PDA

View Full Version : Nấm xào thập cẩm


Hanna
10-20-2013, 12:39
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Củ năng 50 gr
Nấm mỡ 50 gr
Cà rốt 50 gr
Nấm đông cô 50 gr
Nấm linh chi trắng 50 gr
Nấm tuyết 50 gr
Đậu que 50 gr
Nước cốt dừa 50 ml
Táo đỏ 20 gr
Bông cải xanh 50 gr
Thân hành boa-rô, ớt đỏ
Hạt nêm, chay, muối
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=527572&stc=1&d=1382272774
Thơm lừng, ngọt dịu và đầy đủ các dưỡng chất chính là ưu thế tuyệt vời mà món nấm xào thập cẩm đem lại trên bàn tiệc chay.
Các bước thực hiện

1

Các loại nấm mỡ, nấm đông cô, nấm linh chi ngâm qua nước muối, rửa sạch. Nấm tuyết ngâm nước cho nở to, vảy ráo, xắt miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng. Đậu que, bông cải xắt khúc vừa ăn. Củ năng gọt vỏ. Hành boa-rô nhặt rửa sạch, xắt khúc. Ớt đỏ rửa sạch, xắt lát, xếp ra đĩa trang trí.
2

Tráng dầu ăn trong chảo, dầu nóng cho hành boa-rô bằm nhuyễn với dầu cho thơm, cho tiếp tất cả các loại rau củ vào xào trên lửa lớn, đảo đều cho săn. Cho nước cốt dừa vào chảo rồi để lửa liu riu cho rau củ mềm. Nêm hạt nêm, muối. Dùng nóng.
tm

mehaut.claude
10-21-2013, 09:15
cam on