PDA

View Full Version : Bò cuốn thịt xông khói


Romano
10-26-2013, 09:09
Nguyên liệu

<table id="ingredient-table"> <thead> <tr> <td>Tên nguyên liệu</td> <td>Số lượng</td> <td>Đơn vị</td> </tr> </thead> <tbody> <tr class="odd"> <td>Thịt bò</td> <td>250</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="even"> <td>Ba rọi xông khói</td> <td>4</td> <td>lát</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Sả</td> <td>4</td> <td>cây</td> </tr> <tr class="even"> <td>Sả bằm</td> <td>2</td> <td>muỗng canh</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Ớt cay bằm</td> <td>1 </td> <td>muỗng cà phê </td> </tr> <tr class="even"> <td>Dầu ăn</td> <td>1</td> <td>muỗng canh</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Cà chua</td> <td>1</td> <td>trái</td> </tr> <tr class="even"> <td colspan="3">Hành củ muối</td> </tr> <tr class="odd"> <td colspan="3">Rau ngò </td> </tr> <tr class="even"> <td colspan="3">Hạt nêm, đường, tiêu</td> </tr> </tbody> </table>
Vị đậm đặc trưng của thịt ba rọi xông khói quyện với mùi thơm của sả và cay của ớt sẽ cho bạn món ăn cuối tuần với hương vị khá lạ miệng.
Các bước thực hiệnhttp://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=529351&stc=1&d=1382778572



1 Thịt bò lạng miếng mỏng, to bản, ướp với sả, ớt bằm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút. Xà lách tách từng lá, ngâm rửa sạch cùng với cà chua và rau ngò, vảy ráo.
2 Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch, để ráo. Trải miếng thịt bò ra thớt, đặt cây sả vào, quấn tròn lại. Tiếp đến là quấn thịt ba rọi xông khói ra ngoài, dùng tăm ghim cô định lại.
3 Nướng những cây sả quấn bò trên lửa than hoặc cho vào lò nướng. Thịt chín bày ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách và chấm với nước chấm chua ngọt. Một chút dầu ăn cho vào ướp thịt không chỉ tránh nguy cơ tiết nước trong thời gian ướp làm mất độ ngọt mà khi nướng món bò sẽ chín mềm và không bị khô. Và điểm lưu ý ở món ăn này, khi ướp bạn nêm ít hạt nêm vì thịt ba rọi xông khói vốn đã đậm sẵn.


vnn