PDA

View Full Version : 3 món điểm tâm cho ngày đầu tuần


vuitoichat
10-30-2013, 11:34
Nui chiên, mì xào hay bánh mì... là những món ăn mà bạn có thể chuẩn bị cho bữa sáng của mình.

1. Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò, trứng ốp la
http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=418528&stc=1&d=1383132725
Nguyên liệu:

- 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).

- 200 g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).

- 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.

- Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.

- Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.

- Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.

2. Mì spaghetti sốt thịt bò
http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=249106&stc=1&d=1383132733
Nguyên liệu:

- Mì spaghetti.

- 200 g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 bắp xà lách, tương cà spaghetti.

- Tỏi, hành tím, dầu ôliu, hạt nêm, đường, nước tương.

Cách chế biến:

- Mì spaghetti luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước. Trộn mì với ít dầu ôliu để sợi không dính, mềm và thơm hơn. Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn.

- Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi bằm. Để thịt bò khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Như vậy sẽ giúp thịt bò vừa cháy cạnh vừa không bị ra nước nên rất thơm ngon.

- Xà lách, cà chua thái lát xếp lên đĩa, cho mì spaghetti lên trên, tiếp đến là thịt bò cùng ít tương cà spaghetti. Ăn kèm là sốt mayonaise, tương ớt và tương cà spaghetti.

3. Nui chiên trứng
http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=90230&stc=1&d=1383132742
Nguyên liệu:

- 400 g nui (3 người ăn), 3 quả trứng gà.

- 50 g đu đủ bào sợi, 2 quả dưa leo bào sợi, 1 củ cải trắng hoặc cà rốt bào sợi, nước tương, tương ớt.

Cách chế biến:

- Nui ngâm mềm, luộc chín. Xả nước lạnh nhiều lần rồi vớt ra để ráo. Phi thơm dầu, cho nui vào chiên vàng. Sao đó cho trứng vào đánh tan.

- Chiên đến khi trứng vàng, bám vào nui thành một bánh mỏng là được.

- Cho nui ra đĩa, xếp đu đủ, cà rốt, dưa leo lên trên. Ăn kèm là nước tương, tương ớt cùng ít ớt trái.

Khánh Hòa/VNE

PLEIKU88
10-30-2013, 16:09
Cám ơn.