PDA

View Full Version : Cari mực dồn thịt


Romano
10-19-2013, 18:50
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Mực ống
Thịt nạc dăm
khoai tây , sả cây , hành tỏi băm , nước cốt dừa
Sauce cari hoặc bột cari
Gia vị thông dụng : Hạt nêm , muối , đường

Món ăn dậy mùi sả , cari , béo ngậy nước cốt dừa .
Các bước thực hiện
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=527366&stc=1&d=1382208620
1

- Mực ống rửa sạch , để ráo nước
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn , ướp cùng hành tỏi , gia vị thông dụng . Có thể cho thêm nấm mèo băm nhuyễn nếu thịt .
-> Nhồi thịt vào mực ống , nhồi vừa phải ( nhồi quá đầy khi nấu nhân sẽ trào ra ngoài ) . Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân như hình . Theo Mưa thì không cần tẩm ướp gia vị mực trước vì mực rất mau thấm gia vị và mau chín .

- Khoai cắt miếng vừa ăn ; sả đập dập , cắt khúc ; dừa khô vắt lấy nước cốt và nước dão .
- Cho dầu vào nồi , chờ nóng thì cho mực và sauce cari vào đảo đều , mực săn đều , cho nước dão dừa , sả và khoai tây vào ( Mực không cần nấu lâu nên cho khoai tây vào để khoai kịp mềm mọi người nhé )

Khi nguyên liệu chín mềm thì cho nước cốt dừa vào , nếm lại cho vừa ăn , có thể dùng bột năng để tạo độ sánh tùy thích .

Bài viết còn nhiều thiếu xót , mong các Cô , Chú , Anh , Chị chỉ dạy thêm !
Chúc ngon miệng !
tm

mehaut.claude
10-20-2013, 06:26
cam on