Log in

View Full Version : Hà Nội: Hơn 6.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động


Hanna
06-26-2013, 21:04
6.192 doanh nghiệp ngừng hoạt động tại Hà Nội trong 5 tháng đầu năm 2013, trong đó có nhiều doanh nghiệp đă bỏ địa chỉ kinh doanh hoặc tạm ngừng kinh doanh do thua lỗ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong 5 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố có 6.192 doanh nghiệp ngừng hoạt động, trong đó đă hoặc đang làm thủ tục giải thể 1.486 doanh nghiệp và 2.804 trường hợp bỏ địa chỉ kinh doanh, 1.900 trường hợp tạm ngừng kinh doanh. So với cùng kỳ năm trước, tổng số doanh nghiệp ngừng hoạt động giảm 20%, nhưng số doanh nghiệp giải thể tăng 27%.

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2013, có 7.000 doanh nghiệp đăng kư thành lập, giảm 9,5% về số doanh nghiệp và tăng 13,2% về vốn so với cùng kỳ năm trước.

Do t́nh h́nh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp thành lập và đi vào hoạt động một thời gian ngắn đă thông báo giải thể, đặc biệt có doanh nghiệp “tự dưng biến mất”. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động tuy giảm nhưng vẫn là số lượng lớn, điều đó cho thấy, thời gian tới tạo việc làm cho người lao động vẫn gặp nhiều khó khăn

CAND

Minhrau
06-26-2013, 21:49
cục thống kê mới nghe sao có mú thúi rồi

tcnt87
06-28-2013, 21:08
Từ nay cho đến cuối năm sẻ có trên 10,000 doanh nghiệp khai phá sản, lôi kéo theo sự sụp đổ của thị trường chứng khoán VN, và nạn lạm phát kinh hoàng do việt cộng tung quá nhiều tiền ra thị trường để cứu TTCK VN.

Ai c̣n giử chứng khoán th́ nên bán ra càng sớm càng tốt, kệ lỗ chút đỉnh th́ củng như của bơ hốt lại, sau đó mua US dollars vào. Hy vọng trong tương lai c̣n có chút tiền lời, c̣n hơn là ôm một đống giấy vụn không có giá trị ǵ một khi bọn việt cộng bơ chạy.