PDA

View Full Version : Nguyễn Tấn Dũng 'dằn mặt' Nguyễn Bá Thanh


vuitoichat
08-11-2013, 10:56
Ông Nguyễn Bá Thanh, người mới được cắt đặt làm Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN, có thể bị hạ uy tín sau khi Thanh Tra Chính Phủ, dưới quyền của ông Nguyễn Tấn Dũng, cáo buộc Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, gây thất thu cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 3,434 tỉ đồng (khoảng 165 triệu USD) trong suốt một thời gian dài.

Ông Nguyễn Bá Thanh khi c̣n ở Đà Nẵng là bí thư thành ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) và trước đó nữa là chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân. C̣n chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân (UBND) hiện nay là ông Văn Hữu Chiến.

Một bản “Thông Báo” của Thanh Tra Chính Phủ đề ngày 17 tháng 1, 2013 do Phó Tổng Thanh Tra Nguyễn Đức Hạnh kư tên, nói về “Kết luận thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và pḥng chống tham nhũng, thanh tra một số dự án đầu tư có liên quan đến việc sử dụng đất...” được phổ biến trên trang mạng của Thanh Tra Chính Phủ CSVN.

Trong đó nêu ra rất nhiều sai phạm về việc quy hoạch đất đai, giao đất cho nhà đầu tư cũng như đề bù và trợ cấp cho các người dân bị mất đất.

Đặc biệt là trong giai đoạn từ 2003 đến 2011, thành phố Đà Nẵng đă “thu hồi, giao đất, cho thuê đất đối với 1,061 công tŕnh, dự án với diện tích 17,534 ha. Tổng số tiền thu được cho nhà nước chỉ có hơn 25,271 tỉ đồng.

Khi kiểm tra 41 trên 1,061 công tŕnh th́ thấy các tổ chức và cá nhân được UBND thành phố “chuyển nhượng quyền sử dụng đất” đă “không tuân thủ các quy định của pháp luật về đất đai, vi phạm các điều 5, 15, 31, 41, 58, 122 Luật Đất Đai năm 2003.”

Văn bản của Thanh Tra Chính Phủ nói trên nêu ra 6 trường hợp điển h́nh nhà nước bị mất tiền v́ UBND thành phố cướp đất của dân rồi chuyển nhượng “quyền sử dụng đất” với giá rất rẻ.

Ngay sau đó không bao lâu, những kẻ vừa được quyết định “giao đất” đă bán sang tay cho người khác hay công ty khác để thu tiền lời từ hàng trăm triệu đến hàng trăm tỉ đồng.
http://younhac.com/forum/attachment.php?attac hmentid=83824&stc=1&d=1376218469
Khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị Đa Phước (quận Hải Châu, Đà Nẵng) là một trong những dự án bị Thanh Tra Chính Phủ thanh tra. (H́nh: Tuổi Trẻ)

Thanh Tra Chính phủ CSVN nói rằng, đúng ra, số tiền phải thu “quyền sử dụng đất” lên đến hơn 2,120 tỉ đồng nhưng đă không có.

“Trách nhiệm để xảy ra các vi phạm trên thuộc lănh đạo UBND thành phố thời kỳ 2003-2011, Văn pḥng UBND thành phố, Sở Tài Chính, Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Xây Dựng, Hội Đồng Thẩm Định Giá Thành Phố, Ban Quản Lư dự án công tŕnh đường Bạch Đằng Đông, Công ty Quản Lư Và Khai Thác Đất thành phố.”

Bản thông báo của Thanh Tra Chính Phủ CSVN không hề nêu đích danh tên ông Nguyễn Bá Thanh nhưng trong thời gian đó, ông Thanh lúc đầu chỉ làm chủ tịch UBND sau làm bí thư và kiêm nhiệm chức chủ tịch HĐND.

Bản thông báo cáo buộc nhà cầm quyền Đà Nẵng đă giảm tiền sử dụng đất cũng như gia hạn thời gian nộp tiền cho các nhà đầu tư xây dựng “không đúng đối tượng và trái với quy định” nên đă “gây thất thu ngân sách nhà nước.” Có 20 trên 46 dự án đầu tư xây dựng được kiểm tra đă được cấp cho thời gian sử dụng quá quy định.

Thanh Tra Chính Phủ CSVN đề nghị “kiểm điểm chủ tịch, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, các tổ chức và cá nhân liên quan” ở thời kỳ nói trên. Đồng thời đề nghị “thu hồi” những khoản bị thất thu.

Ngoài đề nghị “kiểm điểm và có h́nh thức xử lư kỷ luật” đối với tất cả giám đốc các sở của thành phố Đà Nẵng liên quan tới sai trái quy hoạch và sử dụng đất, Thanh Tra Chính Phủ CSVN đề nghị “Giao Bộ Công An xác minh, làm rơ dấu hiệu cố ư làm trái, vi phạm các quy định của pháp luật đất đai và đầu tư xây dựng, hành vi chuyển nhượng đất trái pháp luật thu lợi số tiền lớn, gây thất thu ngân sách...” và đe dọa “nếu cấu thành tội phạm th́ xử lư theo Bộ Luật H́nh Sự.”

Từ ngày 19 tháng 11, 2012, Văn Pḥng Chính Phủ CSVN đă có văn thư gửi Thanh Tra Chính Phủ, các Bộ Công An, Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, Bộ Tài Chính, Bộ Đầu Tư và UBND thành phố Đà Nẵng thông báo “chỉ đạo” của ông Nguyễn Tấn Dũng “tổ chức kiểm điểm, làm rơ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm và có h́nh thức xử lư nghiêm minh theo quy định của pháp luật, thực hiện các kiến nghị của Thanh Tra Chính Phủ, thu hồi triệt để về ngân sách số tiền phải nộp” như bản kết luận thanh tra của Thanh Tra Chính Phủ đề ngày 2 tháng 11, 2012.

Ông Nguyễn Bá Thanh, 60 tuổi, được đưa lên làm chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng từ năm 1996. Đến năm 2003 th́ ông Thanh được nâng lên làm bí thư thành ủy Đà Nẵng thay cho ông Nguyễn Đức Hạt về trung ương.

Trong cuộc bầu cử Quốc Hội CSVN khóa 12 hồi năm 2011, ông Nguyễn Bá Thanh từng bị tố cáo tham nhũng và vi phạm quản lư đất đai nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông vẫn trúng cử v́ ủy ban tổ chức bầu cử của chế độ nói 8 điều tố cáo ông “không đúng sự thật.”

Nay bản “kết luận thanh tra” của nhà nước bị “đóng dấu mật” và không công bố mà chỉ công bố một bản “thông báo” được tóm tắt một vài nét chính ở trên.

Dù không nêu đích tên Nguyễn Bá Thanh, bản “thông báo” cũng cho người ta hiểu là nhắm vào ông là người chịu trách nhiệm cao nhất cho những sai trái ở Đà Nẵng v́ ông ôm cả hai chức vụ, bí thư thành ủy lẫn chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân.

Điều đáng nói là ngày 2 tháng 1, 2013, hầu hết các báo ở Việt Nam đều đưa tin ông Nguyễn Bá Thanh được “điều” về Hà Nội làm “Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của Đảng CSVN.

Ngày 10 tháng 1, 2013, trong hội nghị “Quản lư đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố” do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, ông bắn tiếng cho những “con sâu” ở hệ thống ngân hàng vốn nhiều tai tiếng là “tôi sẽ rà vô ngân hàng, cho hốt liền.”

Dịp này, ông cũng nêu ra những cái lối “vừa ăn vừa phá” khác như tại tổng công ty tàu thủy “Chừ ôm đống sắt vụn bán cũng không có người mua.”
http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attac hmentid=235337&stc=1&d=1376218521
Nguyễn Bá Thanh, trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN. (H́nh: VietNamNet)

Liệu ông Nguyễn bá Thanh tránh được các trách nhiệm và truy tố h́nh sự được nêu ra trong bản “thông báo” của Thanh Tra Chính Phủ? Điều này tùy thuộc vào sự đấu đá và điều đ́nh giữa các phe cánh trong chế độ Hà Nội.

Một số dư luận cho rằng người bới móc các sai trái của ông Nguyễn Bá Thanh là ông Nguyễn Tấn Dũng, nhằm bắn tín hiệu mạnh mẽ cho phe ông Thanh trong Đảng biết là ông cũng cũng có những món vơ để trị lại các đ̣n nhắm vào phe của ông.

(Người Việt)

queebee
08-11-2013, 11:02
If they screw up each other , it's better for the country !

NongDan
08-11-2013, 11:03
trâu ḅ đánh nhau...ruồi muỗi chết.

tam69
08-11-2013, 12:13
Manh thi duoc, yêu thê thi thua. Tinh truong la vây. Lên voi, xuông cho mây hôi.

eaglevn
08-11-2013, 13:16
Toàn là những con sâu đục khoét xă hội, hút máu dân đen.

vui
08-11-2013, 14:21
TƯƠNG LAI NHIỆM KỲ TỚI - NGUYỄN BÁ THÀNH SẼ LÀM THỦ TƯỚNG CỘNG H̉A LIÊN BANG VIETNAM - QUOC HỘI VỀ ĐÀ NẲNG

nhattran03
08-11-2013, 16:31
Hốt Hốt Hốt, kỳ này sẽ bốc hốt lung tung.
Hốt trúng kim chích của y tá zủng là bị SIDA liền.

ez4me
08-11-2013, 19:06
Hốt Hốt Hốt, kỳ này sẽ bốc hốt lung tung.
Hốt trúng kim chích của y tá zủng là bị SIDA liền.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

khidot
08-11-2013, 19:39
2 thằng tham nhũng như nhau th́ phải lọai ra 1 thằng chứ, rửng sao có 2 cọp được.
Bên băng đảng nào có đồng đảng đông th́ thắng

chu9chin
08-12-2013, 02:05
chu9 ủng hộ tên nào đạp đổ được Dảng Cộng Sản Việt Nam...........bẻ cổ từng thằng....

angel158870
08-12-2013, 02:14
2 thằng tham nhũng như nhau th́ phải lọai ra 1 thằng chứ, rửng sao có 2 cọp được.
Bên băng đảng nào có đồng đảng đông th́ thắng

:eek::eek::eek: