PDA

View Full Version : Bí đỏ hầm đậu phộng


Romano
10-26-2013, 08:57
Nguyên liệu

<table id="ingredient-table"> <thead> <tr> <td>Tên nguyên liệu</td> <td>Số lượng</td> <td>Đơn vị</td> </tr> </thead> <tbody> <tr class="odd"> <td>Bí đỏ</td> <td>400</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="even"> <td>Sườn thăn</td> <td>400</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Đậu phộng</td> <td>50</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="even"> <td>Xì dầu</td> <td>2</td> <td>muỗng canh</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Tỏi bằm</td> <td>2</td> <td>muỗng cà phê</td> </tr> <tr class="even"> <td colspan="3">Đường, muối, tiêu</td> </tr> </tbody> </table>
Đậu phộng giòn tơi quyện vị ngọt của bí đỏ và thịt sườn là món hấp dẫn cho các "thí sinh"
Các bước thực hiệnhttp://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=529347&stc=1&d=1382777850



1 Sườn chặt khúc, rửa sạch. Ướp sườn với muối tiêu, đường, xì dầu để khoảng 20 phút cho thấm. Đậu phộng vo sạch, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc.
2 Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi tỏi thơm, tiếp đó cho sườn vào xào sơ có màu vàng đẹp, thêm nước vào đun sôi rồi cho tiếp đậu phộng vào hầm.
3 Khi sườn và đậu gần chín, cho tiếp bí đỏ vào hầm mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

vnn