Log in

View Full Version : Hung thủ bắn 5 cán bộ ở Thái B́nh không bức xúc v́ bị thu hồi đất


saigon75
09-13-2013, 11:37
Sau khi xảy ra vụ nă súng vào 5 cán bộ tại UBND TP Thái B́nh của Đặng Ngọc Viết, dư luận đang rất quan tâm đến dự án 'đi qua' nhà hung thủ và những t́nh tiết liên quan...

Dự án nào 'đi qua' nhà hung thủ?

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Anh – Phó chủ tịch UBND phường Kỳ Bá, TP Thái B́nh (nơi hung thủ Đặng Ngọc Viết sinh sống) cho biết: Dự án có thu hồi diện tích đất của anh em nhà Viết là dự án khu tái định cư Trần Kỳ - Kỳ Bá.
Dự án này có diện tích khoảng 9ha, trong đó phường Kỳ Bá bị thu hồi 3ha.



<table class="picBox" align="center"> <tbody> <tr> <td>http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=515612&d=1379072158</td> </tr> <tr> <td class="desc">Hiện trường nơi hung Thủ Đặng Ngọc Viết tự sát.

</td> </tr> </tbody> </table> Dự án chủ yếu là thu hồi đất nông nghiệp, chỉ có số ít hộ trong đó có hộ anh em nhà Viết bị thu hồi đất thổ cư. Số diện tích thu hồi này để phục vụ, mở đường vào dự án.
Cũng theo ông Anh, trước khi cơ quan chức năng tiến hành thu hồi đất đă tiến hành họp dân để thông báo, đồng thời xem bà con có phản ứng, ư kiến ǵ không. Thời điểm đó, không thấy Viết có phản ứng ǵ cả.
“Khi bị thu hồi đất nhiều hộ dân tỏ thái độ bức xúc, chứ Viết không có biểu hiện ǵ đáng kể” – ông Anh nhớ lại.
Do gia đ́nh Viết bị thu hồi 100% đất nên thuộc diện được hưởng suất tái định cư.
Tuy nhiên, Viết không chấp thuận phương án này, chỉ muốn nhận tiền. Viết có làm đơn gửi ra UBND phường xin nhận đền bù bằng tiền.
Tuy nhiên, sau đó, Viết lại đổi ư, muốn xin được nhận nhà tái định cư.
Sau khi được dẫn ra khu tái định cư, cho rằng hướng của lô đất mà ḿnh sẽ được nhận 'không hợp' nên Đặng Ngọc Viết không nhận và chuyển sang muốn nhận tiền.
Vào tháng 3/2013, Viết đă nhận 504 triệu đồng tiền bồi thường, rồi vào TP Hồ Chí Minh.
Ở trong đó mấy tháng, cách đây khoảng hơn 1 tuần Viết trở về quê sau đó gây trọng án.

Hung thủ đă chọn chỗ tự sát từ trước!

Sau khi nă súng vào 5 cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất Thái B́nh, Đặng Ngọc Viết nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát tới một ngôi chùa hẻo lánh nằm biệt lập giữa cánh đồng và tự sát bằng viên đạn cuối cùng.
Ít ai biết rằng, Viết đă chuẩn bị tất cả cho giây phút tuyệt mệnh của ḿnh, ngay cả ngôi chùa Đông Sơn, nơi hung thủ trút hơi thở cuối cùng cũng đă được ấn định từ trước.
Được biết, Đặng Ngọc Viết vốn quê ở thôn Dục Dương, xă Trà Giang, huyện Kiến Xương, Thái B́nh.
Từ thuở bé, Viết vẫn thường ra chùa Đông Sơn cách nhà chưa đầy 1 cây số để chơi cùng đám trẻ nhỏ.

Ngôi chùa đă có tuổi đời 600 năm, lối đi lại chỉ duy nhất là một con đường nhỏ len giữa cánh đồng.
Nhà Viết có 3 anh em trai, trong đó một người anh bị chất độc màu da cam, thần kinh không ổn định. Mẹ Viết đă mất v́ bệnh tật, bố Viết là Đặng Văn Vu hiện đă hơn 80 tuổi bị liệt không thể đi lại được.
Khi về quê, trước lúc vào chùa Đông Sơn, hủng thủ đă vào nhà gặp bố để bắt tay và nói rằng “con đi trước”. Ông Vu hỏi 'con đi đâu' th́ Viết lẳng lặng không nói, rồi bỏ đi.
Một người dân ở thôn Dục Dương cho biết: cách ngày xảy ra sự việc không lâu, ở làng có đám cưới, Viết cũng về tham dự.
Trong bữa ăn cỗ, ngồi với đám bạn thời niên thiếu của ḿnh, Viết đă nói rằng “Nếu tao chết, tao sẽ chết ở chùa Đông Sơn!”.
Câu nói của Viết khi ấy mọi người cứ cho là câu nói xàm của kẻ say rượu, nhưng ít ai ngờ sau Viết đă làm nói thật, làm thật!
Ông Phạm Công Uynh (76 tuổi) – hội trường hội phật tử của chùa Đông Sơn, là người tiếp xúc nhiều nhất khi Viết t́m đến chùa kể lại: “Chiều ngày 11/9, khi tôi đến chùa có thấy 1 người đàn ông trung niên đang ngồi trầm tư ở chùa, tôi có đến hỏi chuyện th́ người này nói rằng ḿnh tên Đặng Anh Tuấn chứ chưa biết đó là Đặng Ngọc Viết. Người này nói với tôi rằng muốn đến chùa để làm việc thiện, công đức, đóng góp xây dựng chùa”.
Theo ông Uynh, khi nói chuyện với ông, Viết tỏ ra rất buồn bă và bắt ông phải hút tới 3 điếu thuốc lá để ngồi đó nghe Viết tâm sự chuyện buồn của cuộc đời ḿnh.
“Anh ta nói chán nản v́ ly dị với vợ rồi những rắc rối về chuyện nhà cửa, chỉ muốn đi đâu đó thật xa. Sau một hồi tâm sự, anh ta c̣n khóc. Tôi cũng chỉ biết an ủi, động viên cố gắng vượt qua khó khăn để sống tốt”, ông Uynh kể lại.
Ông Uynh cũng cho hay, trước bữa cơm cuối cùng của Viết, nhà chùa sợ Viết không quen ăn cơm chay nên bảo đợi đi xin cho bát cơm cá th́ Viết lắc đầu bảo rằng: ”Tối nay cho con xin 1 bát cơm trắng”.
Lúc ăn cơm Viết cũng không ngồi ăn chung với nhà chùa, mà cho cơm vào ḷng bàn tay nắm lại rồi ra phía lăng phật bà quan âm ngồi.
Vào khoảng 18 giờ 30 phút, trong khi tất cả các phật tử đang làm lễ trong nhà thờ tổ th́ nghe tiếng nổ lớn.
Chạy ra th́ thấy Viết đă nằm sơng soài dưới chân tượng Phật bà quan âm. Ở phía ngực trái, có một vết đạn xuyên thủng.


Theo Vietnamnet

Nam Long
09-13-2013, 12:47
Việt Nam cần có thêm nhiều anh hùng như thế này nữa. Một cái chết vinh quang và quả cảm. Ít nhất cũng nói lên được những bất công trong xă hội CSVN và lựa chọn đúng đắn để trả đũa cho những hành động ăn cướp tài sản của người dân dưới chế đó tham nhũng và khát máu này.

http://static9.nguyentandun g.biz/files/2012/10/782767_dien_tap_phon g_chong_khung_bo.jpg http://chauxuannguyen.files .wordpress.com/2012/10/icon_cc6b0e1bb9bp-c491e1baa5t_lc3b5a-the1bb8322.jpg
http://www.sea-dc.org/files/nd-bieu-tinh-1.jpghttp://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/land-prot-i-hanoi-05222013094633.html/bieu-tinh-hn-305.jpg/image

NongDan
09-13-2013, 14:22
ko biết khẩu súng này mua ở đâu ??????????

johnnypiere
09-14-2013, 01:17
DM, no'i tra.i ly' do dde^? bo.n tham quan ddo*~ pha?i so*. . Bao chi' thiet la` a^'u tri~ , coi ngu*o*`i ddo.c ngu co`n ho*n con bo` .

"Vào tháng 3/2013, Viết đă nhận 504 triệu đồng tiền bồi thường, rồi vào TP Hồ Chí Minh.
Ở trong đó mấy tháng, cách đây khoảng hơn 1 tuần Viết trở về quê sau đó gây trọng án. "

Khu`ng hay sao ma` tu*. nhie^n gie^'t ngu*o*`i roo^`i tu*. tu*? , ma` c`on pha?i kie^'m di'ch danh tru*o*?ng pho`ng , pho' pho`ng.

jfkkfc
09-14-2013, 16:34
Hung thủ bắn 5 cán bộ ở Thái B́nh là anh hùng, đất nước Việt Nam hiện nay rất cần nhiêu anh hùng như vậy