PDA

View Full Version : Thịt bò trộn.


Hanna
10-24-2013, 23:02
Nguyên liệu

<table id="ingredient-table"> <thead> <tr> <td>Tên nguyên liệu</td> <td>Số lượng</td> <td>Đơn vị</td> </tr> </thead> <tbody> <tr class="odd"> <td>Thịt bò</td> <td>2</td> <td>lạng</td> </tr> <tr class="even"> <td>Rau muống</td> <td>1 </td> <td>bó</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Bắp cải</td> <td>2</td> <td>lạng</td> </tr> <tr class="even"> <td>Rau thơm</td> <td>một ít</td> <td>Đơn vị</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Nước tương, giấm, tỏi, tiêu, đường, ớt, dầu ăn</td> <td>vừa đủ</td> <td>Đơn vị</td> </tr> </tbody> </table>
Món ăn rất đơn giản từ thịt bò và rau muống cùng bắp cải. Chỉ cần khoảng 10 phút là chúng ta đã có một món ăn, ngon- bổ- rẻ.
Các bước thực hiệnhttp://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=528939&stc=1&d=1382655712



1 - Thịt bò thái mỏng, ướp với chút đường, tỏi, tiêu, nước tương cho thấm. - Rau muống mua loại đã nhặt hết lá, dùng dao bào sợi, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Bắp cải thái sợi, để ráo.
- Rau thơm thái nhỏ.
Pha nước trộn:
1 muỗng canh đường, 2 muồng nước mắm, 1/2 muỗng giấm, 1 muỗng nước để nguội. Khuấy cho tan đều.

2 - Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. - Cho rau muống bào, bắp cải vào thố.
- Trút thịt bò đã xào vào, trộn nhanh tay.
- Cho nước trộn, rau thơm vào trộn đều.
- Trang trí ra dĩa với đâu phộng rang và hành phi.


vnn