Hanna
11-10-2013, 20:32
Trong cuộc tṛ chuyện thân mật với phóng viên, búp bê Thanh Thảo chứng minh cô không phải một quả... bom nổ chậm, hay là gái "ế" như nhiều người thường trêu đùa. Thanh Thảo không lo chuyện hôn nhân, v́ cô không cho phép ḿnh lầm lỡ trong t́nh trường thêm bất cứ lần nào nữa.
Chưa bao giờ hổ thẹn với lương tâm!
- Có những người phụ nữ, càng trải qua bao nhiêu sóng gió thì họ càng trở nên đằm thắm, nhưng cũng có những người càng gặp sóng gió thì họ càng trở nên gai góc. Chị tự thấy mình thuộc trường hợp nào theo thời gian trôi?
Bản thân mỗi người sẽ thay đổi, đằm thắm hơn là điều hẳn nhiên của phụ nữ mỗi khi bước qua ngưỡnng tuổi 30. Nhưng nếu cuộc đời chỉ luôn là sự b́nh lặng th́ cũng sẽ không có ǵ thú vị. Phải nếm trải nhiều cung bậc của cuộc sống mới hiểu đâu là cuộc sống. Và đă là cuộc sống th́ phải đương đầu với sóng gió. Quan trọng là bản lĩnh của mỗi người để có thể bước qua và đi tiếp đoạn đường đời phía trước.
http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attac hmentid=421463&stc=1&d=1384115531
Thanh Thảo ngày càng đẹp mặn mà và đằm thắm.
- Vậy chị dịu dàng và đắm thắm nhất là khi nào?
Bất cứ người phụ nữ nào cũng đằm thắm nhất khi họ đang yêu và dịu dàng nhất khi ở bên con cái của ḿnh. Tôi cảm nhận được điều đó rất rơ mỗi khi bên cạnh bé Jacky. Chỉ cần ở bên con th́ tôi như một người phụ nữ khác hẳn với Thanh Thảo đầy cá tính và gai góc trong mắt mọi người.
- Chị cũng nhiều lần thể hiện sự dữ dằn trên mặt báo mỗi khi có ai đó “chọc” vào mình. Đã bao giờ chị giật mình vì chẳng hiểu sao lúc đó mình dữ dằn và nóng tính vậy?
Chưa bao giờ tôi lên tiếng kiện cáo hay giận dỗi ai vô cớ cả. Tất cả phải có lư do và bằng chứng cụ thể mới phát ngôn, v́ mọi phát ngôn của người nổi tiếng đều luôn phải chịu trách nhiệm với bản thân và toàn xă hội. Không thể tự dựng đứng chuyện lên để nói bậy được, nên tôi chưa bao giờ phải hổ thẹn với lương tâm v́ bất cứ điều ǵ.
Tính tôi là thế, thấy bức xúc là nói ngay. Nghệ sĩ cũng là con người, phải có bức xúc, nóng giận khi bị chơi xấu. Cái duy nhất cần rút kinh nghiệm là dằn lại sự nóng tính để âm thầm "trả thù" sau. Nhưng bản chất của tôi là nói xong rồi quên hết, không thù dai và rất bộc trực. Ai tốt với tôi thì tôi sẽ mang ơn cả đời. Ai xấu với tôi th́ tôi không thể chịu đựng và nhịn nhục để bị ức hiếp được.
- Vậy so với những ngày còn đình đám với “Ôi tình yêu”, thì giờ chị thấy mình thay đổi nhất điểm gì?
Tuổi trẻ, sự sôi động, nhiệt huyết với âm nhạc là không thay đổi. Ai cũng có một thời đỉnh cao và sau đó duy tŕ được hay không là do bản lĩnh và thực lực của mỗi người. Để trụ được cho tới ngày hôm nay, đối với một ca sĩ của ḍng nhạc giải trí, không "tiền hô hậu ủng" như tôi đă là Tổ nghiệp quá ưu đăi, khán giả luôn thương yêu.
Tôi cũng đă từng được tung hô là "Nữ hoàng nhạc dance", "Nữ hoàng nhạc giải trí"... Thời đó tuy đă qua nhưng quan trọng nhất là cái tên Thanh Thảo vẫn ấn tượng trong ḷng mọi người, vẫn phấn đấu cho đến hôm nay không ngừng nghỉ, trải nghiệm nhiều cung bậc của cuộc sống và quen biết thêm rất nhiều người thành đạt để ḿnh có thể học hỏi.
Thanh Thảo không bao giờ hối tiếc với những quyết định trong cuộc sống.
Lo ǵ bị ế?
- Thường thì những phụ nữ quá cá tính và mạnh mẽ sẽ thích yêu và cưới người đàn ông “hơn cơ” mình, để họ có thể “cầm cương” và bố cục cuộc đời mình. Chị có nghĩ vậy?
Phải yêu và cưới người hơn ḿnh một cái đầu để ngoài yêu thương c̣n có cả sự tôn trọng. Người phụ nữ nào cũng mong được dựa vào vai người đàn ông của ḿnh nên càng phải chọn người bản lĩnh hơn ḿnh. Muốn có hạnh phúc gia đ́nh th́ dù ngoài xă hội có là ai, khi về nhà vẫn thua chồng ḿnh mới sống được lâu dài. Đàn ông có tài mới đủ chinh phục đươc tôi và quan trọng nhất là người điềm đạm, hiền lành, sống có t́nh cảm.
- Hỏi ngược lại, có bao giờ chị sợ ḿnh sẽ... “cầm cương” chồng không?
Tôi sôi nổi như vậy nhưng lại thích người sâu sắc, ít nói, bởi lẽ người có chiều sâu mới có thể hiểu được điểm yếu của tôi ở đâu để "thu phục" được tôi, (Cười).
- Đối với chị, câu hỏi khiến chị e ngại nhất trong mọi cuộc giao tiếp là “khi nào lên xe hoa, khi nào cưới chồng” có đúng không?
(Cười), Không e ngại đâu, nhưng không biết trả lời sao thôi! Hiện tại th́ vẫn mong có mái ấm hạnh phúc để b́nh yên mỗi khi rời khỏi hào quang sân khấu. Nh́n đồng nghiệp xung quanh cũng ngưỡng mộ hạnh phúc của họ lắm. Nhưng c̣n tuỳ duyên gặp được đối tượng có thể đi hết đoạn đường đời sau này với ḿnh th́ mới dừng chân được.
- Chị không sợ người ta gọi mình là “gái ế” sao?
Tôi làm sao mà ế được! Tôi kông thể nóng vội để rồi lại tan vỡ, ly hôn, khổ con khổ cái. Cứ thận trọng như bây giờ nhưng lại an toàn hơn cho tương lai.
Thanh Thảo: Tôi làm sao mà ế được? 3
Thanh Thảo cần kiếm người đàn ông hơn mình để nể phục và kính trọng.
- C̣n chuyện làm mẹ đơn thân, chị nghĩ sao?
Tôi không khích bác hay phản đối chuyện làm me đơn thân, thậm chí ngưỡng mộ sự dũng cảm, can đảm của phụ nữ đơn thân và sự thiêng liêng của t́nh mẫu tử quư giá. Nhưng cũng không muốn con ḿnh khiếm khuyết về mặt t́nh cảm.
- Nhận con trai của Thụy Anh làm con nuôi đã giúp chị sớm lên chức mẹ. Chị có nghĩ chính việc làm mẹ nuôi đã khiến chị càng lười có chồng và ít muốn sinh con?
Có thể vậy, bây giờ t́nh thương của tôi dành hết cho Jacky và mong con luôn đầy đủ sự yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con nên người. Tôi cũng không quá mong muốn phải sinh con nữa v́ tôi luôn xem Jacky như con ruột.
- Ở thời điểm này, chị đã sẵn sàng 100% cho vai trò nàng dâu và chính thức lên chức mẹ?
Gặp được người đàn ông làm chỗ dựa vững chăi, là người ḿnh thật ḷng yêu thương th́ tôi tin chắc mình là một người vợ tốt, yêu chồng và chăm con rất đảm đang.
Búp bê khẳng định cô không quá lo lắng về đường t́nh duyên.
Được khán giả quư hơn nhờ Giọng hát Việt nhí
- Nhiều người cho rằng sau khi Giọng hát Việt nhí kết thúc, cái tên Thanh Thảo hot hơn xưa rất nhiều, chị nghĩ sao?
Tôi hay nói đùa là "lên đâu ngồi nữa", (Cười). Quan niệm của tôi là không thể chỉ hot lên sau một chương tŕnh rồi lịm tắt. Độ hot phải được kéo dài trong bao lâu mới quan trọng. Tôi đă ở vị trí này rồi, có lên nữa cũng không thể lên. Quan trọng là được ǵ sau mỗi việc ḿnh làm thôi. Sau chương tŕnh Giọng hát Việt nhí tên tuổi tôi được nhắc lại thêm nhiều lần, được thử thách bản thân trong vai tṛ mới, quan trọng là không bị "ném đá" là "MC thảm hoạ", (Cười).
Qua việc làm MC mọi người sẽ nh́n rơ hơn tri thức, đạo đức, văn phong, cách ứng xử và sự thông minh của ḿnh. Bao nhiêu khán giả gửi thư về nói rằng từ khi thấy tôi xuất hiện trong chương trình này th́ thích tôi hơn, không c̣n tin vào những dư luận trái chiều xung quanh nữa và hình ảnh của tôi cũng được trau chuốt, đẹp hơn trong mắt mọi người.
Bây giờ đi diễn ở đâu cũng được phụ huynh và các bé gọi thân mật là "cô Thanh Thảo", như vậy là quá hạnh phúc. Việc làm MC cho trẻ em cần đơn giản, chân thật và nhẹ nhàng, không được phép gây ấn tượng bằng những ǵ quá lố, t́m cách thể hiện ḿnh đủ kiểu để gây hot được. Có khi phản tác dụng nếu không biết tiết chế.
Thanh Thảo được mọi người quư mến sau Giọng hát Việt nhí.
- Chị hài lòng với những gì mình đã làm trong vai trò MC chứ?
Tôi trúng show MC liên tiếp sau chương tŕnh, nhưng các dự án âm nhạc cuối năm và các chuyến lưu diễn nước ngoài đă được kư kết nên tôi không c̣n thời gian. Có nhiều báo khi nhắc đến tên tôi c̣n viết thêm một danh xưng mới là "MC Thanh Thảo".
- Với một thị trường âm nhạc xô bồ như hiện nay, chị nghĩ có nghĩ là mình cũng nên “tung chiêu, bày trò” để những dự án, sản phẩm âm nhạc mới hot hơn?
Càng xô bồ th́ càng cẩn trọng mới mong giữ được giá trị thực chất của ḿnh, không để ḿnh thành một con rối chỉ suốt ngày tung chiêu với bày tṛ nhảm nhí. Với vị trí của ḿnh, đă tung chiêu phải biết thẩm định giá trị của chiêu thức và phải tự tôn trọng ḿnh trước khi muốn người khác tôn trọng.
- Có điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối vì lúc còn trẻ chưa làm được, còn giờ nếu có làm thì cũng không thể thành công được không?
Chỉ tiếc rằng lúc hot nhất của tên tuổi th́ ḿnh không có một ê-kíp hùng hậu phía sau để có thể lập tŕnh đường đi tốt hơn nữa, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, và giúp ḿnh tiết chế tính xài hoang để ḿnh có thể giàu, (Cười). Thời ḿnh trên đỉnh cao th́ không có chuyện PR truyền thông rầm rộ như bây giờ và không biết hét giá cát-xê để mau giàu.
Thanh Thảo nhớ lại quăng thời gian đă qua trong sự nghiệp của ḿnh.
- Vậy nếu cho chị quay ngược thời gian để trở về thời “Ôi tình yêu” thì việc đầu tiên chị sẽ không bao giờ làm, không bao giờ đụng vào và không bao giờ biết tới là gì?
Thảo không thích quay ngược lại quá khứ mà chỉ muốn nghĩ đến tương lai sẽ làm ǵ và không nên làm ǵ thôi, (Cười).
Xin cảm ơn Thanh Thảo và chúc chị hạnh phúc!
Theo Hà Nhuận Nam
Khampha.vn
Chưa bao giờ hổ thẹn với lương tâm!
- Có những người phụ nữ, càng trải qua bao nhiêu sóng gió thì họ càng trở nên đằm thắm, nhưng cũng có những người càng gặp sóng gió thì họ càng trở nên gai góc. Chị tự thấy mình thuộc trường hợp nào theo thời gian trôi?
Bản thân mỗi người sẽ thay đổi, đằm thắm hơn là điều hẳn nhiên của phụ nữ mỗi khi bước qua ngưỡnng tuổi 30. Nhưng nếu cuộc đời chỉ luôn là sự b́nh lặng th́ cũng sẽ không có ǵ thú vị. Phải nếm trải nhiều cung bậc của cuộc sống mới hiểu đâu là cuộc sống. Và đă là cuộc sống th́ phải đương đầu với sóng gió. Quan trọng là bản lĩnh của mỗi người để có thể bước qua và đi tiếp đoạn đường đời phía trước.
http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attac hmentid=421463&stc=1&d=1384115531
Thanh Thảo ngày càng đẹp mặn mà và đằm thắm.
- Vậy chị dịu dàng và đắm thắm nhất là khi nào?
Bất cứ người phụ nữ nào cũng đằm thắm nhất khi họ đang yêu và dịu dàng nhất khi ở bên con cái của ḿnh. Tôi cảm nhận được điều đó rất rơ mỗi khi bên cạnh bé Jacky. Chỉ cần ở bên con th́ tôi như một người phụ nữ khác hẳn với Thanh Thảo đầy cá tính và gai góc trong mắt mọi người.
- Chị cũng nhiều lần thể hiện sự dữ dằn trên mặt báo mỗi khi có ai đó “chọc” vào mình. Đã bao giờ chị giật mình vì chẳng hiểu sao lúc đó mình dữ dằn và nóng tính vậy?
Chưa bao giờ tôi lên tiếng kiện cáo hay giận dỗi ai vô cớ cả. Tất cả phải có lư do và bằng chứng cụ thể mới phát ngôn, v́ mọi phát ngôn của người nổi tiếng đều luôn phải chịu trách nhiệm với bản thân và toàn xă hội. Không thể tự dựng đứng chuyện lên để nói bậy được, nên tôi chưa bao giờ phải hổ thẹn với lương tâm v́ bất cứ điều ǵ.
Tính tôi là thế, thấy bức xúc là nói ngay. Nghệ sĩ cũng là con người, phải có bức xúc, nóng giận khi bị chơi xấu. Cái duy nhất cần rút kinh nghiệm là dằn lại sự nóng tính để âm thầm "trả thù" sau. Nhưng bản chất của tôi là nói xong rồi quên hết, không thù dai và rất bộc trực. Ai tốt với tôi thì tôi sẽ mang ơn cả đời. Ai xấu với tôi th́ tôi không thể chịu đựng và nhịn nhục để bị ức hiếp được.
- Vậy so với những ngày còn đình đám với “Ôi tình yêu”, thì giờ chị thấy mình thay đổi nhất điểm gì?
Tuổi trẻ, sự sôi động, nhiệt huyết với âm nhạc là không thay đổi. Ai cũng có một thời đỉnh cao và sau đó duy tŕ được hay không là do bản lĩnh và thực lực của mỗi người. Để trụ được cho tới ngày hôm nay, đối với một ca sĩ của ḍng nhạc giải trí, không "tiền hô hậu ủng" như tôi đă là Tổ nghiệp quá ưu đăi, khán giả luôn thương yêu.
Tôi cũng đă từng được tung hô là "Nữ hoàng nhạc dance", "Nữ hoàng nhạc giải trí"... Thời đó tuy đă qua nhưng quan trọng nhất là cái tên Thanh Thảo vẫn ấn tượng trong ḷng mọi người, vẫn phấn đấu cho đến hôm nay không ngừng nghỉ, trải nghiệm nhiều cung bậc của cuộc sống và quen biết thêm rất nhiều người thành đạt để ḿnh có thể học hỏi.
Thanh Thảo không bao giờ hối tiếc với những quyết định trong cuộc sống.
Lo ǵ bị ế?
- Thường thì những phụ nữ quá cá tính và mạnh mẽ sẽ thích yêu và cưới người đàn ông “hơn cơ” mình, để họ có thể “cầm cương” và bố cục cuộc đời mình. Chị có nghĩ vậy?
Phải yêu và cưới người hơn ḿnh một cái đầu để ngoài yêu thương c̣n có cả sự tôn trọng. Người phụ nữ nào cũng mong được dựa vào vai người đàn ông của ḿnh nên càng phải chọn người bản lĩnh hơn ḿnh. Muốn có hạnh phúc gia đ́nh th́ dù ngoài xă hội có là ai, khi về nhà vẫn thua chồng ḿnh mới sống được lâu dài. Đàn ông có tài mới đủ chinh phục đươc tôi và quan trọng nhất là người điềm đạm, hiền lành, sống có t́nh cảm.
- Hỏi ngược lại, có bao giờ chị sợ ḿnh sẽ... “cầm cương” chồng không?
Tôi sôi nổi như vậy nhưng lại thích người sâu sắc, ít nói, bởi lẽ người có chiều sâu mới có thể hiểu được điểm yếu của tôi ở đâu để "thu phục" được tôi, (Cười).
- Đối với chị, câu hỏi khiến chị e ngại nhất trong mọi cuộc giao tiếp là “khi nào lên xe hoa, khi nào cưới chồng” có đúng không?
(Cười), Không e ngại đâu, nhưng không biết trả lời sao thôi! Hiện tại th́ vẫn mong có mái ấm hạnh phúc để b́nh yên mỗi khi rời khỏi hào quang sân khấu. Nh́n đồng nghiệp xung quanh cũng ngưỡng mộ hạnh phúc của họ lắm. Nhưng c̣n tuỳ duyên gặp được đối tượng có thể đi hết đoạn đường đời sau này với ḿnh th́ mới dừng chân được.
- Chị không sợ người ta gọi mình là “gái ế” sao?
Tôi làm sao mà ế được! Tôi kông thể nóng vội để rồi lại tan vỡ, ly hôn, khổ con khổ cái. Cứ thận trọng như bây giờ nhưng lại an toàn hơn cho tương lai.
Thanh Thảo: Tôi làm sao mà ế được? 3
Thanh Thảo cần kiếm người đàn ông hơn mình để nể phục và kính trọng.
- C̣n chuyện làm mẹ đơn thân, chị nghĩ sao?
Tôi không khích bác hay phản đối chuyện làm me đơn thân, thậm chí ngưỡng mộ sự dũng cảm, can đảm của phụ nữ đơn thân và sự thiêng liêng của t́nh mẫu tử quư giá. Nhưng cũng không muốn con ḿnh khiếm khuyết về mặt t́nh cảm.
- Nhận con trai của Thụy Anh làm con nuôi đã giúp chị sớm lên chức mẹ. Chị có nghĩ chính việc làm mẹ nuôi đã khiến chị càng lười có chồng và ít muốn sinh con?
Có thể vậy, bây giờ t́nh thương của tôi dành hết cho Jacky và mong con luôn đầy đủ sự yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con nên người. Tôi cũng không quá mong muốn phải sinh con nữa v́ tôi luôn xem Jacky như con ruột.
- Ở thời điểm này, chị đã sẵn sàng 100% cho vai trò nàng dâu và chính thức lên chức mẹ?
Gặp được người đàn ông làm chỗ dựa vững chăi, là người ḿnh thật ḷng yêu thương th́ tôi tin chắc mình là một người vợ tốt, yêu chồng và chăm con rất đảm đang.
Búp bê khẳng định cô không quá lo lắng về đường t́nh duyên.
Được khán giả quư hơn nhờ Giọng hát Việt nhí
- Nhiều người cho rằng sau khi Giọng hát Việt nhí kết thúc, cái tên Thanh Thảo hot hơn xưa rất nhiều, chị nghĩ sao?
Tôi hay nói đùa là "lên đâu ngồi nữa", (Cười). Quan niệm của tôi là không thể chỉ hot lên sau một chương tŕnh rồi lịm tắt. Độ hot phải được kéo dài trong bao lâu mới quan trọng. Tôi đă ở vị trí này rồi, có lên nữa cũng không thể lên. Quan trọng là được ǵ sau mỗi việc ḿnh làm thôi. Sau chương tŕnh Giọng hát Việt nhí tên tuổi tôi được nhắc lại thêm nhiều lần, được thử thách bản thân trong vai tṛ mới, quan trọng là không bị "ném đá" là "MC thảm hoạ", (Cười).
Qua việc làm MC mọi người sẽ nh́n rơ hơn tri thức, đạo đức, văn phong, cách ứng xử và sự thông minh của ḿnh. Bao nhiêu khán giả gửi thư về nói rằng từ khi thấy tôi xuất hiện trong chương trình này th́ thích tôi hơn, không c̣n tin vào những dư luận trái chiều xung quanh nữa và hình ảnh của tôi cũng được trau chuốt, đẹp hơn trong mắt mọi người.
Bây giờ đi diễn ở đâu cũng được phụ huynh và các bé gọi thân mật là "cô Thanh Thảo", như vậy là quá hạnh phúc. Việc làm MC cho trẻ em cần đơn giản, chân thật và nhẹ nhàng, không được phép gây ấn tượng bằng những ǵ quá lố, t́m cách thể hiện ḿnh đủ kiểu để gây hot được. Có khi phản tác dụng nếu không biết tiết chế.
Thanh Thảo được mọi người quư mến sau Giọng hát Việt nhí.
- Chị hài lòng với những gì mình đã làm trong vai trò MC chứ?
Tôi trúng show MC liên tiếp sau chương tŕnh, nhưng các dự án âm nhạc cuối năm và các chuyến lưu diễn nước ngoài đă được kư kết nên tôi không c̣n thời gian. Có nhiều báo khi nhắc đến tên tôi c̣n viết thêm một danh xưng mới là "MC Thanh Thảo".
- Với một thị trường âm nhạc xô bồ như hiện nay, chị nghĩ có nghĩ là mình cũng nên “tung chiêu, bày trò” để những dự án, sản phẩm âm nhạc mới hot hơn?
Càng xô bồ th́ càng cẩn trọng mới mong giữ được giá trị thực chất của ḿnh, không để ḿnh thành một con rối chỉ suốt ngày tung chiêu với bày tṛ nhảm nhí. Với vị trí của ḿnh, đă tung chiêu phải biết thẩm định giá trị của chiêu thức và phải tự tôn trọng ḿnh trước khi muốn người khác tôn trọng.
- Có điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối vì lúc còn trẻ chưa làm được, còn giờ nếu có làm thì cũng không thể thành công được không?
Chỉ tiếc rằng lúc hot nhất của tên tuổi th́ ḿnh không có một ê-kíp hùng hậu phía sau để có thể lập tŕnh đường đi tốt hơn nữa, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, và giúp ḿnh tiết chế tính xài hoang để ḿnh có thể giàu, (Cười). Thời ḿnh trên đỉnh cao th́ không có chuyện PR truyền thông rầm rộ như bây giờ và không biết hét giá cát-xê để mau giàu.
Thanh Thảo nhớ lại quăng thời gian đă qua trong sự nghiệp của ḿnh.
- Vậy nếu cho chị quay ngược thời gian để trở về thời “Ôi tình yêu” thì việc đầu tiên chị sẽ không bao giờ làm, không bao giờ đụng vào và không bao giờ biết tới là gì?
Thảo không thích quay ngược lại quá khứ mà chỉ muốn nghĩ đến tương lai sẽ làm ǵ và không nên làm ǵ thôi, (Cười).
Xin cảm ơn Thanh Thảo và chúc chị hạnh phúc!
Theo Hà Nhuận Nam
Khampha.vn