Log in

View Full Version : Úc trả lại 15 thuyền nhân Việt


Hanna
07-21-2013, 19:44
Chính phủ Úc vừa buộc hồi hương 15 người Việt xin tị nạn bằng đường biển.

Một phát ngôn nhân của Bộ Di trú và Công dân của Úc nói nhóm này đã rời khỏi trung tâm thanh lọc người tị nạn ở Đảo Manus của Úc.Người này nói Úc sẽ tiếp tục trả lại những người vượt biên không rơi vào trường hợp buộc chính phủ Úc phải bảo vệ.

Sự việc diễn ra trong lúc Úc loan báo những người đến bất hợp pháp bằng đường biển sẽ bị Úc đưa sang Papua New Guinea để cứu xét.

Nếu được xét là người tỵ nạn, những người này sẽ được định cư ở Papua New Guinea.

"Những người xét thấy không phải là người tỵ nạn có thể được trả về quê hương hoặc một quốc gia nào họ đã có được nơi cư trú đúng đắn hoặc bị giữ tại trại chuyển tiếp,” chính phủ Úc nói.

Gần đây số lượng người Việt vượt biên đến Úc đang gia tăng.

Trong năm nay, đã có hơn 750 người Việt bị phát hiện đến Úc bằng tàu.
AP

Wipe-out-VC
07-21-2013, 22:47
sau gần 40 năm giải phóng tới giờ mà vẫn chưa xong,phải để dân vượt biên tự ''giải phóng'' mình.

phokhuya
07-22-2013, 01:17
http://www.youtube.com/watch?v=XduiHoKJpOs

Lịch sử lại lập lại sau gần 40 năm. Nghe và thấy để hiểu được đời "Thuyền Nhân" và cũng để nỗi đau ngày đó vẫn mãi tồn tại

dk302005
07-22-2013, 03:26
Ở đâu còn CỘNG SẢN ở nơi đó vẫn còn ngươi ...ra đi tìm tự do,TQ,VN,CUBA,BẮC HÀN nhân dân đã quá chán ngán những "thiên đường XHCN"!.

NongDan
07-22-2013, 09:21
đi thì mắc núi,trở về mắc sông.