Log in

View Full Version : Nghi vấn đàn chó lai sói ăn thịt bà chủ


saigon75
09-25-2013, 02:12
Các nhà chức trách Zimbabwe xác nhận, 81 con voi đă bị những kẻ săn trộm đầu độc bằng hóa chất xyanua giữa Công viên Quốc gia Hwange.

Số lượng voi bị sát hại được thống kê sau chuyến kiểm tra của các quan chức chính phủ hồi cuối tuần trước.

<table class="picture" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td class="pic">http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=519379&d=1380075111</td> </tr> <tr> <td class="pCaption caption">Voi rừng tại công viên quốc gia Hwange.</td> </tr> </tbody> </table>Ông Jerry Gotora, Giám đốc phụ trách Công viên Quốc gia Hwange cho biết: “Khi chúng tôi rời công viên hôm chủ nhật, 81 con voi đă chết v́ ngộ độc xyanua. Một số loài động vật khác cũng bị giết nhưng chúng tôi chưa thể thống kê được chính xác số lượng.
Tính tới thời điểm hiện tại, 9 người đă bị bắt giữ v́ t́nh nghi đầu độc nước trong công viên quốc gia Hwange. Tuy nhiên, chất độc xyanua c̣n được t́m thấy ở những băi cỏ, nơi voi thường tới kiếm ăn.
Đây không phải lần đầu tiên các loài động vật bị đầu độc bằng xyanua ở công viên quốc gia Hwange. Hai năm trước, chất độc này đă giết chết 9 con voi, 5 con sử tử và 2 con trâu rừng. Chỉ với 50 nhân viên kiểm lâm nhưng phải bảo vệ tổng diện tích lên tới 5.660 dặm vuông, những kẻ săn trộm không mấy khó khăn để qua mặt các nhà chức trách.
Theo Hiệp ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, hơn 25.000 con voi đă bị săn bắn trong năm ngoái. Ngà voi có giá trị cao ở thị trường châu Á nên voi bị săn lùng gắt gao, bất chấp nỗ lực bảo vệ.

Hồng Duy
Theo Tri Thức

NongDan
09-25-2013, 02:30
tiền của thế giới đổ vào đây...công cốc.

saigon75
09-25-2013, 05:09
Một chiếc sọ người và xương hàm đă được t́m thấy trong nhà của một phụ nữ được cho là mất tích ở Kentucky (Mỹ). Cảnh sát cho hay có thể một số con chó nuôi của bà đă ăn thịt chủ.

Cảnh sát Ohio đă t́m thấy xương người và khoảng 50 con chó vào hôm thứ Bảy khi khám xét trang trại của bà Patricia Ritz, 67 tuổi. Căn nhà ở gần thành phố Fordsville về phía tây của Kentucky.

Những người hàng xóm cho biết họ đă không trông thấy bà Patricia Ritz từ nhiều ngày qua và đă thông báo với cảnh sát. Nhân viên của Văn pḥng Điều tra những cái chết bất thường đang xét nghiệm bộ xương để xác định nạn nhân.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=519423&d=1380085723

Cảnh sát cho biết, không có dấu vết sát nhân trong vụ này. Các nhà điều tra nghĩ là bà Ritz ngă bệnh và qua đời và những con chó nuôi của bà, do bị bỏ đói, đă ăn thịt xác người chủ.

Tracey Ward, một viên chức thú y của quận hạt, cho hay: “Tôi nghĩ bà Ritz đă muốn nuôi hết bầy chó, nhưng bà không kiểm soát nổi nên chúng mới sinh sản nhiều đến như thế”. Được biết những con chó trong trang trại của bà Ritz thuộc ḍng lai chó sói.

Tuy nhiên, bà Ritz cũng từng có hành vi bạo hành đối với súc vật và bị bắt buộc giảm số lượng thú nuôi. Vào năm 1999, trại của bà nuôi từ 159 dến 184 con chó.

Phương Anh (Theo MSNBC)
Nguoiduatin