Log in

View Full Version : Mật đắng từ t́nh nữ sinh trên facebook


saigon75
09-08-2013, 05:10
Mối t́nh của cô học tṛ ấy nảy nở từ cách làm quen đầy lăng mạn thông qua facebook. Cô đă yêu chàng trai chưa từng gặp mặt, ở cách xa ḿnh gần 200 km. Cô bé lần đầu bước tới vườn hồng không thể ngờ t́nh lăng mạn bỗng hóa thành thảm kịch...

<table class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=513823&d=1378617034</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Bị cáo Huấn tại phiên ṭa.</td></tr></tbody></table>
T́nh ảo thành t́nh thật

Tôi nhớ măi gương mặt vừa ngây thơ non nớt vừa từng trải của cô bé 12 tuổi khi được gia đ́nh dẫn đến xin gặp Luật sư để xin tư vấn về câu chuyện của ḿnh. Trong câu chuyện này, bé Nguyễn Thị H. là bị hại trong vụ án "Hiếp dâm trẻ em", nhưng chính em lại thừa nhận rằng: "Cháu đă tự nguyện dâng hiến cho anh ấy, chứ không phải anh ấy xâm hại cháu".

"Anh ấy" mà cô bé nhắc tới chính là bị cáo Nguyễn Đức Huấn (25 tuổi, quê tỉnh Tuyên Quang), người mà H. đă quen qua mạng xă hội facebook. Khi quen nhau, H. nói rơ ḿnh mới 12 tuổi, đang học lớp 6 và Huấn cũng biết điều đó, nhưng cả hai vẫn đắm đuối yêu nhau.

H. thừa nhận có những hôm cô bé thức thâu đêm suốt sáng để chát chít tâm sự với người yêu, dẫn đến học hành chểnh mảng, sa sút. Gia đ́nh cô bé không có thời giờ để mắt đến con gái, hoặc do họ chủ quan nghĩ đơn giản rằng H. quen và yêu trong thế giới ảo th́ vô hại nên cũng không cảnh giác, không quản lư sát sao và nhắc nhở con ḿnh.

Theo hồ sơ vụ án, 3 tháng kể từ ngày Huấn làm quen với H., ngày 10/10/2012, sau những tháng ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời vất vả cực nhọc, chàng trai bản chắt bóp được một số tiền "c̣m", quyết tâm vượt rừng xuống phố thăm người yêu.

Gặp nhau, cả bé H. và Huấn đều ngỡ ngàng thú nhận rằng, thực ra "người trong mộng" c̣n đẹp hơn nhiều so với h́nh trưng trên facebook. Tuy vậy, lần đầu ḥ hẹn hai đứa vẫn có ư thức ǵn giữ để không vượt quá giới hạn của t́nh yêu trong sáng. Thế nên ngồi tâm sự bên nhau khoảng chừng hơn một giờ, đến 17h hôm đó, Huấn chủ động giục người yêu về nhà kẻo gia đ́nh mong.

Huấn cũng phải lên huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) để t́m mối làm thuê. Thế nhưng H. không chịu về nhà mà nhơng nhẽo đ̣i đi chơi cùng người yêu. Lúc đầu Huấn không đồng ư, nhưng sau đó anh chàng này không đủ bản lĩnh để cưỡng lại yêu cầu dễ thương của người yêu, thế là cả hai ra bến xe Mỹ Đ́nh để vẫy xe khách về huyện Tân Yên.

Xe đến thị trấn Nhă Nam (huyện Tân Yên) khi trời đă tối mịt, cả hai liền vào một nhà nghỉ để qua đêm. Và rồi cũng giống như những cuộc t́nh của bao người trẻ tuổi và hiện đại, họ đă vội vàng "xơi trái cấm", cứ vội vàng như thể mai sẽ là ngày tận thế.

Đôi trẻ đă ở với nhau 3 ngày ở thị trấn Nhă Nam, từ ngày 11 đến 13/10/2012. Trong thời gian này, Huấn và H. đă ba lần làm chuyện vợ chồng. Sau 3 ngày đi chơi "tẹt ga", anh chàng nhẵn túi nên dù vẫn c̣n "tḥm thèm" muốn chơi tiếp nhưng cực chẳng đă phải về.

Huấn biết trước, ḿnh lại phải về với bản vùng sâu để tiếp tục với công việc phát nương, kiếm củi, kéo cày trả nợ. C̣n bé H. sực nhớ ra ḿnh vẫn c̣n gia đ́nh, vẫn phải đi học nên dù lưu luyến nhưng vẫn phải chia tay. Vậy nên sáng 13/10/2012, Huấn và H. ra bến xe thị trấn Nhă Nam đón xe khách về Hà Nội.

"Đói" kiến thức và kỹ năng sống

Sau ba ngày biệt tăm, thấy con gái trở về nhà với bộ dạng tả tơi, phờ phạc, cha mẹ cô bé đă phần nào hiểu ra cơ sự. Sau khi nghe con gái kể lại toàn bộ sự việc, ngày 14/10/2012 cha của bé H. đă dẫn con gái ra tŕnh báo và tố giác hành vi phạm tội của Huấn tại công an TP. Hà Nội.

Đến ngày 16/10, Vũ Đức Huấn bị đă Công an TP. Hà Nội bắt khẩn cấp về hành vi "Hiếp dâm trẻ em". Do hành vi phạm tội của Huấn xảy ra tại địa bàn tỉnh Bắc Giang nên sau đó Công an TP. Hà Nội đă tiến hành bàn giao hồ sơ vụ án và đối tượng Huấn cho công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Tại phiên ṭa sơ thẩm diễn ra sau đó chừng nửa năm, Huấn bị tuyên án 13 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Nghe toàn bộ bi kịch t́nh yêu vụng dại, tôi không nén nổi tiếng thở dài chua xót. Tôi đă tư vấn cho cô bé hiểu, H. có quyền vắng mặt tại phiên ṭa, chỉ cần người giám hộ có mặt là được. Và mọi nguyện vọng, đề nghị của H. phải được cha mẹ là người giám hộ đương nhiên đồng ư.

H. có vẻ buồn, lát sau khi người mẹ ra ngoài nghe điện thoại, cô bé tâm sự với Luật sư rằng: Cô muốn xin giảm nhẹ h́nh phạt cho người yêu, nhưng ư nguyện ấy không được gia đ́nh đồng ư.

Đành rằng Huấn có tội và đă phải trả giá đắt, nói như nhận định của cơ quan tố tụng là Huấn là người đă trưởng thành, có hiểu biết nhất định nhưng đă cố t́nh lợi dụng sự ngây thơ, khờ dại của bé H. để xâm hại, chiếm đoạt cô bé này, núp dưới danh nghĩa t́nh yêu.

Nhưng nh́n nhận một cách khách quan, Luật sư cho rằng, bi kịch của Huấn c̣n do nghèo đói, thất học và thiếu hiểu biết mà ra. Về phía bé H., dù được sống trong điều kiện vật chất sung túc, thậm chí cha mẹ là trí thức nhưng cô bé này không được cha mẹ quan tâm sát sao nhất là ở giai đoạn dậy th́ đầy ṭ ṃ, ưa khám phá...

Chính lối sống buông thả hưởng thụ, quan niệm yêu vội sống gấp của H. cũng như một bộ phận giới trẻ hiện nay đă khiến cô bé sống đầy bản năng, tự biến ḿnh thành nạn nhân bị xâm hại mà không biết rằng ḿnh trở thành bị hại, lại cứ ngỡ đó mới là dâng hiến hết ḿnh.

Đây chính là thông điệp cảnh tỉnh gửi đến các bậc làm cha mẹ và giới trẻ về việc cần phải trang bị những kiến thức pháp luật, kỹ năng sống tối thiểu để yêu và sống đúng đắn, chừng mực, có đủ bản lĩnh để không sa vào những cám dỗ bản năng.

LS Nguyễn Thúy Phượng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

Xalotintuc