Log in

View Full Version : Cá voi nặng 2 tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam


johnnydan9
08-30-2013, 14:21
Ngư dân thôn Phước Lộc, xă Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam hôm nay đă phát hiện một con cá voi dài hơn 2m, nặng gần 200kg dạt vào bờ.
<table class="image center" align="center" width="440"> <tbody> <tr> <td>http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attac hmentid=404048&stc=1&d=1377872475</td> </tr> <tr> <td class="image_desc">Ngư dân đang tiếp Oxy cho cá voi.</td> </tr> </tbody> </table> Người dân ở đây cho biết, đă t́m đủ mọi cách cố d́u cá voi ra xa bờ nhưng càng d́u cá voi càng t́m cách bơi vào bờ. Sau đó, cá voi được người dân đưa vào bờ, trên cơ thể bị nhiều vết thương. Người dân kéo điện, dùng máy tiếp Oxy cho cá ông.
Theo ngư dân, khoảng 3 ngày sau khi đưa lên bờ, cá voi sẽ chết. Theo phong tục, ngay khi chết cá voi sẽ được người dân chôn tại một nghĩa địa dành riêng cho loài cá này ở địa phương.
Trước đó, tại đây cũng có một con cá voi dạt vào bờ và được người dân chôn cất đàng hoàng.
Ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xă Tam Tiến cho biết, theo quan niệm của các ngư dân, cá voi trôi vào địa phận của thôn là điềm lành, người dân sẽ mang đi chôn cất theo thủ tục của họ. Chính v́ thế, xă chỉ đến ghi nhận vụ việc chứ không can thiệp.
Thiên Thanh