PDA

View Full Version : Mực ống dồn thịt sốt sa tế


vuitoichat
10-15-2013, 09:36
Tuy quen thuộc nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn luôn mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đ́nh.

Nguyên liệu:

- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.

- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 th́a cà phê tỏi bằm.

- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.

Cách chế biến:
http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89061&stc=1&d=1381829650
- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a đường cát rồi trộn đều.

http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=246686&stc=1&d=1381829640
- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.

http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89062&stc=1&d=1381829650
- Pha 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh đường, 1 th́a cà phê tiêu xay, 2 th́a cà phê sa tế, 1 th́a canh nước lạnh rồi khuấy đều.

http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=414950&stc=1&d=1381829658
- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=525771&stc=1&d=1381829763
- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.

Khánh Ḥa/VNE

mehaut.claude
10-15-2013, 14:39
cam on