Log in

View Full Version : Giới mẫu Việt: Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng…


Romano
07-22-2013, 20:49
Bám vào các scandal để nổi tiếng vô t́nh người mẫu đang tự rao bán cái danh và ḷng tự trọng của ḿnh với mức giá vô cùng rẻ mạt. Trong giới mẫu, không phải cứ đẹp là có vị trí và có thể sải bước chuyên nghiệp trên sàn catwalk. Đổi lại dăm phút đứng trên sàn diễn dưới ánh đèn hào nhoáng, khoắc lên ḿnh những bộ trang phục lộng lẫy là cả một quá tŕnh khổ luyện, từ luyện tập khổ cực đến chế độ ăn uống khắt khe để giữ ǵn vóc dáng.

Giới mẫu Việt có không ít những chân dài đă khẳng định được vị thế, gây dựng h́nh ảnh bằng bằng chính những nỗ lực của bản thân như: Thanh Hằng, Thúy Hạnh, Hà Anh, Hoàng Yến… Cùng với họ, lớp mẫu trẻ: Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Lê Thúy… cũng đang là những gương mặt sáng giá, được đặt nhiều kỳ vọng. Thế nhưng, t́m được chữ danh trong nghề đă khó, giữ được danh ấy c̣n khó gấp bội phần, nhất là khi cuộc sống của giới showbiz vốn đầy rẫy thị phi và những điều cám dỗ.

Người mẫu là nghề có “tuổi thọ” thấp. Thời gian đứng trên sàn catwalk được đo bằng chính quăng đời thanh xuân của họ. Đó cũng chính là lư do khiến các chân dài sống vội vă, gấp gáp, t́m mọi cách để nổi tiếng, để có thể hưởng thụ cuộc sống sa hoa trước khi nhan sắc bị “xuống cấp”. Mặt khác, trước nhu cầu cần có những gương mặt mới, cùng với ngày một nhiều các chân dài từ các cuộc thi sắc đẹp “đổ bộ” vào làng mẫu, tính cạnh tranh giữa những người trong nghề càng trở nên khốc liệt.

Trong giới mẫu, có một thực tế tồn tại như một điều hiển nhiên, ai càng được công chúng nhớ mặt, biết tên, người đó càng được trả cát – sê cao ngất ngưởng. Bởi thế, không ít người mẫu đă trả mọi giá để cái tên ḿnh được nuôi dưỡng trên mặt báo. Đương nhiên, con đường nhanh nhất là dùng chiêu bài hở hang, lấy việc phơi bày cơ thể làm “mồi nhử” và hàng tá các kiểu tạo dựng scandal đánh bóng tên tuổi.

Từ một cô gái quê, Ngọc Trinh bước chân vào làng mẫu với “vốn liếng” chỉ là sự ngu ngơ, thật thà và sắc đẹp trời ban. Thiếu các tố chất cho một người mẫu chuyên nghiệp, nhưng với tài hậu thuẫn của “ông trùm chân dài” Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh đă phát huy được sở trường, trở thành “nữ hoàng” trong lănh địa người mẫu nội y.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=495490&stc=1&d=1374526146
"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh

Chặng đường tiến thân nhanh chóng của cô gắn liền với hàng loạt các scandal, từ lộ ảnh nóng với những tư thế tạo h́nh phản cảm đến các phát ngôn gây sốc, không thể đỡ như: “Không có tiền th́ cạp đất mà ăn à”, “Yêu tôi tốn kém lắm”….

Nhờ những scandal này tên tuổi Ngọc Trinh nổi như cồn, thậm chí mức cát - sê của Ngọc Trinh c̣n cao gấp 3 lần những người mẫu khác. Thế nhưng xét về chữ danh của một người mẫu th́ Ngọc Trinh - người đẹp gắn liền với thời trang hai mảnh này ngoài danh hiệu ảo “Nữ hoàng nội y” và thường được nhắc đến như "minh chứng hùng hồn" cho câu mỉa “chân dài, năo ngắn”.

Chân dài Hồng Quế cũng là người gắn với không ít thị phi, tai tiếng. Xuất hiện với vai tṛ “khách không mời” trong Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, Hồng Quế đă gây băo với bộ váy ren đen xuyên thấu. Cô nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ư của quan khách và giới truyền thông, đồng thời cũng là trung tâm của những lời chỉ trích, ném đá. Sau đó, mặc dù được NTK Hoàng Hải lên tiếng “giải oan” về bộ trang phục ren không đến mức gây sốc, nhưng h́nh ảnh khoe thân phản cảm của Hồng Quế vẫn khó ḷng “vớt vát” trong mắt công chúng. Trước đó, chân dài này c̣n vướng vào vô số scandal: đánh người tại một quán bar, diện trang phục không nội y, lộ ảnh bán nude nóng bỏng. Đặc biệt những màn khóa môi đồng giới liên tiếp của chân dài Hà thành này với diễn viên Quỳnh Hoa, Quế Vân cũng khiến dư luận nhiều phen dậy sóng.

Coi thường việc xây dựng h́nh ảnh trong mắt công chúng, vô t́nh hoặc cố ư tạo ra những scandal, cái danh của Hồng Quế cũng tuột dốc và rẻ đi không kém. Từ một người mẫu trẻ được đặt nhiều kỳ vọng, Hồng Quế đă trở thành hot girl bị gắn mác “gái hư” của showbiz Việt.

Nổi danh trong làng mẫu, Ngọc Quyên cũng từng “đem danh đi bán” khi thực hiện bộ ảnh nude với mục đích cao đẹp … bảo vệ môi trường. Bộ ảnh của Ngọc Quyên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận, nhưng cũng khiến cô lao đao, nằm trong tâm băo của sự chỉ trích. Không phủ nhận nhờ có bộ ảnh này tên tuổi của Ngọc Quyên đă được hâm nóng khá lâu, nhất là khi tên tuổi của cô có xu hướng đi xuống. Thế nhưng hậu quả của một lần “cả dại” th́ đến giờ cô người mẫu vẫn phải miệt mài lao động để gột rửa “vết dơ”.

Mới đây, người mẫu Thái Nhă Vân cũng phút chốc nổi như cồn khi “nude để thiền” - thực hiện bộ ảnh Thoát. Nhưng trái với Ngọc Quyên c̣n sợ đánh mất chữ danh, Thái Nhă Vân gần như không có danh để mất và cô cũng chẳng c̣n dám ấp ủ dự định ghi dấu trong làng nghệ cũng như ḷng khán giả.

Hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, MC nhưng trước khi sảy ra scandal, Thái Nhă Vân vẫn là cái tên nhạt nḥa, ít được công chúng biết đến. Chỉ đến khi bộ ảnh Thoát với h́nh ảnh cô yêu nữ không mảnh vải che thân uốn éo mê hoặc nhà sư bị ṛ rỉ trên mạng, “nhân vật chính” Thái Nhă Vân mới được “khai quật”. Những h́nh ảnh này lập tức bị lên án mạnh mẽ là dung tục, phản cảm.Trước những lời chỉ trích của dư luận, Thái Nhă Vân đă lên tiếng thanh minh cho hành động của ḿnh rằng cô bị lừa và quay sang sỉ vả thầy Huệ Phong – nhân vật trong bộ ảnh và cũng là người đứng tên thực hiện dự án Thoát – là người thấp hèn. Thậm chí, cô c̣n làm đơn xin “ông Google” xóa ảnh, để trả lại sự trong sáng, mặc dù trước khi có scandal này, Thái Nhă Vân đă có không ít những bộ ảnh khoe thân không kém phần bạo liệt.

Đương nhiên những h́nh ảnh “phi nghệ thuật” này không thể nào xóa hết, cũng giống như “vết tràm” mà cô người mẫu đă mang th́ khó ḷng xóa được trong mắt công chúng.

Với những ngôi sao, nghệ sĩ xây dựng cho ḿnh cái danh là điều vô cùng cần thiết. Nhưng cái danh đó phải gây dựng bằng chính năng lực, quá tŕnh lao động ngiêm túc của bản thân mới thực sự mang lại giá trị. Trái lại, bám vào các scandal để nổi tiếng như Ngọc Trinh, Hồng Quế, Thái Nhă Vân … có chăng chỉ mang lại cái danh ảo cho các chân dài vào thời điểm nhất thời, c̣n xét về lâu dài họ phải trả cái giá vô cùng đắt. Vô t́nh, không phải ai khác mà chính họ đang đem rao bán cái danh và ḷng tự trọng của ḿnh với mức giá vô cùng rẻ mạt.
TM

WildCatAZ
07-22-2013, 21:14
Bán 1 lần thì lỗ nhưng lũ nầy nó sẽ bán nhiều lần sẽ lời to cho đến khi dính bịnh mới buông tay

hmta1982
07-22-2013, 22:51
Bán 1 lần thì lỗ nhưng lũ nầy nó sẽ bán nhiều lần sẽ lời to cho đến khi dính bịnh mới buông tay

:) Đúng vậy. Như con NT qua USA bán 1 lần kô đủ đi Korea bán lần nữa mới đủ :) :hafppy:

florida80
07-23-2013, 14:54
o tien cap dat ma` an..

Newton
07-23-2013, 15:25
nhảm ! CS làm ǵ có ḷng tự trọng !

songticcuc
07-23-2013, 17:44
:) Đúng vậy. Như con NT qua USA bán 1 lần kô đủ đi Korea bán lần nữa mới đủ :) :hafppy:

nhảm ! CS làm ǵ có ḷng tự trọng !