Romano
10-13-2013, 19:48
Với cách tráng trứng này, món trứng của bạn nh́n rất chắc, đều mà khi ăn lại thật mềm và đậm đà!
Với cách tráng trứng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 quả trứng
12g đường
5g nước tương
5g mirin – một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật
1 chút xíu muối
200ml dashi stock – một loại nước dùng của Nhật
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/63.jpg
Khăn giấy thấm dầu
Đũa tre
Mành tre
Chảo chữ nhật tamagoyaki hoặc chảo chống dính
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/64.jpg
Đánh tan 3 quả trứng, lưu ư bạn không nên khuấy quá mạnh.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/65.jpg
Ḥa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, nước dùng.
Trộn đều hỗn hợp gia vị với trứng, sau đó rây qua rây.
Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu thấm chút dầu, sau đó xoa lên bề mặt chảo lưu ư lớp dầu này cực mỏng. Thử xem mặt chảo đủ nóng chưa bằng cách phết một chút trứng lên bề mặt chảo, nếu vệt trứng chín ngay tức là chảo đă đủ nóng.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/66.jpg
Nhanh chóng đổ một lớp trứng mỏng lên chảo. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chia trứng thành từng phần đều nhau bằng cốc đong.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/67.jpg
Khi trứng chín, dùng đũa cuộn trứng lại để ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa v́ như thế sẽ làm trứng dính chắt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/68.jpg
Sau đó lại tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác, tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/69.jpg
Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, rồi đổ một lớp trứng mỏng xuống dưới, lưu ư phần trứng cuộn vẫn ở mép chảo.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/70.jpg
Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/71.jpg
Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong ṿng 5 phút.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/72.jpg
Sau đó cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.
Tamagoyaki (theo nghĩa đen được gọi là “trứng nướng”, cũng được gọi là Tamago hoặc Dashimaki) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được chế biến bằng cách cuộn từng lớp trứng vào với nhau. Với cách tráng trứng này bạn cần có trứng, đường và nước tương đồng thời dùng một chiếc chảo h́nh chữ nhật để chế biến. Cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không có một chiếc chảo chữ nhật hay không có đủ các thành phần như trên v́ nếu bạn sử dụng một chiếc chảo tṛn với cách tráng trứng tương tự cũng sẽ làm nên món trứng tráng đẹp mắt như vậy, có điều món trứng tráng của bạn sẽ không có hương vị kiểu Nhật này thôi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng tráng này nhé!
Afamily
Với cách tráng trứng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 quả trứng
12g đường
5g nước tương
5g mirin – một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật
1 chút xíu muối
200ml dashi stock – một loại nước dùng của Nhật
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/63.jpg
Khăn giấy thấm dầu
Đũa tre
Mành tre
Chảo chữ nhật tamagoyaki hoặc chảo chống dính
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/64.jpg
Đánh tan 3 quả trứng, lưu ư bạn không nên khuấy quá mạnh.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/65.jpg
Ḥa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, nước dùng.
Trộn đều hỗn hợp gia vị với trứng, sau đó rây qua rây.
Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu thấm chút dầu, sau đó xoa lên bề mặt chảo lưu ư lớp dầu này cực mỏng. Thử xem mặt chảo đủ nóng chưa bằng cách phết một chút trứng lên bề mặt chảo, nếu vệt trứng chín ngay tức là chảo đă đủ nóng.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/66.jpg
Nhanh chóng đổ một lớp trứng mỏng lên chảo. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chia trứng thành từng phần đều nhau bằng cốc đong.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/67.jpg
Khi trứng chín, dùng đũa cuộn trứng lại để ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa v́ như thế sẽ làm trứng dính chắt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/68.jpg
Sau đó lại tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác, tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/69.jpg
Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, rồi đổ một lớp trứng mỏng xuống dưới, lưu ư phần trứng cuộn vẫn ở mép chảo.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/70.jpg
Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/71.jpg
Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong ṿng 5 phút.
http://intermati.com/hanna/2013/10t/13n/72.jpg
Sau đó cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.
Tamagoyaki (theo nghĩa đen được gọi là “trứng nướng”, cũng được gọi là Tamago hoặc Dashimaki) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được chế biến bằng cách cuộn từng lớp trứng vào với nhau. Với cách tráng trứng này bạn cần có trứng, đường và nước tương đồng thời dùng một chiếc chảo h́nh chữ nhật để chế biến. Cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không có một chiếc chảo chữ nhật hay không có đủ các thành phần như trên v́ nếu bạn sử dụng một chiếc chảo tṛn với cách tráng trứng tương tự cũng sẽ làm nên món trứng tráng đẹp mắt như vậy, có điều món trứng tráng của bạn sẽ không có hương vị kiểu Nhật này thôi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng tráng này nhé!
Afamily