PDA

View Full Version : Gà tần hạt sen


Romano
10-26-2013, 09:15
Nguyên liệu

<table id="ingredient-table"> <thead> <tr> <td>Tên nguyên liệu</td> <td>Số lượng</td> <td>Đơn vị</td> </tr> </thead> <tbody> <tr class="odd"> <td>Gà tre </td> <td>2</td> <td>con ( con/300 gr)</td> </tr> <tr class="even"> <td>Thịt nạc vai</td> <td>100</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Nấm mèo (mộc nhĩ)</td> <td>100</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="even"> <td>Nấm hương</td> <td>50</td> <td>gr</td> </tr> <tr class="odd"> <td>Hạt sen</td> <td>100 </td> <td>gr</td> </tr> <tr class="even"> <td colspan="3">Hành hoa, nước mắm, hạt tiêu</td> </tr> </tbody> </table>
Món gà tần hạt sen rất bổ dưỡng, dùng nóng rất ngon. Thích hợp cho ai đang có nhu cầu tăng cân.
Các bước thực hiệnhttp://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=529353&stc=1&d=1382778920



1 Gà mua về làm sạch, đem nướng trên lửa để thui hết lông măng. Thịt nạc xay nhuyễn ướp với nước mắm, hạt tiêu, hành hoa, đem để 10 phút cho ngấm. Nấm mèo, nấm hương, hạt sen khô đem ngâm nước, hạt sen đem ninh cho nhừ.
2 Cho 1/2 số nấm hương, nấm mèo bằm nhỏ, hạt sen ninh nhừ trộn với thịt rồi nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim vào, phết lên ḿnh gà một lớp mật ong. Bắc chảo lên bếp, chiên qua.
3 Cho gà vào nồi có 1/2 hạt sen và nấm hương c̣n lại, rồi đổ ngập nước đem om khoảng 30 phút. Gà tần sen khi chín sẽ có mùi thơm của nấm hương và hạt sen và mùi ngậy của gà.


vnn