PDA

View Full Version : Thịt ba chỉ kho gừng


vuitoichat
10-09-2013, 18:06
Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm thoang thoảng mùi gừng, trời lạnh lạnh ăn với cơm thật ngon.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 1 lóng gừng
- Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.

Cách làm:
http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=88694&stc=1&d=1381341870
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 th́a canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=245820&stc=1&d=1381341879
- Gừng rửa sạch, thái sợi.

- Đun nóng 1 th́a nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.
http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=413729&stc=1&d=1381341887
- Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 th́a canh nước mắm, nửa th́a nhỏ muối, 1 th́a nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút th́ mở nắp nồi ra, khi đậy kín th́ phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=523934&stc=1&d=1381341895
- V́ nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

mehaut.claude
10-10-2013, 10:22
cam on