Log in

View Full Version : Ung thư ṿm họng tăng đột biến do... "yêu" bằng miệng


Hanna
06-21-2013, 07:36
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ṿm họng đang tăng đột biến, mà nguyên nhân có thể là do nhiễm HPV v́ thói quen “yêu” bằng miệng.

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) th́ có thể phát hiện được những kháng thể với loại virus gây u nhú ở người (human papillomavirus, HPV) trong các mẫu xét nghiệm máu nhiều năm trước khi virus này gây bệnh ung thư ṿm họng.
Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Oncology, các nhà nghiên cứu cho biết trong tương lai, phát hiện này của họ có thể khiến mọi người đi sàng lọc kháng thể chống HPV và do đó giúp bác sỹ có thể phát hiện ra những người có nguy cơ cao bị ung thư ṿm họng.
http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/1371774617578.jpg
Yêu cầu làm xét nghiệm máu

Mặc dù HPV vẫn thường được biết là gây ra ung thư tử cung và ung thư các bộ phận sinh dục khác song nó cũng là nguyên nhân làm tăng số ca ung thư ṿm họng, đặc biệt là ở nam giới.
Vấn đề này càng được chú ư hơn khi đầu tháng 6 này, tài tử gạo cội của Hollywood, diễn viên Michael Douglas, cho biết chính chủng HPV lây truyền qua đường “yêu” bằng miệng là nguyên nhân khiến ông bị ung thư ṿm họng.
Ung thư ṿm họng, đầu và cổ thường là liên quan với thói quen nghiện thuốc lá hay nghiện rượu, song vài thập kỷ gần đây, tỷ lệ mắc bệnh này tăng đột biến, đặc biệt là ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Tiến sĩ Paul Brennan, thuộc Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư của WHO (International Agency for Research on Cancer, IARC), cho biết: Tỷ lệ mắc bệnh này tăng đột biến có thể là do nhiễm HPV v́ thói quen “yêu” bằng miệng đang tăng lên.
Theo dữ liệu của IARC th́ khoảng 30% số ca ung thư ṿm họng là do nhiễm HPV và chủng HPV thường gây ung thư là HPV16.


Soha

WildCatAZ
06-21-2013, 15:24
Chắc tao phãi đi check miệng tao quá
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=462857&d=1366616202

cc4cc
06-21-2013, 15:27
Việc yêu bằng miệng th́ phải hỏi những thằng bưng bô

cha12 ba
06-21-2013, 18:26
VN có hơn 3 triệu thằng VC đang bị ung thư miệng do triệu chứng Mắc..cụt chệt...heheheheh

tcnt87
06-21-2013, 18:57
VN có hơn 3 triệu thằng VC đang bị ung thư miệng do triệu chứng Mắc..cụt chệt...heheheheh

Nghe nói Hồ chủ tiệm qua đời năm 1969 là bị ung thư lưỡi, nhưng bọn csvn đả cố t́nh bưng bít, để đánh bóng h́nh ảnh của vị cha già dâm dục. :nana::nana::nana::n ana::nana::nana::nan a: