PDA

View Full Version : 8 mẹo hay làm bếp từ các chuyên gia


vuitoichat
10-12-2013, 17:50
Dưới đây là một số mẹo làm bếp hay từ các đầu bếp chuyên nghiệp giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang.

1. Tách hạt lựu

Để tách hạt lựu nhanh, không dập nát chảy nước, bạn hăy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang và cầm quả lựu cho mặt cắt hướng vào ḷng bàn tay. Sau đó, dùng cây mài dao hay cái cán bột đập nhẹ vào quả lựu, hạt lựu sẽ rơi ra. Bạn nên mặc tạp dề để tránh nước lựu bắn vào áo bạn khó tẩy màu.

2. Gia giảm hương vị nước sốt

Khi đun cho sốt đặc sánh lại, vị của chúng sẽ mặn hơn. V́ vậy, hăy gia giảm muối cuối cùng khi nước sốt đă đạt độ sánh như ư thay v́ cho ngay từ đầu.

3. Sử dụng ḷ nướng

Khi nướng bánh bằng ḷ nướng, tốt nhất bạn nên dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ chính xác trong ḷ. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo món nướng của bạn đạt độ chín hoàn hảo như mong muốn.
http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=88949&stc=1&d=1381600140
4. Vắt nước cốt chanh

Hăy cho quả chanh vào ḷ vi sóng trong 10 giây trước khi vắt nước. Cách này sẽ làm cho các tế bào trong quả chanh bị bẻ găy giúp bạn vắt được nhiều nước cốt chanh hơn.

5. Không bị cay mắt khi thái hành tây

Để tránh không bị chảy nước mắt khi thái hành tây, cách tốt nhất là bạn nên làm việc đó ở dưới lỗ thông khí.

6. Trần trứng

Đây là cách giúp bạn có món trứng trần tuyệt vời: đun sôi nước trong một nồi sâu tới khi sôi, sau đó, bạn hăy thêm một chút nước chanh hoặc giấm vào nước. Khi nước sôi, dịch nồi ra khỏi bếp 1/3 để lửa tiếp xúc với thành nồi chứ không phải đáy. Nước sẽ hạ nhiệt độ và giữ ở t́nh trạng sôi lăn tăn đồng thời tạo hướng chảy cho nước giúp tiếp xúc với trứng dễ hơn.

7. Chế biến thịt

Bất kể bạn nướng, áp chảo hay rán thịt, hăy chắc chắn chúng ở nhiệt độ thường. Nếu để đông lạnh, hăy để ở ngoài trong khoảng 1 – 2 giờ đến khi chúng trở lại nhiệt độ pḥng trước khi chế biến.

8. Đánh gỉ sét trên xoong nồi

Sau một thời gian sử dụng, các gỉ sét sẽ bám lên bề mặt. những xoong chảo không có lớp chống dính. Bạn chỉ cần cho một chén muối vào trong xoong chảo rồi đặt trong ḷ nướng ở nhiệt độ 350 trong 1 giờ. Cuối cùng, bạn hăy chà sạch bằng giẻ khô.

Theo KD/Tiền phong