Log in

View Full Version : Xẻ lưỡi: Thú chơi kinh dị mới của giới trẻ


saigon75
08-20-2013, 06:08
Đối với dân chơi th́ xăm ḿnh, bấm khuyên rốn, đính đá vào răng đă lỗi mốt. Dân chơi đẳng cấp bây giờ phải thử nghiệm tṛ xẻ lưỡi làm đôi.

Xẻ lưỡi đang là một thú chơi "độc"
Xẻ lưỡi là một trong những thú chơi mới. Tuy nhiên, bộ môn này kén người chơi hơn. Bởi lẽ so với xẻ lưỡi, nong tai chỉ là tṛ trẻ con! Xẻ lưỡi là một thú chơi có nguồn gốc từ Nhật Bản, có tên tiếng Anh là: "Split - tongue". Phải ai có máu điên trong người th́ mới có thể chơi bộ môn này.
Ở Việt Nam, số dân chơi dám thử nghiệm tṛ này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết họ đều là dân "otaku" (tín đồ của truyện tranh và hoạt h́nh Nhật Bản), do hâm mộ mà làm theo. Họ gọi đây là h́nh thức "cải tạo bản thân". Một số người không hài ḷng với những bộ phận cơ thể tạo hóa ban tặng mà t́m cách sửa, làm biến đổi nó.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=505143&d=1376978854

Xẻ lưỡi cũng có cách thức gần giống như nong tai. Đầu tiên phải bấm khuyên lưỡi, sau đó dần dần nới rộng cái lỗ ra, rồi buộc chỉ nha khoa hoặc chỉ câu vào phần thịt c̣n dính lại, cuối cùng cắt đứt phần đó. Có những người chơi tắt là dùng dao mổ xẻ đôi lưỡi, không bấm khuyên. Khi chảy nhiều máu quá th́ dùng kim loại nung đỏ gí vào để cầm máu. Nhưng đối với dân chơi chính thống, đó là cách thiếu chuyên nghiệp. Vết sẹo do bị gí kim loại sẽ không thể nào đẹp bằng cách nới khuyên lưỡi cho đến gần đứt.
V́ thú chơi này chưa được phổ biến rộng răi nên những tín đồ của bộ môn này thường tự thực hiện một cách thô sơ. Đây là một quá tŕnh không những đau đớn mà c̣n có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Thế nhưng theo Giang Ng. - một người chơi th́: "Khi nh́n thành quả là chiếc lưỡi chẻ đôi như lưỡi rắn cực kỳ sành điệu th́ tôi vô cùng phấn khích. Mỗi khi nói chuyện, cười hay ăn uống bắt buộc người đối diện phải nh́n chăm chú vào ḿnh. Thế mới là đẳng cấp".
Lưỡi sau khi được xẻ đôi"
Đối với việc xỏ lỗ lưỡi, ngoài sự đau đớn và sưng tấy do nữ trang gây ra, người ta c̣n quan sát thấy hiện tượng dị ứng kim loại. Đôi khi, kim loại xỏ trên lưỡi làm biến đổi giọng nói, ảnh hưởng xấu đến khả năng nhai và nuốt, thậm chí h́nh thành mô sẹo, gây thương tổn cho các dây thần kinh lưỡi.
Gần đây, một teen girl người Mỹ tên là Amada đă bỏ mạng chỉ v́ sở thích bấm khuyên lưỡi của ḿnh. Sau khi bấm lỗ được vài ngày, mẹ của Amada phát hiện cô đă chết trên sàn nhà trong căn hộ ở Caerphilly. Khám nghiệm sơ bộ cho thấy, Amada chết v́ nhiễm trùng máu và viêm phổi do dị vật cấy vào cơ thể. Rất nhiều chuyên gia sức khỏe đă cảnh báo việc xỏ các dị vật không những mang nguy cơ nhiễm trùng cao mà c̣n ảnh hưởng đến sự hoạt động của các dây thần kinh.
Đôi khi chỉ v́ một ư tưởng bốc đồng, nhiều bạn đă phải chịu những thương tổn vĩnh viễn trên cơ thể. Thậm chí có người phải đánh đổi bằng chính mạng sống của ḿnh.
AloBacsi.vn
Theo Công An Nhân Dân