Log in

View Full Version : Phó GĐ bệnh viện: "Số bệnh nhân chết khi tôi điều trị đến vài chục người!"


Romano
07-25-2013, 17:18
Sau cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kim Cúc huyện Thanh Oai (Hà Nội). Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: 'Trong cuộc đời làm bác sỹ, số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người'.



http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=496634&stc=1&d=1374772665Bệnh viện Đa khoa Thanh Oai nơi điều trị bệnh nhân Cúc. Ảnh: Đ.H

'Bệnh nhân chết khi tôi điều trị cũng vài chục người'?

Để xác minh làm rơ những nghi vấn của người nhà bệnh nhân liên quan đến trách nhiệm của BVĐK Thanh Oai dẫn đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kim Cúc. Phóng viên đă có cuộc trao đổi với 2 phó giám đốc bệnh viện là các ông Đỗ Ngọc Vấn và Nguyễn Xuân Hoàng.
Trong cuộc trao đổi này, đại diện bệnh viện cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lănh đạo bệnh viện đă tổ chức một buổi họp rút kinh nghiệm về chuyên môn với thành phần là các y, bác sỹ tham gia điều trị cho bệnh nhân Cúc vào ngày 29/6. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi liệu có thể xem biên bản cuộc họp hoặc được cung cấp các thông tin liên quan đến nội dung cuộc họp này, bác sỹ Hoàng đă từ chối.

Tiếp tục đặt câu hỏi liệu có vấn đề ǵ trong việc chẩn đoán và điều trị, bác sỹ Hoàng tiếp tục không trả lời thẳng vào câu hỏi mà tŕnh bày một cách ṿng vo, khó hiểu như sau: Chẩn đoán bệnh th́ phải dựa vào nhiều yếu tố, nhiều khi nó cũng như Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh, có khi c̣n vớ phải kinh dởm, lại phải quay trở lại lấy kinh thật. V́ thế, trong lĩnh vực nào cũng chẳng có ǵ là toàn mỹ cả...

Chúng tôi nêu thắc mắc với ông Đỗ Ngọc Vấn, mong được giải đáp, th́ ông Vấn nói rất “hồn nhiên”: Trong cuộc đời làm bác sỹ của tôi, số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người. Chẳng qua đây là người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới nghi ngờ.

Theo t́m hiểu của chúng tôi, hiện Thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đă nắm được những thông tin về sự việc liên quan đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kim Cúc và đang trong quá tŕnh tập hợp hồ sơ, tài liệu cũng như yêu cầu các bên liên quan gửi văn bản tường tŕnh sự việc.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết: Quan điểm của chúng tôi là sẽ nghiêm túc làm rơ các khâu từ quá tŕnh tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị xem có thiếu sót ǵ về mặt chuyên môn và trách nhiệm hay không. Nếu phát hiện có sai phạm, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lư theo đúng quy định của pháp luật. Theo kế hoạch, trong tuần này chúng tôi sẽ tiến hành cử đoàn thanh tra xuống làm việc với người dân và cơ sở điều trị để xác minh thông tin và sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất.

Thủng dạ con, bác sĩ kết luận ngộ độc thức ăn!?

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Lê Văn Bắc, Trưởng pḥng Y tế huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, lănh đạo huyện Thanh Oai đă nghiêm túc chỉ đạo Pḥng Y tế phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, làm rơ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc này, để từ đó có biện pháp chấn chỉnh, xử lư kịp thời, nhằm tránh xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự.

Theo thông tin ông Bắc cung cấp, bước đầu, ngày 4/7, Pḥng Y tế đă thực hiện ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở y tế tư nhân của bà Trần Thị Tâm tại địa chỉ Xóm Ải, Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội (nơi thực hiện ca nạo hút thai đối với bệnh nhân Nguyễn Kim Cúc) do hành vi vi phạm hành chính: “Người phụ trách quản lư chuyên môn khám chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề” (Theo Điều 05, khoản 04, điểm a của Nghị định số 96/2011/NĐ-CP ngày 30/11/2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về khám, chữa bệnh). Mức xử phạt áp dụng đối với bà Tâm là 12.500.000 đồng.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=496633&stc=1&d=1374772665
Bác sỹ Nguyễn Xuân Hoàng trong buổi làm việc với phóng viên.

Ngoài ra, trong buổi làm việc với bà Trần Thị Tâm, Pḥng Y tế cũng đă yêu cầu bà Tâm tường tŕnh rơ quá tŕnh nạo phá thai “chui” cho bệnh nhân Cúc, từ đó xem xét trách nhiệm liên quan để có bước xử lư tiếp theo. Pḥng Y tế cũng đă yêu cầu BVĐK Thanh Oai có văn bản giải tŕnh về quá tŕnh điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân Cúc vào ngày 29/6.

Nhận định về nguyên nhân dẫn đến ca tử vong của chị Cúc, đại diện Pḥng Y tế huyện nhận định, việc bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai tại cơ sở y tế tư nhân.

Mặc dù chủ cơ sở (bà Tâm) trực tiếp đưa chị Cúc vào viện và có trao đổi thông tin với bác sỹ trực tiếp điều trị (bác sỹ An), nhưng các bác sỹ tại BVĐK Thanh Oai lại đưa ra chẩn đoán ban đầu là đau bụng do ngộ độc thức ăn, đây là một điều khá “khó hiểu”. “Lâu nay người ta hay đặt câu hỏi là tại sao các bệnh viện tuyến trên luôn trong t́nh trạng quá tải, người dân hay đi khám, chữa bệnh vượt tuyến? Điều này một phần xuất phát từ tâm lư người dân không tin vào tŕnh độ của y, bác sỹ tại bệnh viện tuyến cơ sở. Phải chăng, họ sợ bệnh viện tuyến dưới… kém?”, lănh đạo Pḥng Y tế đặt vấn đề.

Nguồn : Tiền Phong

Newton
07-25-2013, 17:35
mang thằng chó dái này ra tử h́nh ! con chó này đă giết quá nhiều người rồi ! 1 lũ XHCN chỉ biết mua bằng ! học thức XHCN ngu như ḅ ! thế mới bie71t tại sao liệt sĩ trong rừng trường sơn nhiều thế !

FireDragon99
07-25-2013, 18:28
BON LANH DAO CONG SAN VIETNAM XUAT THAN TU " NHUGN TEN VO HOC VO LOAI DE HEN DON MAT TRAN TRAO VO LIEM SY LOAI GIOI BO CUA NHAN LOAI " TU TEN : NGUEYN PHU TRONG ( TRONG LU) TRUONG TAN SANG ( DE HEN DON MAT) NGUEYN TAN DUNG ( VO HOC VO LOAI-TEN Y TA QUEN O NAM CAN CA MAU SAU NAM 1975-CHAU BOA GIO DEN TRUONG LOP DU LA HOC MAU GIAO ) NHUNG TEN NAY VAN CO BAN" CU NHAN LUAT" ?????? CHAC TEN NAY TOT NGHIEP TORNG RUNG CA MAU MINH HAI DO " BON KHI TRUONG SON BAC VIET CAP BANG " CU NHAN LUAT -LUAT RUNG RU CONG SAN ????" HEN GI BON CAP DUOI DEU LA NHUNG " TEN VO HOC VO LOAI DU DANG DU THUC DE HEN DON MAT VO LIEM SY -KHOGN CO " TU NGU " NAO DE MO TA HET " SU VO HOC VO LOAI CUA NHUNG TEN CONG SAN NAY" THI TEN BAC SY" VO LOAI VO HOC NAY" CHI CHUA ' BENH CHO HEO CHO SUC VAT -CON CHET CHU HUONG CHI LA NGUOI ??? DUNG LA BON CONG SAN THUCO LOAI " SUC SANH GIOI BO VO LOAI " QUA DUNG KHONG SAI. DUC DAT LAI LAT MA DA TUNG NOI VE CHU NGHIA CONG SAN NHU SAU " CHU NGHIA CONG SAN ( BON CONG SAN ) LA GIOI BO SONG BAM TREN XAC CHET TRONG CHIEN TRANH. LOAI CO DAI SONG BAM TREN HOANG TAN DO NAT CUA NHAN LOAI " QUA DUNG KHONG SAI

dalat47
07-25-2013, 19:20
Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: 'Trong cuộc đời làm bác sỹ, số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người'.
...cho đến cở vài trăm người tôi sẽ nghỉ hưu!
Mấy thằng này cũng thuộc loại đồ tể thiến heo đây mà!

tcnt87
07-25-2013, 20:33
Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: " Bệnh nhân nào vào tay tôi mà c̣n sống để trở về nhà mới là chuyện lạ. " Nội câu tră lời đả biết là bs việt cộng mà.

cha12 ba
07-25-2013, 20:51
Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: " Bệnh nhân nào vào tay tôi mà c̣n sống để trở về nhà mới là chuyện lạ. " Nội câu tră lời đả biết là bs việt cộng mà.

:hafppy::hafppy::haf ppy::handshake:

ez4me
07-25-2013, 21:45
Thật không sai tí nào khi nói: lương y (việt +) như đồ tể.

ThanYBoTay
07-25-2013, 22:14
Thằng Phó GĐ này đạt đã "chỉ tiêu trung bình " của đám BS tốt nghiệp Trường Sơn . Vậy là tên Giám Đốc chắc chắn là "thành tích" phải cao gấp đôi tên Phó GĐ này....Số bệnh nhân được Giám Đốc điều trị....không người nào ...sống sót.

NongDan
07-26-2013, 17:15
"Số bệnh nhân chết khi tôi điều trị đến vài chục người!"thằng này chỉ được cái nói đúng.

chu9chin
07-26-2013, 17:20
Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: " Bệnh nhân nào vào tay tôi mà c̣n sống để trở về nhà mới là chuyện lạ. " Nội câu tră lời đả biết là bs việt cộng mà.

Thằng Phó GĐ này đạt đă "chỉ tiêu trung b́nh " của đám BS tốt nghiệp Trường Sơn . Vậy là tên Giám Đốc chắc chắn là "thành tích" phải cao gấp đôi tên Phó GĐ này....Số bệnh nhân được Giám Đốc điều trị....không người nào ...sống sót.





:hafppy::hafppy::haf ppy:

Phải chi mấy thằng này là bác sỉ riêng cho thằng Trọng , Sang , 3 Ếch ........ .........

Nam Long
07-27-2013, 22:13
Originally Posted by tcnt87 View Post
Phó GĐ bệnh viện điềm nhiên nói: " Bệnh nhân nào vào tay tôi mà c̣n sống để trở về nhà mới là chuyện lạ. " Nội câu tră lời đả biết là bs việt cộng mà.


Originally Posted by ThanYBoTay View Post
Thằng Phó GĐ này đạt đă "chỉ tiêu trung b́nh " của đám BS tốt nghiệp Trường Sơn . Vậy là tên Giám Đốc chắc chắn là "thành tích" phải cao gấp đôi tên Phó GĐ này....Số bệnh nhân được Giám Đốc điều trị....không người nào ...sống sót.

:hafppy::hafppy::haf ppy:

Phải chi mấy thằng này là bác sỉ riêng cho thằng Trọng , Sang , 3 Ếch ........ .........

Thằng bác sĩ riêng của 3X, Trọng Lú và 4 Sang c̣n ngầu hơn thằng này nữa. Nó tốt nghiệp trường Đaị Học Y Khoa của PÔN PỐT lận đó. Bởi vậy nên cả 3 gia đ́nh lănh đạo này chỉ uống thuốc TÀU thôi chứ không dám khám bệnh.