Ngụy Quan!

Đặc điểm của bọn này gói gọn trong câu: nói như rồng leo, làm như mèo mửa!

Nhờ có học tập suốt ngày nên một Ngụy hiệu trưởng quăng đạo đức nhà giáo đi làm c̣ đĩ, và mới đây lại thêm một số Ngụy quan ḷi mặt chuột khi bờ kè bê tông cốt tre vỡ lở! (2) (3)

http://3.bp.blogspot.com/-RrNVo-CqODs/UbE4G1HRvlI/AAAAAAABSG4/2rHzBnYgICM/s1600/temp-danlambao.jpg
Ông Sầm Đức Xương và Nguyễn Thúy Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thúy
tại phiên sơ thẩm hôm 10-3 và Cọng tre mỏng manh trong một tấm đan

Những tướng lĩnh khiếp nhược trước quân thù phương Bắc dù cho nó hung hăng vẫn nhũn như con chi chi mà điển h́nh là Ngụy tướng Phùng Quang Thanh với luận điệu phải biết ơn kẻ thù!

Ngụy quan Đổ Hữu Ca dùng quân đội và côn an đàn áp dân lành nhưng lại rụt đầu trốn mất khi bọn giặc xâm lấn biên cương

Họ xứng đáng được gọi là Ngụy Quân!

Tiếp theo đó trong nước với hệ thống giáo dục nhiều bất cập từ những phao thi trắng sân trường đào tạo ra những kẻ có học vị rởm có bằng này bằng nọ nhưng phát biểu nổ như sấm rền, văn dốt vơ dát chỉ báo hại xă hội mà không có một sáng chế ǵ có ích cho dân cho nước chứ đừng nói đến tầm quốc tế đăng đàn phát biểu linh tinh cũng nên gọi là Ngụy trí thức!

C̣n đám dân đen ra rả tối ngày hùng biện, ngụy biện trên các diễn đàn báo lề đảng, mê tín giáo điều về một chủ nghĩa vô thần hoang tưởng cũng nên được gọi là Ngụy Dân!

Một quốc gia Ngụy trong đó tất cả mọi thứ đều ngụy biện, xây dựng trên một lư thuyết hoang tưởng, đạp trên xương máu nhân dân và phục vụ cho một nhóm lợi ích chỉ toàn là Ngụy cầm quyền, Ngụy quân, Ngụy quan, Ngụy giáo sư, Ngụy Tiến Sỹ, Ngụy Cử nhân, Ngụy chủ tịch, Ngụy quân tử, Ngụy Dân...

Chỉ cần nói ngắn gọn: Ngụy!

Là hoàn toàn chính xác!

http://4.bp.blogspot.com/-w2vQBKyD7iA/UbExCwzWnII/AAAAAAABSGI/_pARLc_eMEs/s1600/Traitimxanh-sig.png
Nguyên Anh
DLB

Minhrau
06-07-2013, 11:31
mấỳ thằng tướng cô hồn việt cộng nầy cũng không xứng đáng được gọi là nguỵ mà phaỉ gọn là tướng bắc cụ

eaglevn
06-07-2013, 12:55
Bẩn thỉu quá cái bọn cộng nô này.

nha-trang
06-07-2013, 15:47
Ngụy?
Xin can đi. Lại dùng chữ sai bét nữa rồi. Có “ngụy” cách mấy đi chăng nữa, cũng không thể nào sánh với những kẻ “đào ngũ trước địch quân”. Tội lỗi này CAO hơn cả trời, SÂU hơn cả đất.

PS: Mà cái "công hàm" có nói ǵ về Hoàng Sa Trường Sa đâu? Theo luật quốc tế, nước nào cũng có phạm vi 12 hải lư biển mà, nếu tui không lầm

lc_yeu_quy
06-07-2013, 15:58
Đọc kỹ lại và t́m hiểu thêm đi. Cái công hàm do csvn kư để đáp lại đ̣i hỏi của Tàu+. Nếu không phải là tay sai làm ǵ phải sợ và trả lời gấp gáp vậy. Đừng bào chữa và căi gàn cho Việt+ làm tay sai cho giặc ngoại xâm Tàu+ nữa.

cha12 ba
06-07-2013, 16:26
Đọc kỹ lại và t́m hiểu thêm đi. Cái công hàm do csvn kư để đáp lại đ̣i hỏi của Tàu+. Nếu không phải là tay sai làm ǵ phải sợ và trả lời gấp gáp vậy. Đừng bào chữa và căi gàn cho Việt+ làm tay sai cho giặc ngoại xâm Tàu+ nữa.

:handshake::handshak e::handshake:
tụi bưng bô phải lo trả lời gấp gáp chứ chưa nói kịp đă bị treo cổ rồi Hehehehehe

cc4cc
06-07-2013, 16:32
:handshake::handshak e::handshake:
tụi bưng bô phải lo trả lời gấp gáp chứ chưa nói kịp đă bị treo cổ rồi Hehehehehe



Và cũng v́ sợ mất tiêu chuẩn chế độ Phân mỗi tháng cho nên phải lập vài chục nick .

Đành chịu thôi

nguoidan
06-07-2013, 19:23
Ngụy?
Xin can đi. Lại dùng chữ sai bét nữa rồi. Có “ngụy” cách mấy đi chăng nữa, cũng không thể nào sánh với những kẻ “đào ngũ trước địch quân”. Tội lỗi này CAO hơn cả trời, SÂU hơn cả đất.

PS: Mà cái "công hàm" có nói ǵ về Hoàng Sa Trường Sa đâu? Theo luật quốc tế, nước nào cũng có phạm vi 12 hải lư biển mà, nếu tui không lầm

Súc vật ơi, có sủa cũng nh́n trước nh́n sau nhé, sủa càn cắn bậy người ta tṛng tḥng lọng đưa vào chỗ nhốt chó hoang th́ cha mẹ tổ tiên cũng nhục nhă lắm.

thanhvietsn
06-08-2013, 20:11
Quá giỏi! Biểu lộ được cái tính hèn mạt ...“trên cả hèn mạt” của những quân hèn mạt. Ngôn ngữ “bần cùng” cũng chỉ toàn là “cứt đái địt đụ”.... Chắc cho vào Guiness quá. Chịu không? Đừng có mang cái đầu hói, hay đầu bạc ra đây mà đ̣i hỏi ta(o) xài ...kính ngữ. Bắc cụ ta(o) đê!!!

Cứ bắt chước bọn cộng sản ...chơi tṛ chụp mũ, bịt miệng; mà bày đặt chửi cha tụi nó ..th́ chẳng khác ǵ chửi chính tổ tiên ḿnh. Hehehe.....C̣n “súc-vật-trên-cả-súc-vật” nữa đấy nhé, bọn sâu bọ!

chết xuống địa ngục nha con! Có mắt như mù…nên cả đời chấp nhận sống trong màn đêm gian dối cộng sản

tuhientram
06-10-2013, 05:20
chết xuống địa ngục nha con! Có mắt như mù…nên cả đời chấp nhận sống trong màn đêm gian dối cộng sản

Nó c̣n trong bô Ba Đ́nh chưa trồi ra. Ở đây c̣n tệ hơn tầng thứ 9 của địa ngục rồi, bạn cho nó vô đia ngục là "lên đời" rồi đó.