PDA

View Full Version : Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm


Romano
09-19-2013, 19:59
Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi th́ bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé!

Với cách làm bánh cuốn bằng chảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn:

Phần vỏ bánh:

200g bột gạo

70g bột năng

650g nước

1 nhúm muối, 1 th́a canh dầu ăn

Nhân bánh:

100g thịt nạc vai xay nhuyễn

Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/87.jpg

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Nấm hương cũng ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/88.jpg

Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết để hành gịn ngon là khi thái xong bạn hăy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín th́ vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn th́ cho vào lọ kín.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/89.jpg

Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại th́ tắt bếp và rắc hạt tiêu.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/90.jpg

Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong th́ cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm. Ở đây ḿnh dùng một khuôn bánh đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính.


http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/91.jpg

Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu ḱ hơn bạn có thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách trước khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi th́ bạn đánh dấu rồi khi cho nước mới vào một lượng đúng bằng lượng đă đổ. Trước khi tráng bánh th́ cho muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều v́ bột rất hay bị lắng ở dưới.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/92.jpg

Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/93.jpg

Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/94.jpg

Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tṛn lại.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/95.jpg

Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/96.jpg

Gị hoặc chả xắt miếng.

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/97.jpg

Sau khi tráng xong bánh th́ bạn rắc hành phi lên.
http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/98.jpg

Giờ th́ món bánh cuốn đă sẵn sàng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng của cả nhà rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy thích nhé!

http://intermati.com/hanna/2013/09t/19n/99.jpg

Với cách làm bánh cuốn bằng chảo này, bạn có món bánh cuốn ngon không thua bánh cuốn bạn vẫn ăn ngoài tiệm đâu nhé! Vỏ bánh mềm, hơi dai dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi gịn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.

Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho vào nước chấm nữa th́ bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng được cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn bằng chảo này nhé!

Afamily

mehaut.claude
09-20-2013, 08:52
cam on