PDA

View Full Version : Duy Mạnh: 'Bà Tưng là món quà khuyến măi cho đàn ông'


Hanna
07-19-2013, 04:33
Nam ca sĩ "Kiếp đỏ đen" luôn dành sự ưu ái đặc biệt khi nói về phụ nữ, chính v́ thế, trong khi nhiều người lên án, phê phán cách khoe thân lố lăng của Bà Tưng th́ anh lại cho rằng không nên nói xấu phụ nữ.

Phụ nữ càng thả rông và hở hang, tôi càng khoái
- Nhắc lại tin đồn ḿnh chết do chơi thuốc quá liều trong vũ trường thời gian qua, cảm giác của anh thế nào?
- Tôi không cảm thấy buồn mà c̣n thấy vui v́ có tin đồn đó. Từ xưa, những người bị đồn chết toàn là những người có tài và có tiền. Tôi lại chẳng có tài mà cũng chẳng có tiền, vậy chứng tỏ họ đang lăng xê ḿnh đấy chứ. Vậy th́ cứ để họ đồn cho vui đi.
Thông tin đó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đ́nh tôi. Nhiều người gọi điện cho tôi nhưng tôi cố t́nh không nhấc máy để họ hồi hộp chơi. C̣n nhà tôi th́ ai cũng cười. Nhưng tôi cũng phải cảm ơn tin đồn đó v́ nhờ thế mà tôi biết được có nhiều người vẫn yêu quư ḿnh. Có những người rất lâu không liên lạc cũng gọi điện hỏi han.
- Tuy nhiên, tin đồn chết do sốc thuốc cũng phần nào cho thấy Duy Mạnh là người chơi bời, anh có sợ điều đó ảnh hưởng tới h́nh ảnh của ḿnh?
- Tôi nghĩ chẳng có ǵ là ảnh hưởng, v́ chỉ là tin đồn. Xưa đến nay, đă là tin đồn th́ không bao giờ có tin nào tốt cả. Tin đồn là xấu, tin đồn là không có thật. Nhưng tôi vui khi bị đồn, có lời đồn th́ cuộc sống mới thêm thi vị. Xă hội bây giờ nhiều người “ghen ăn tức ở” lắm, những lời khuyên chân t́nh rất hiếm. Như đă từng trả lời, tôi chỉ chết v́ gái thôi, chứ không bao giờ chết v́ sốc thuốc đâu.
- Với Duy Mạnh, phụ nữ luôn là đề tài muôn thủa, chẳng lẽ anh nói măi không chán sao?

- Tôi không bao giờ có chuyện nói xấu phụ nữ. Như mọi người biết đấy, tôi không dùng mạng xă hội. Đối với cá nhân tôi, tôi thấy nó rất phiền phức. Tôi bây giờ sống khép kín, không thích kiểu cái ǵ cũng lên trang cá nhân giăi bày. Tôi mà dùng mạng xă hội, suốt ngày lên đó viết linh tinh th́ thời gian đâu mà viết nhạc. Thời gian đó, tôi tập nhạc chắc chắn sẽ hay hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, nếu có một lư do duy nhất để tôi dùng trang cá nhân là t́m các cô gái xinh đẹp để kết bạn. Nhưng như vậy th́ lộ hết, vợ con tôi biết th́ hỏng. Mà chuyện ăn chơi với ḿnh th́ hay ho nhưng với vợ con th́ không ra sao cả. Do đó, ḿnh càng giấu kỹ càng tốt.
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>http://img2.news.zing.vn/2013/07/18/manh4.jpg</td> </tr> </tbody> </table> - Những chuyện ăn chơi, gái gú của anh có bao giờ bị bại lộ?
- Tôi bị bại lộ nhiều nhưng để nhận lỗi th́ chưa bao giờ nhận. Lúc nào tôi cũng căi. Kể cả khi có bằng chứng rành rành, tôi vẫn căi như thường. Mặc dù căi một cách trắng trợn, tôi vẫn cứ căi. Nếu ḿnh nhận th́ suốt ngày sẽ bị vợ ch́ chiết.
- Vốn được mệnh danh là người đàn ông đa t́nh, đa cảm, anh có liệt kê được bao nhiêu lần ḿnh có lỗi với vợ?
- Nói sa ngă th́ đương nhiên là có chứ. Trong cuộc đời tôi va vấp rất nhiều, nhưng để ngă th́ tôi chưa bao giờ ngă. Vấn đề tôi chưa ngă không phải v́ tôi tài giỏi đâu mà do tôi may mắn. Mỗi khi ḿnh chuẩn bị ngă th́ có một điều ǵ đó khiến ḿnh tỉnh ngộ. Có thể là gặp được những người bạn tốt, họ khuyên ḿnh. Hay khi đang bị cám dỗ lắm nhưng về đến nhà thấy vợ đang ngồi dạy con học, tôi lại chợt tỉnh.
Nhiều người vợ không hiểu chồng, mỗi lần chồng đi đâu về lại cằn nhằn, người chồng cảm thấy việc về nhà như địa ngục nên ra ngoài đường họ dễ sa ngă. May mắn và hạnh phúc của tôi là t́m được hạnh phúc cả ở ngoài đường lẫn trong gia đ́nh.
- Một cô gái như thế nào có thể hấp dẫn anh, khiến anh có lỗi với bà xă của ḿnh?
- Một người vợ hoàn hảo là hiền lành, ngoan ngoăn nghe theo lời chồng. C̣n ra ngoài, một cô gái ăn mặc hở hang, càng khêu gợi bao nhiêu, thả rông bao nhiêu th́ tôi càng khoái bấy nhiêu. Nghe rất mâu thuẫn nhưng mâu thuẫn thế mới là con người. Một người càng sống lư tưởng khi vào môi trường cám dỗ sẽ thực dụng vô cùng.
Ngày trước tôi sống lư tưởng lắm, cũng yêu say đắm, nhớ nhung rồi khóc sướt mướt nhưng khi bước chân vào showbiz, tôi thực dụng lắm nhưng bây giờ tôi đă cân bằng được. Hiện tại ở Việt Nam đang sống rất thực dụng. Do đó, nhiều người nghĩ showbiz tuyệt vời lắm, đặt chân vào mới biết tiền bạc danh vọng phải đặt lên hàng đầu. Nhiều ca sĩ không ngại đánh đổi tất cả để được nổi tiếng, đạt được mục đích. C̣n tôi, tôi coi nó là cái nghề, mơ mộng nhưng phải thực tế.
- Khoái phụ nữ hở hang, thả rông chắc anh cũng rất thích hiện tượng Bà Tưng đang được cư dân mạng quan tâm?
- Tôi cũng nghe loáng thoáng về cái tên đó thôi. Khái niệm của tôi là không thích nhắc tới người nào ḿnh không quen trên mặt báo v́ như vậy chẳng khác nào ḿnh “ăn theo” họ. Trên đời này có những có gái xinh đẹp, cô ấy “khuyến măi” cho ḿnh để được tận hưởng, thưởng thức vẻ đẹp th́ tốt nhất hăy cứ thưởng thức, chẳng tội ǵ phải chối bỏ cả. Nếu thích ḿnh th́ có thể khen, c̣n không thích th́ không nên chửi, mắng v́ mỗi người có một sự lựa chọn. C̣n đối với phụ nữ, tôi không bao giờ nói xấu, trách mắng ǵ cả v́ tạo hóa đă cho ḿnh một tác phẩm nghệ thuật, thưởng thức không mất tiền th́ sao lại trách.
Phụ nữ toàn đến nhà anh Ngọc Sơn lúc nửa đêm
- Với anh, khoảng cách giữa thưởng thức và sa ngă vào cái đẹp như thế nào?
- Sa ngă hay không là do chính bản thân ḿnh. Cuộc đời sinh ra vốn dĩ đă thèm. Trẻ con sinh ra nh́n thấy đồ chơi cũng muốn giành giật, thèm ngủ, thèm ăn, thèm chơi… ai cũng thèm, thèm mới là con người. Nhưng để ḿnh chết v́ thèm lại là vấn đề khác. Ḿnh phải biết kiểm soát bản thân, ngoài ra c̣n là sự may mắn nữa. Ở đời, có những thứ nh́n bên ngoài rất đẹp, nhưng bên trong không đẹp. Như Ngọc Sơn đó, mọi người cứ bảo anh ăn chơi, sa ngă nhưng anh lại rất đàng hoàng. Anh chưa bao giờ đi lừa t́nh, lừa tiền của ai. C̣n đàn bà toàn đến nhà anh lúc nửa đêm thôi nhưng lại bảo anh nhố nhăng. Thử hỏi, phụ nữ đến nhà anh lúc nửa đêm để làm ǵ. Mà toàn chủ động đến nhà anh ấy chứ anh Sơn không đến nhà phụ nữ.
- Anh đang biện hộ để bênh bạn ḿnh đấy chứ?
- Tôi không bênh. Từ trước đến giờ anh Ngọc Sơn chưa bao giờ xin đại gia nào tài trợ về lĩnh vực âm nhạc.Anh làm bằng chính khả năng của ḿnh. Thử h́nh dung nhà của Sơn bây giờ khoảng 5 triệu đô, bán đi được 100 tỷ, gửi ngân hàng mỗi tháng 1 tỷ anh tiêu làm sao hết nhưng anh vẫn đam mê ca hát.
Có nhiều người tạo scandal để đi kiếm tiền c̣n Ngọc Sơn là do anh nghịch ngơm, tinh nghịch quá. Anh như thằng trẻ con, anh khiến người ta nghĩ xấu thôi. Anh chưa có vợ có con, anh có quyền yêu đương như bao người khác. Phụ nữ đến nhà anh lúc 2 giờ đêm, anh rủ uống rượu cũng uống, song lại bảo anh không đàng hoàng. Thử hỏi người đến lúc 2 giờ đêm có đàng hoàng không.
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>http://img2.news.zing.vn/2013/07/18/t676154.jpg</td> </tr> <tr> <td class="pCaption"> Ngọc Sơn là ca sĩ đàn anh duy nhất Duy Mạnh muốn nhắc tên trên mặt báo.</td> </tr> </tbody> </table> - Nhiều người không muốn chơi với Ngọc Sơn v́ sợ liên lụy những tṛ tinh nghịch không giống ai của anh ấy, nhưng anh th́ ngược lại, luôn hào hứng và thích thú mỗi khi kể về "ông hoàng nhạc sến" này?

- Anh ấy chưa bao giờ lừa ai. Anh đấu giá cái ǵ để đi từ thiện, anh đều đăng báo rơ ràng chứ không như nhiều chương tŕnh bán đấu giá vài tỷ để cho quỹ nọ quỹ kia nhưng chẳng thấy cho ǵ cả. Nhiều người quyên góp từ thiện được bao nhiêu tiền, cho quỹ nào có bao giờ thấy công bố đâu.
Tôi chơi với anh Ngọc Sơn chẳng bao giờ có lợi ǵ. Cũng chẳng ai dại mà làm ăn với anh ấy. Nói đến anh ấy chỉ nói đến từ chơi thôi. Tôi chơi với bạn không cần lợi mà cần an toàn. Tôi sợ nhất thành phần xỏ xiên. Tôi sợ nhất người trước mặt ḿnh gọi là anh, sau lưng gọi là thằng. Với anh Sơn, lúc nào tôi cũng gọi là anh. Chơi với anh đôi khi ḿnh cũng vạ lây v́ anh tinh nghịch quá, nhưng cũng không sao. Có những việc anh làm cực kỳ vĩ đại.
Bạn có thể h́nh dung xem, một người đang khỏe mạnh, ở một cái nhà to như thế, giàu như thế, hàng ngày rượu ngon, gái đẹp vây quanh như thế nhưng lại đi kư giấy sau này chết hiến xác cho khoa học. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, chưa ai làm được điều thế. Với tôi, hành động đó rất vĩ đại. Sau này, học sinh, sinh viên mang xác anh ra mổ sẽ lại nhắc tới tên anh. Tên tuổi của anh phải lưu truyền cả 100 năm. Một nghệ sĩ nổi tiêng, ăn chơi cũng nổi tiếng, chat sex cũng nổi tiếng, gái gú cũng nổi tiếng và bây giờ lại làm việc hiến xác, anh lại nổi tiếng tiếp.
- Vợ anh c̣n cấm anh chơi với Ngọc Sơn như ngày xưa không?
- Nói chung vợ tôi nói vui thế thôi chứ chẳng bao giờ cấm được tôi. Vợ tôi chỉ khuyên anh Ngọc Sơn có nhiều tṛ tinh nghich lắm, anh chơi với anh Sơn nhưng đừng nghịch giống anh ấy.
- Là một người bạn thân, tại sao anh không khuyên Ngọc Sơn cưới vợ, sinh con như bao người khác thay v́ ngày đêm rượu chè, trai gái?
- Tôi không bao giờ khuyên anh Ngọc Sơn lấy vợ v́ anh ấy lấy vợ sẽ trở thành bi kịch. Anh ấy phải sống độc thân như thế. Anh ấy không thể sửa đổi được nữa rồi. Nếu bây giờ anh lấy vợ sẽ bị áp lực tâm lư. Anh ấy tinh nghịch như thế, mọi người sẽ lôi vợ con anh ra, anh sẽ chẳng vui vẻ ǵ.
T́nh yêu, khát vọng, hy vọng... anh Ngọc Sơn đă trải qua hết rồi. Bây giờ anh chẳng yêu được ai nữa, t́nh yêu với anh đă trở thành vô cảm rồi. Anh không có t́nh yêu với phụ nữ. Một ngày bây giờ của anh ấy phải có rượu, có bia. Nếu không có rượu, có bia là không chịu được. Vậy nên nếu có một lời khuyên cho anh ấy, tôi chỉ khuyên anh bớt uống rượu lại. Tôi nói với anh ấy rằng, một ngày anh uống 5 chai th́ bây giờ uống 3 chai thôi, v́ anh chết sớm sẽ chẳng c̣n ai chơi với em. Trong showbiz, anh Ngọc Sơn mà chết th́ chẳng c̣n ǵ để vui.
Sợ nhất bị vợ dọa bỏ
- Vợ anh cũng là người chiều chồng, khéo léo và lại có nhan sắc, anh giữ chân vợ như thế nào khi anh là người đàn ông ham chơi, lại mê đắm phụ nữ đẹp?
- Đối với người nghệ sĩ, việc tạo cú sốc, scandal, hay bài hit là rất dễ nhưng nghệ thuật giữ được hạnh phúc gia đ́nh th́ với nghệ sĩ là việc khó vô cùng. Một nghệ sĩ để t́m niềm vui, t́m một cô gái đi chơi chung th́ đơn giản. Bản thân tôi, đến thời điểm này tôi thấy ḿnh may mắn. Vợ tôi dọa bỏ vài lần rồi mà tôi cứ hứa hẹn. Mỗi lần vợ dọa bỏ cũng cần có nghệ thuật. Nói chung lúc tôi sai, vợ nói tôi chẳng căi. Những lúc vợ lằng nhằng căi nhau, tôi mang con ra dạy đàn piano để vợ tha tội cho.
Tôi thấy nhiều ông chồng tử tế, chăm sóc vợ con rất đàng hoàng nhưng lại bị vợ bỏ nhiều hơn là những ông chồng ăn chơi. Tất cả là nghệ thuật của người đàn ông thôi. Đàn ông mà cứ chăm lo cho vợ con quá sẽ thiếu sự hấp dẫn. Người đàn ông quan trọng nhất phải luôn biết làm cho phụ nữ vừa biết ghen vừa biết cười.
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>http://img2.news.zing.vn/2013/07/18/4-22.jpg</td> </tr> </tbody> </table> - Nếu lấy những yếu tố trên làm thước đo, anh tự cho ḿnh điểm mấy về sức hấp dẫn đối với phụ nữ?

Hanna
07-19-2013, 04:33
- Cũng không có thước đo cụ thể nhưng đến giờ tôi vẫn thấy ḿnh may mắn, tôi vẫn giữ được hạnh phúc gia đ́nh. Vừa rồi, vợ tôi mới sinh con trai thứ hai, bạn nghĩ xem, tôi ăn chơi hơn chục năm nay có thiếu thứ ǵ đâu, tưởng không đẻ được ấy chứ nhưng vẫn có thằng con trai, với tôi là quá may mắn rồi.
Nói chung vợ tôi mà tin tôi 100%, tôi trở thành người đàn ông kém quyến rũ, kém hấp dẫn rồi. Như vậy tôi cực kỳ nhám chán. Phụ nữ mà nói chồng tôi đi đêm thoải mái th́ vợ chồng chẳng có ǵ hứng thú cả. Vợ chồng phải có những lúc không tin tưởng nhau. Hay nhiều cô gái nói với tôi rằng, em và anh kia trước yêu nhau nhưng giờ coi nhau như bạn bè, tôi thấy nhạt nhẽo vô cùng. Chỉ khi nào yêu nhau rồi chia tay, ghét nhau, hận thù nhau, với tôi như thế mới gọi là yêu. Ngày xưa, tôi cũng yêu say đắm, nhớ nhung, ghen tuông nhưng bây giờ có vợ con th́ hết rồi.
- Hơn chục năm sống cùng nhau, anh và vợ đă bao giờ nghĩ tới chuyện ly hôn?
- Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ vợ. Tôi chỉ bị vợ dọa bỏ thôi, tôi rất sợ. Tôi thấy ḿnh may mắn hơn nhiều người đàn ông khác ở chỗ, vợ tôi dọa bỏ chỉ dọa bế con bỏ đi chứ không cần phân chia tài sản. Như vậy là cô ấy vẫn rất yêu tôi.
Có nhiều người bảo tôi sang Mỹ làm giấy tờ hôn thú giả để định cư nhưng tôi không làm. Tôi rất yêu Việt Nam và chỉ muốn sang Mỹ đi làm. Thứ hai, đối với tôi, giấy tờ đăng kư kết hôn là một điều rất thiêng liêng. Giữa t́nh vợ chồng với nhau, tôi không bao giờ muốn làm giả. Giả đôi khi trở thành thật th́ hỏng luôn. Rất nhiều trường hợp vợ chồng ly hôn giả để định cư ở Mỹ, sang đó lại bỏ nhau thật. Mà cuộc đời tôi không sợ ǵ khác là sợ bị vợ bỏ. Vợ bỏ th́ tôi không có đầu óc viết nhạc nữa.
Cứ h́nh dung xem bị vợ bỏ, vào vũ trường nhún nhảy để mấy người trẻ họ chửi ḿnh là “anh già mất nết” à. Tôi cũng chỉ c̣n hơn mười năm nữa là 50 tuổi rồi, khi đó lên sân khấu có khi người ta gọi là “ông” ca sĩ Duy Mạnh ấy chứ. Vậy nên, ḿnh có ham chơi th́ giấu diếm mà chơi, đừng để người ta nói mất nết.
- Trong gia đ́nh, vợ chồng anh quản lư tiền nong thế nào?
- Tôi đi diễn được bao nhiêu đưa hết cho vợ, tôi không giữ riêng một đồng nào. Vợ chồng với nhau, tôi không muốn có “quỹ đen”. Tuy nhiên, khi tôi cần sử dụng vào việc ǵ, vợ tôi đều ủng hộ trừ việc xin tiền đi chơi với gái th́ vợ không cho thôi. Nhưng khi tôi đi ăn với fan nữ, vợ tôi cũng rất ủng hộ.
Tôi đi diễn ở nước ngoài, có nhiều fan nữ rất quư mến tôi, thậm chí ga lăng hơn cả tôi. Mỗi lần hát xong, họ không chỉ tặng quà cho tôi mà c̣n mua quà cho con tôi, vợ tôi, tôi rất trân trọng. Có khi đang hát trên sân khấu nhưng nhiều khán giả cũng chạy lên cho tôi vài trăm đô la. Tôi lấy ngay v́ họ tặng tôi mà, đây không phải là tiền “đút lót”, hay cho tôi để đánh đổi cái ǵ. Nghệ sĩ sinh ra vốn được mọi người quư mến, chỉ có những người lộng ngôn mới bị khán giả ghét.
- Được biết, anh định hướng con gái theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Ngoài dạy con về chuyên môn, anh nhắc nhở con những ǵ để đối phó với cám dỗ trong nghề?
- Con tôi đang học nhạc tại Nhạc viện thành phố. Tôi hạnh phúc v́ con ḿnh vẫn giữ được chất ngây thơ. Người cha mẹ cảm thấy hạnh phúc nữa là con dù lớn nhưng vẫn xin tiền bố mẹ v́ con ḿnh vẫn giữ được sự trong trắng, ngây thơ. Một ngày nào đó, con ḿnh ra ngoài biết tự kiếm tiền, lọc lơi th́ ḿnh có chút chạnh ḷng v́ con lớn nhanh quá. Con tôi mới 13 tuổi mà đă lọc lơi th́ tôi hơi buồn rồi.
Tôi không mong con ḿnh phải là người tài năng, cái tôi muốn là con phải sống tốt. Con có một nghề ổn định để nuôi sống ḿnh. Tôi cũng là người hạnh phúc khi ḿnh sinh ra chọn cho ḿnh được một nghề, nuôi sống được vợ con ḿnh, quan trọng nữa là ḿnh yêu thích nó.
Nhiều ca sĩ xài hàng hiệu, đi xe sang nhưng chủ nợ xếp hàng dài trước nhà
- Anh tự nhận thấy giọng hát của ḿnh bây giờ và 10 năm trước khác nhau như thế nào?
- Tất nhiên là khác rồi. Tôi thực hiện 11 đĩa giống như cuốn nhật kư của ḿnh vậy. Nó trải qua từng khoảnh khắc của từng thời kỳ. Đĩa đầu tiên tôi hát mộc mạc, đơn giản v́ mang nhiều niềm khát khao, hy vọng khi mới vào Sài G̣n. Tôi chỉ mong ḿnh làm đĩa cho mọi người biết tới, để đủ tiền chi trả để tiếp tục sống cùng âm nhạc trong thành phố này.
Sau đó, khi có tiền rồi tôi làm đĩa Lời hấp hối của kẻ sám hối, đêm nào tôi cũng uống rượu, giọng hỏng, hát rên rỉ, nghe là biết ngay… Bây giờ các album tôi trau chuốt nhiều nhưng không có nhiều cảm xúc nữa nhưng cuộc sống phải vậy, phải có những lúc thế này thế kia. Không phải tôi mà nhiều người cũng rơi vào t́nh trạng như thế.
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>http://img2.news.zing.vn/2013/07/18/t676151.jpg</td> </tr> </tbody> </table> - Đàm Vĩnh Hưng từng lên báo than than văn chuyện phải xếp hàng đi hát rất nhàm chán, bản thân anh là người trong nghề, anh có đồng cảm với suy nghĩ đó?
- Không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài, xếp hàng là một văn hóa. Chỉ có những cái chen ngang mới là vô văn hóa thôi. Ngay cả cái băng rôn, ḿnh cũng phải tôn trọng những người nghệ sĩ lớn tuổi. Do đó, chuyện nghệ sĩ xếp hàng đi hát là lao động thực thụ. Sợ nhất là người ở nhà lầu, đi xe hơi nhưng hàng sáng cứ có vài chục người xếp hàng đ̣i nợ mới là đáng sợ.
Xếp hàng đi hát, sống bằng khả năng của ḿnh không có ǵ xấu xa cả. Hay nhiều ca sĩ nói bán nhà đi để làm làm album, tôi nghĩ đó không phải là đam mê. Họ làm như thế là họ đang bước vào cuộc chơi, họ đang đánh đổi, một là ăn hai là thua. Nghệ thuật không cần phải bán nhà, mà làm nghệ thuật quan trọng nhất là phải có tài năng.
- Cách nói của cho thấy anh rất coi khinh showbiz, chính v́ thế mà anh không kết thân với ai ngoài “bác sĩ tâm thần” Ngọc Sơn?
- Bạn cần nhất là sự an toàn. Chơi với nhau cần hai yếu tố, vui và có lợi nhưng tôi chỉ cần niềm vui thôi, khi cảm thấy không vui th́ không chơi. Nhiều đồng nghiệp của tôi mắc bệnh nghề nghiệp nặng quá. Nghề của ḿnh là nghề diễn, lên sân khấu diễn cho khán giả nhưng đôi khi gặp nhau ngoài đời họ vẫn diễn. Tôi cảm thấy họ cực kỳ nghiệp dư. Trong nghề với nhau, ai chả biết ai thế nào nhưng mà vẫn thích diễn.
Thỉnh thoảng gặp nhau, mấy người hay nói "Em dạo này bận lắm, em phải đi show liên tục…" Nghề nào cũng bận hết nhưng cái bận của mỗi người khác nhau. Ca sĩ chỉ bận lúc đi show, c̣n không th́ ngồi dài cà phê đầy.
Bây giờ tôi bận hơn ngày trước rất nhiều v́ trước kia vợ tôi ngoài Bắc, một ḿnh tôi sống trong này. Ngoài những lúc đi hát, tôi tụ tập, đàn đúm với bạn bè, không th́ đi vũ trường chơi. Công việc chính của tôi bây giờ không phải hát ḥ mà ở nhà rửa bát, lau dọn nhà cửa, chăm sóc nhà cửa, viết nhạc, dạy nhạc cho con… nhưng cái bận của tôi không cao siêu, to lớn như các dự án âm nhạc của các ca sĩ khác. Quư vị cũng biết rồi, thời buổi kinh tế khó khăn, thị trường âm nhạc bây giờ không được quan tâm nữa. Trước đây, mỗi bài báo của ca sĩ đều được nhiều người chăm chú đọc, nhưng bây giờ lên mạng th́ có nhiều thông tin xem. Hàng tuần, đều đặn có khoảng 3 đến 4 album mới phát hành. 10 năm trước, bài hit có thể giúp ca sĩ mua được nhà, nhưng bây giờ th́ không có chuyện đó đâu.
Bây giờ muốn nổi tiếng phải có tiền, mua cái xe vài tỷ, túi xách hàng hiệu lên mạng khoe, đảm bảo ngày mai cát-xê lên vùn vụt.
- Bận rộn quét nhà, rửa chén, chăm con nhỏ thay vợ… vậy thời gian nào anh viết nhạc?
- Khoảng 7,8 tháng nay tôi không viết nhạc được. Cảm xúc dần dần mất đi, nhiều người vẫn có nhiều cảm xúc v́ họ chưa có vợ, có con. Thời gian bắt đầu vào Sài G̣n tôi nhiều cảm xúc nhất, bao ước muốn của thời trai trẻ, đam mê, niềm hy vọng. Khi vợ chồng mỗi người một nơi, tôi sợ vợ bỏ lắm nên viết cũng hay. Đôi khi rung động hay đi chơi với một người con gái nào đó, vui bao nhiêu, về nhà cảm thấy có lỗi với vợ bấy nhiêu. V́ ḿnh cũng yêu vợ ḿnh mà. Nên khi trót đam mê một người con gái khác th́ tôi rất buồn. Vậy nên tôi mới viết được bài Phải chăng tôi yêu hai người.
Khi vợ tôi vào TP.HCM ở cùng, tôi cũng bớt cảm xúc đi nhiều. Một người nhạc sĩ viết thể loại nhạc buồn như tôi phải sống trong sự cô độc mới viết hay được mà gần đây tôi đang mắc bệnh vui quá. Vui v́ đẻ được thằng con trai, suốt ngày chăm lo cho con, về đến nhà là cười khúc khích, tôi không c̣n thấy buồn nữa.
Khổ nữa cho tôi là mắc bệnh thế này, khi tôi viết được nhiều th́ không đi hát được, lên sân khấu cứ ngủ gà ngủ gật. Rồi tôi bị trầm cảm, mặt cứ đờ đẫn, ăn nói không được. Đến bây giờ tôi đi hát nhiều, về đến nhà mệt là lăn ra ngủ. Hơn nữa, đến giờ tôi cũng không biết c̣n ǵ để ḿnh viết nữa, t́nh yêu, trộm cắp, cờ bạc, cá độ, lưu mạnh, rượu chè, gái gú… tôi viết đủ cả rồi. C̣n để nói viết về hạnh phúc th́ tôi không viết được.
Tôi dám khẳng định ḿnh là người nghệ sĩ viết nhạc có sự trải nghiệm nhiều nơi. Những trải nghiệm đó, tôi không cố t́nh đi t́m nó mà do may mắn. Tôi may mắn có giọng hát khác người, nhạc tôi viết về đề tài xă hội nhiều nên tôi được nhiều người mời đi nhiều nước trên thế giới. Trại tù, trại cai nghiện… tôi đă vào và hát hết rồi. Nó đă cho tôi sự trải nghiệm tuyệt vời. Khi vào đó, tôi mới thấy rằng cuộc sống hiện tại của ḿnh quá may mắn và hạnh phúc. Một nơi mà bây giờ tôi rất thích đi đó là đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tôi sẽ đi ra đó phục vụ miễn phí.
Thanh Ngọc
Theo Infonet

Newton
07-19-2013, 09:26
đi ra cầm súng bắn tàu chó ! chứ đừng đi cầm bô cho tàu ỉ giống đám Sang-Trọng-Dũng !

nok
07-19-2013, 13:20
Phát biểu quá đúng đấy chứ, Duy Mạnh!

kuti
07-19-2013, 13:28
Ừ , trong các ca sĩ tui thích nhất những bài phỏng vấn của ca sĩ này....nói chuyện rất thực tế....các bạn không tin cứ t́m những phỏng vân th́ biết....chưa bao giờ tui thấy 1 người nói chuyệN thỏa mái như vậy.....tui th́ không thích nhạc của cha này....