Hanna
02-12-2014, 19:42
"Tôi từng bị cảm giác ê chề và tổn thương ghê gớm khi bị gọi là bà tám showbiz".
Ngoài chuyện lên tiếng trước tin đồn "hét giá" cát-xê 200 triệu tại Thái Nguyên trong đợt Tết vừa qua,Long Nhật lần đầu tiên tuyên bố sẽ giă từ biệt danh "bà tám showbiz". Trong cuộc tṛ chuyện thú vị với phóng viên vào những ngày đầu năm mới, nam ca sĩ chia sẻ: "Nói thật, lúc đầu được gọi là bà tám, tôi cũng không sao, nhưng dần dần tôi bị tổn thương rất nhiều. Tôi hay mang cảm giác cô đơn, buồn tủi và bị xúc phạm. Trong năm nay, tôi chỉ lo chuyện của ḿnh chứ không bàn chuyện của người ta nữa".
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=573714&stc=1&d=1392234105
Ca sĩ Long Nhật tạo ầm ĩ trong showbiz năm qua với biệt danh "bà tám showbiz".
2013 sẽ "nói không" với scandal
- Năm 2013 có phải là một năm mà anh nổi tiếng nhất trong chặng đường làm nghệ thuật đă qua?
Nếu nói là nổi tiếng th́ không đúng, v́ tôi chỉ có ầm ĩ mà thôi. Trong suốt 20 năm làm nghệ thuật, tôi đă có 3 lần được nổi tiếng nhất, đó là vào năm 1992 tôi đoạt Huy chương vàng Hội Diễn ca múa nhạc toàn quốc với ca khúc Mấy nhịp cầu tre và Nụ hồng, năm 1998 tôi nổi tiếng khắp cả nước với bài hátTóc em đuôi gà, Về quê, Về quê ngoại, Xin làm người hát rong, và gần nhất là trong năm 2010, tôi nổi tiếng với bài Gần lắm Trường Sa, T́nh Huế, Chung vầng trăng đợi, Cánh diều kỷ niệm, T́nh ca mùa xuân, c̣n trong năm vừa qua, tôi chỉ có những ồn ào, thị phi.
- Nhưng tất cả những scandal vừa qua đâu phải đều do từ "trên trời rơi xuống" có đúng không?
Cũng có mấy cái scandal do tôi tự làm. Một người ở trong showbiz lâu năm như tôi th́ tôi nhiều tṛ chơi và chiêu tṛ lắm, chẳng qua là do tôi không thích làm nhiều quá. Nói vậy chứ giới này c̣n nhiều người giỏi bày chiêu hơn tôi nhiều, (Cười). Cách tôi bày chiêu tṛ cũng khác người ta, v́ cái nào người ta không làm th́ tôi mới làm. Ví dụ chẳng ai dám thú nhận ḿnh cố làm ra chiêu tṛ, c̣n tôi th́ dám thú nhận điều này. Nói chung, cái ǵ cũng cần phải có sự dẫn dắt, không có lửa th́ làm sao có khói.
Trước đây, tôi không quan tâm đến chiêu tṛ, v́ bản thân ḿnh không cần, nhưng sau một thời gian ở nước ngoài về lại Huế, tôi nhận ra rằng, một sản phẩm âm nhạc để được công chúng chú ư th́ cần phải có một "tai nạn" nào đó. Từ đó về sau, cứ mỗi khi ra sản phẩm là tôi thích bày ra chiêu tṛ đi trước.
Ngoài một số scandal tự dưng từ "trên trời rơi xuống", c̣n lại là do tôi nghĩ ra. Thật ra, người đứng sau tôi chính là MC Bảo Tuấn. Tôi có cả một ê-kíp làm chiêu tṛ chứ không phải một ḿnh. Ví dụ, câu chuyện anh Minh tặng tôi xe hơi là có thật. Chuyện ǵ cũng vậy, có bột mới gọt nên hồ. Anh ấy thương mến kiểu anh em với tôi là thật, nên mới mua xe về rồi nhờ tôi đứng tên dùm. Sau đó anh Minh bảo tôi lấy sử dụng. C̣n chuyện căn nhà, cũng không phải do anh Minh tặng tôi đâu, tôi chỉ đứng tên dùm thôi. Từ chuyện đó nên báo chí mới quan tâm chụp ảnh rần rần.
Các báo cứ hỏi tôi, tại sao lại ôm vai bá cổ đàn ông làm ǵ cho bị hiểu lầm? Thật ra, tính tôi là vậy, yêu mến ai là tới choàng vai, bá cổ, thậm chí việc dành tặng cái hôn trên má trở thành thói quen trong cuộc sống của tôi với mọi người thân và bạn bè xung quanh. Tôi nghĩ thà ḿnh ôm vai, bá cổ c̣n hơn vác cây, cầm dao đánh đập chửi bới nhau sao.
- Đến bao giờ th́ anh mới chán tạo ra chiêu tṛ và hết hứng thú với những scandal trong showbiz?
Thật ra, những câu chuyện do tôi phóng đại lên cũng không làm hại ai. Đó là chuyện năm vừa rồi, c̣n năm nay tôi tuyên bố sẽ nói không với scandal. Tôi đă quá chán scandal và những tai tiếng lắm rồi. Trong năm qua tôi hơi bị "nhiều chuyện", nhưng tôi nào có muốn vậy. Hễ cứ nói ǵ liên quan đến giới tính, th́ báo chí lại t́m tới tôi. Sau đó là hàng loạt những việc liên quan tới Đàm Vĩnh Hưng, Cao Thái Sơn,… cũng là do mọi người v́ biết tôi hiểu chuyện hậu trường có liên quan nên mới nhờ chia sẻ.
Nói thật trong ngày đầu năm rằng, lúc đầu bị gắn mác "bà tám showbiz", tôi buồn ghê gớm lắm. Tôi buồn v́ cảm giác ḿnh bị xúc phạm. Dù ǵ th́ tôi vẫn là con nhà trí thức, bố mẹ đều là nhà giáo, nên chỉ thích cuộc sống nhẹ nhàng. Tuy nhiên, v́ từ năm 1996-1998 tôi đă có thời gian làm MC cho nhà hát Ḥa B́nh và rất nhiều sân khấu khác tại Sài G̣n cũng như trên cả nước, nên hiểu nhiều chuyện thâm cung bí sử của showbiz, từ chuyện đánh lộn, nói xấu lẫn nhau cho tới nghệ sĩ bị giang hồ rượt đánh chẳng hạn,…
V́ tôi biết nhiều chuyện nên báo chí t́m tôi để hỏi. Vậy mà người ta quay sang bảo tôi là“bà tám”. V́ cái tính tự ái nên tôi nghĩ, khi đă bị gọi là “bà tám” th́ tôi “tám” luôn một lần cho đă. Những bí mật của những con người đạo đức giả, tôi đă giấu kín trong ḷng nhiều năm rồi. Từ khi được gọi là “bà tám”, tôi kể ra hết cho bơ ghét.
Tuy nhiên, trong năm 2014 anh quyết nói không với scandal và tuyên bố đă chán làm "bà tám".
Một thời gian đầu quen dần với danh xưng "bà tám" th́ không sao, nhưng gần đây tôi tự thấy ḿnh buồn, cô đơn, bị tổn thương và có cảm giác trống trải lắm. Tôi từng bị rơi vào cảm giác ê chề v́ nghĩ ḿnh chẳng được cái ǵ khi bị gọi là "bà tám". Bây giờ tôi nghĩ, cứ huề với một người là hạnh phúc gấp trăm lần khi gây lộn với họ.
Cách đây không lâu, khi ḥa giải với Phương Thanh trên mặt báo, là tôi vui cả ngày, cứ thích rủ bạn bè đi ăn, c̣n khi huề với chị Bảo Yến, tôi cảm thấy hạnh phúc trăm lần. Từ nay tôi không làm "bà tám" và sẽ không bàn tán chuyện người ta nữa. Tôi chỉ nói về công việc của ḿnh trong thời gian tới thôi.
- Vợ con anh nói ǵ về quyết định thôi không làm "bà tám" nữa của anh?
Một nguyên nhân quan trọng nữa là con tôi lớn rồi, các cháu đă chơi facebook, nên hay quan tâm đến mạng xă hội. Tôi lúc nào cũng nghĩ tới con cái nhiều nhất. Con tôi lớn rồi, nên chúng cũng hay hỏi về bố. Tôi với anh Minh chẳng có ǵ th́ chẳng có lư do nào để suốt ngày lên báo ôm ấp cả. Nói chung, sau một cơn say mê với chiêu tṛ, giờ tôi muốn trở lại với chính ḿnh. Tôi sẽ đến với khán giả v́ giọng hát chứ không bởi những chiêu tṛ. Tôi vừa quyết định dành nhiều thời gian để vào miền Nam hát, nên sẽ chọn lọc chương tŕnh hơn.
"Cát-xê của tôi đứng vị trí thứ 11"
- Có phải anh quyết định chọn lọc show hát để chứng tỏ đẳng cấp của ḿnh?
Tôi chọn lọc để dành thời gian cho con và gia đ́nh nhiều hơn. Tôi nghĩ, khi ḿnh không đi hát thường xuyên th́ cát-xê sẽ cao, thay v́ một tháng chạy 25 show như trước đây, th́ giờ tôi hát ít lại. Nghệ sĩ nếu ít xuất hiện th́ sẽ đỡ nhàm chán, như chị Bảo Yến vậy.
- Nhân cuộc tṛ chuyện này, anh sẽ giải thích thế nào về tin đồn "hét giá" cát-xê 200 triệu khi được mời hát trong đêm nhạc đón Giao thừa tại Thái Nguyên vừa qua?
Chuyện vừa qua, người ta nói tôi nổ và hét giá, c̣n tỉnh Thái Nguyên th́ bị đồn chơi sang hơn Đà Nẵng. Nhân hôm nay tôi cũng kể luôn, đây không phải là chuyện hét giá đâu. Thực tế trong năm ngoái người ta đă mời tôi về hát trong đêm giao thừa với giá 100 triệu. Tuy nhiên, v́ tôi nhận lời hát trực tiếp trong đêm giao thừa tại quê hương Huế cũng đă 10 năm nay, nên đành từ chối tỉnh Thái Nguyên.
Năm nay, các anh chị trên Thái Nguyên mong muốn trả tôi gấp đôi là 200 triệu, nhưng tôi vẫn không về được. Mà họ có lấy tiền nhà nước hay tiền của nhân dân để trả cho tôi đâu, tiền đó là do các đại gia, fan ruột và các doanh nghiệp tài trợ cho chương tŕnh và muốn có Long Nhật xuất hiện. Họ thấy tôi tội nghiệp, chấp nhận bỏ cơ hội đón giao thừa cùng gia đ́nh và không hát tại Huế nên mới chịu bỏ ra 200 triệu mời tôi về, nhưng mọi người không chịu hiểu vậy, cứ đem Thái Nguyên với Đà Nẵng ra so sánh. Đem tôi só ánh với Mỹ Tâm là không hiểu, hai câu chuyện khác nhau hoàn toàn, làm mất đoàn kết t́nh anh em. Đem tôi so sánh với Mỹ Tâm là không hiểu chuyện, v́ hai câu chuyện khác nhau hoàn toàn, sẽ làm mất đoàn kết t́nh anh em.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=573713&stc=1&d=1392234089
Long Nhật thú nhận anh có cả một ê-kíp tạo scandal đứng phía sau.
Cũng nói thẳng luôn, tôi rất bực với bài viết có tựa đề "Long Nhật tự hét cát-xê rồi hát miễn phí để nâng nhân cách?" đăng trên một trang mạng vào sáng Mùng 2 Tết vừa rồi. Tôi thấy bài viết này vô lư quá. Tôi như bị oan và muốn giăi bày bực tức. Họ chửi tôi hét giá rồi hát miễn phí để nâng cao nhân cách là không được.
Theo đạo lư muôn đời của người Việt Nam, những ngày đầu năm mới là thời gian người ta kiêng cữ đủ thứ, chỉ nên nói những lời tốt đẹp, chứ ai mà chửi tôi như vậy. Giữa tôi với người viết không thù không oán, nên nếu có muốn chửi tôi th́ cũng hăy đợi ăn Tết xong cái đă. Tôi nghĩ, chắc người viết rảnh rỗi và dư thừa thời gian quá nên mới viết trong ngày đầu năm.
Tôi tự hỏi, bạn đó sao không dành thời gian để đi chúc Tết ông bà, thầy cô, siêng năng đi chùa, làm ơn làm phước đầu năm, mà cứ chửi tôi sớm vậy. Cứ mỗi lần chửi là người đó tạo ra lực ác, nên người nào chửi tôi th́ sẽ mang tội.
- Trường hợp của anh đang rất giống với câu nói "cây muốn lặn mà gió chẳng ngừng". Anh nghĩ sao?
Đúng rồi, qua một Giao thừa mới, tôi cứ nghĩ ḿnh đă yên ổn, xuân đă về, nắng đă lên, ai dè sáng Mùng 2 Tết đă có một bài bị chửi to đùng. Nếu như năm ngoái, tôi đă viết lên trang cá nhân để đáp trả lại, nhưng giờ nghĩ lại, đầu năm ai đi chửi bới qua lại làm ǵ.
- Anh có nghĩ, v́ ḿnh c̣n nổi tiếng nên mới được quan tâm?
Sẵn đây tôi cũng nói luôn, bài viết đó nói tôi hết thời, vậy th́ Mùng 2 Tết đă viết tôi để câu view làm ǵ? Tôi cũng có buồn khi đọc bài đó, nhưng mọi người mới an ủi, nếu view không cao th́ chẳng ai bỏ công sức đầu xuân đi viết về tôi làm ǵ. Nói tôi hết thời, nhưng sao họ lại dành thời gian, bỏ công sức, thức đêm thức khuya ngồi gơ lọc cọc để có bài viết chửi tôi làm ǵ. Nếu người nào v́ làm bài này mà không có thời gian chơi Tết, th́ bây giờ họ đă có thể đi chơi Tết trong những ngày c̣n lại của tháng Giêng. Nếu họ có con cái th́ cũng nên tạo phước chứ đừng rủa người ta vậy.
- Sự thật th́ anh đă từng bị đồn hét giá cát-xê chưa?
Đây là lần đầu tiên đó, chứ hồi giờ tôi không bị đồn hét đâu. Đối với tôi được khán giả yêu thương, show bán vé được là tốt rồi.
Trong năm nay, anh sẽ không giả gái, không ôm ấp bạn trai trên mặt báo.
- Vậy anh có thường xuyên bị ép giá?
Bị ép hoài chứ. Hồi trẻ là tôi hay tức giận, căi lộn, thậm chí ném tiền lại và tuyên bố không bao giờ hát nữa, nhưng giờ tôi nh́n theo khán giả, ai thắng th́ thưởng thêm, c̣n show bị bễ th́ ḿnh bớt. V́ có luật nhân quả, nên hầu hết nhưng ai từng chèn ép tôi, giờ họ chẳng có ǵ trong tay, thậm chí nợ nần chồng chất.
- Giá cát-xê cao nhất mà anh từng được nhận là bao nhiêu?
Năm ngoái, khi hát hai show trong một tuần ở Bắc Kạn, tôi được cặp vợ chồng đại gia trả cát-xê 700 triệu.
- Anh có ngại với lời mời hát đám cưới không?
Có tiền là tôi hát hết, v́ đó là đồng tiền lương thiện. Tôi nghĩ, ngày cưới là ngày quan trọng, họ mời ḿnh về hát chúc mừng là v́ ḿnh có may mắn, mang lại hạnh phúc và niềm vui được cho người ta. Người ta ngại ở trên sân khấu ca sĩ hát, c̣n bên dưới khách ngồi ăn, nhưng tôi nghĩ, đó là cái duyên và cái tài của người nghệ sĩ làm sao biết thu hút khan giả nghe ḿnh hát và ngắm ḿnh mà không bị chi phối bởi những thứ khác.
Mỗi lần hát tiệc cưới, sinh nhật hay tiệc lien hoan, tôi thường nói đùa: “Trời ơi, sau không ai chịu ăn uống ǵ cả mà cứ nh́n lên sân khấu nghe và xem em hát hoài vậy? Quư vị cứ ăn uống thoải mái để Long Nhật hát thật hay cho quư vị thương và cho buổi càng thêm ấm cúng! Không ai được buông đũa đâu nhé!”.
Liệu rằng Long Nhật có thoát khỏi danh "bà tám" trong năm 2014?
- Nếu chọn ra Top 20 ca sĩ Việt có mức giá cát-xê cao nhất hiện nay, th́ anh sẽ lọt vị trí nào?
Nếu đếm từ 1 đến 10 th́ tôi không dám, nhưng tới vị trí thứ 11 th́ có thể là tôi.
Xin cảm ơn ca sĩ Long Nhật và chúc anh năm mới thành công!
Theo Trithuctre
Ngoài chuyện lên tiếng trước tin đồn "hét giá" cát-xê 200 triệu tại Thái Nguyên trong đợt Tết vừa qua,Long Nhật lần đầu tiên tuyên bố sẽ giă từ biệt danh "bà tám showbiz". Trong cuộc tṛ chuyện thú vị với phóng viên vào những ngày đầu năm mới, nam ca sĩ chia sẻ: "Nói thật, lúc đầu được gọi là bà tám, tôi cũng không sao, nhưng dần dần tôi bị tổn thương rất nhiều. Tôi hay mang cảm giác cô đơn, buồn tủi và bị xúc phạm. Trong năm nay, tôi chỉ lo chuyện của ḿnh chứ không bàn chuyện của người ta nữa".
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=573714&stc=1&d=1392234105
Ca sĩ Long Nhật tạo ầm ĩ trong showbiz năm qua với biệt danh "bà tám showbiz".
2013 sẽ "nói không" với scandal
- Năm 2013 có phải là một năm mà anh nổi tiếng nhất trong chặng đường làm nghệ thuật đă qua?
Nếu nói là nổi tiếng th́ không đúng, v́ tôi chỉ có ầm ĩ mà thôi. Trong suốt 20 năm làm nghệ thuật, tôi đă có 3 lần được nổi tiếng nhất, đó là vào năm 1992 tôi đoạt Huy chương vàng Hội Diễn ca múa nhạc toàn quốc với ca khúc Mấy nhịp cầu tre và Nụ hồng, năm 1998 tôi nổi tiếng khắp cả nước với bài hátTóc em đuôi gà, Về quê, Về quê ngoại, Xin làm người hát rong, và gần nhất là trong năm 2010, tôi nổi tiếng với bài Gần lắm Trường Sa, T́nh Huế, Chung vầng trăng đợi, Cánh diều kỷ niệm, T́nh ca mùa xuân, c̣n trong năm vừa qua, tôi chỉ có những ồn ào, thị phi.
- Nhưng tất cả những scandal vừa qua đâu phải đều do từ "trên trời rơi xuống" có đúng không?
Cũng có mấy cái scandal do tôi tự làm. Một người ở trong showbiz lâu năm như tôi th́ tôi nhiều tṛ chơi và chiêu tṛ lắm, chẳng qua là do tôi không thích làm nhiều quá. Nói vậy chứ giới này c̣n nhiều người giỏi bày chiêu hơn tôi nhiều, (Cười). Cách tôi bày chiêu tṛ cũng khác người ta, v́ cái nào người ta không làm th́ tôi mới làm. Ví dụ chẳng ai dám thú nhận ḿnh cố làm ra chiêu tṛ, c̣n tôi th́ dám thú nhận điều này. Nói chung, cái ǵ cũng cần phải có sự dẫn dắt, không có lửa th́ làm sao có khói.
Trước đây, tôi không quan tâm đến chiêu tṛ, v́ bản thân ḿnh không cần, nhưng sau một thời gian ở nước ngoài về lại Huế, tôi nhận ra rằng, một sản phẩm âm nhạc để được công chúng chú ư th́ cần phải có một "tai nạn" nào đó. Từ đó về sau, cứ mỗi khi ra sản phẩm là tôi thích bày ra chiêu tṛ đi trước.
Ngoài một số scandal tự dưng từ "trên trời rơi xuống", c̣n lại là do tôi nghĩ ra. Thật ra, người đứng sau tôi chính là MC Bảo Tuấn. Tôi có cả một ê-kíp làm chiêu tṛ chứ không phải một ḿnh. Ví dụ, câu chuyện anh Minh tặng tôi xe hơi là có thật. Chuyện ǵ cũng vậy, có bột mới gọt nên hồ. Anh ấy thương mến kiểu anh em với tôi là thật, nên mới mua xe về rồi nhờ tôi đứng tên dùm. Sau đó anh Minh bảo tôi lấy sử dụng. C̣n chuyện căn nhà, cũng không phải do anh Minh tặng tôi đâu, tôi chỉ đứng tên dùm thôi. Từ chuyện đó nên báo chí mới quan tâm chụp ảnh rần rần.
Các báo cứ hỏi tôi, tại sao lại ôm vai bá cổ đàn ông làm ǵ cho bị hiểu lầm? Thật ra, tính tôi là vậy, yêu mến ai là tới choàng vai, bá cổ, thậm chí việc dành tặng cái hôn trên má trở thành thói quen trong cuộc sống của tôi với mọi người thân và bạn bè xung quanh. Tôi nghĩ thà ḿnh ôm vai, bá cổ c̣n hơn vác cây, cầm dao đánh đập chửi bới nhau sao.
- Đến bao giờ th́ anh mới chán tạo ra chiêu tṛ và hết hứng thú với những scandal trong showbiz?
Thật ra, những câu chuyện do tôi phóng đại lên cũng không làm hại ai. Đó là chuyện năm vừa rồi, c̣n năm nay tôi tuyên bố sẽ nói không với scandal. Tôi đă quá chán scandal và những tai tiếng lắm rồi. Trong năm qua tôi hơi bị "nhiều chuyện", nhưng tôi nào có muốn vậy. Hễ cứ nói ǵ liên quan đến giới tính, th́ báo chí lại t́m tới tôi. Sau đó là hàng loạt những việc liên quan tới Đàm Vĩnh Hưng, Cao Thái Sơn,… cũng là do mọi người v́ biết tôi hiểu chuyện hậu trường có liên quan nên mới nhờ chia sẻ.
Nói thật trong ngày đầu năm rằng, lúc đầu bị gắn mác "bà tám showbiz", tôi buồn ghê gớm lắm. Tôi buồn v́ cảm giác ḿnh bị xúc phạm. Dù ǵ th́ tôi vẫn là con nhà trí thức, bố mẹ đều là nhà giáo, nên chỉ thích cuộc sống nhẹ nhàng. Tuy nhiên, v́ từ năm 1996-1998 tôi đă có thời gian làm MC cho nhà hát Ḥa B́nh và rất nhiều sân khấu khác tại Sài G̣n cũng như trên cả nước, nên hiểu nhiều chuyện thâm cung bí sử của showbiz, từ chuyện đánh lộn, nói xấu lẫn nhau cho tới nghệ sĩ bị giang hồ rượt đánh chẳng hạn,…
V́ tôi biết nhiều chuyện nên báo chí t́m tôi để hỏi. Vậy mà người ta quay sang bảo tôi là“bà tám”. V́ cái tính tự ái nên tôi nghĩ, khi đă bị gọi là “bà tám” th́ tôi “tám” luôn một lần cho đă. Những bí mật của những con người đạo đức giả, tôi đă giấu kín trong ḷng nhiều năm rồi. Từ khi được gọi là “bà tám”, tôi kể ra hết cho bơ ghét.
Tuy nhiên, trong năm 2014 anh quyết nói không với scandal và tuyên bố đă chán làm "bà tám".
Một thời gian đầu quen dần với danh xưng "bà tám" th́ không sao, nhưng gần đây tôi tự thấy ḿnh buồn, cô đơn, bị tổn thương và có cảm giác trống trải lắm. Tôi từng bị rơi vào cảm giác ê chề v́ nghĩ ḿnh chẳng được cái ǵ khi bị gọi là "bà tám". Bây giờ tôi nghĩ, cứ huề với một người là hạnh phúc gấp trăm lần khi gây lộn với họ.
Cách đây không lâu, khi ḥa giải với Phương Thanh trên mặt báo, là tôi vui cả ngày, cứ thích rủ bạn bè đi ăn, c̣n khi huề với chị Bảo Yến, tôi cảm thấy hạnh phúc trăm lần. Từ nay tôi không làm "bà tám" và sẽ không bàn tán chuyện người ta nữa. Tôi chỉ nói về công việc của ḿnh trong thời gian tới thôi.
- Vợ con anh nói ǵ về quyết định thôi không làm "bà tám" nữa của anh?
Một nguyên nhân quan trọng nữa là con tôi lớn rồi, các cháu đă chơi facebook, nên hay quan tâm đến mạng xă hội. Tôi lúc nào cũng nghĩ tới con cái nhiều nhất. Con tôi lớn rồi, nên chúng cũng hay hỏi về bố. Tôi với anh Minh chẳng có ǵ th́ chẳng có lư do nào để suốt ngày lên báo ôm ấp cả. Nói chung, sau một cơn say mê với chiêu tṛ, giờ tôi muốn trở lại với chính ḿnh. Tôi sẽ đến với khán giả v́ giọng hát chứ không bởi những chiêu tṛ. Tôi vừa quyết định dành nhiều thời gian để vào miền Nam hát, nên sẽ chọn lọc chương tŕnh hơn.
"Cát-xê của tôi đứng vị trí thứ 11"
- Có phải anh quyết định chọn lọc show hát để chứng tỏ đẳng cấp của ḿnh?
Tôi chọn lọc để dành thời gian cho con và gia đ́nh nhiều hơn. Tôi nghĩ, khi ḿnh không đi hát thường xuyên th́ cát-xê sẽ cao, thay v́ một tháng chạy 25 show như trước đây, th́ giờ tôi hát ít lại. Nghệ sĩ nếu ít xuất hiện th́ sẽ đỡ nhàm chán, như chị Bảo Yến vậy.
- Nhân cuộc tṛ chuyện này, anh sẽ giải thích thế nào về tin đồn "hét giá" cát-xê 200 triệu khi được mời hát trong đêm nhạc đón Giao thừa tại Thái Nguyên vừa qua?
Chuyện vừa qua, người ta nói tôi nổ và hét giá, c̣n tỉnh Thái Nguyên th́ bị đồn chơi sang hơn Đà Nẵng. Nhân hôm nay tôi cũng kể luôn, đây không phải là chuyện hét giá đâu. Thực tế trong năm ngoái người ta đă mời tôi về hát trong đêm giao thừa với giá 100 triệu. Tuy nhiên, v́ tôi nhận lời hát trực tiếp trong đêm giao thừa tại quê hương Huế cũng đă 10 năm nay, nên đành từ chối tỉnh Thái Nguyên.
Năm nay, các anh chị trên Thái Nguyên mong muốn trả tôi gấp đôi là 200 triệu, nhưng tôi vẫn không về được. Mà họ có lấy tiền nhà nước hay tiền của nhân dân để trả cho tôi đâu, tiền đó là do các đại gia, fan ruột và các doanh nghiệp tài trợ cho chương tŕnh và muốn có Long Nhật xuất hiện. Họ thấy tôi tội nghiệp, chấp nhận bỏ cơ hội đón giao thừa cùng gia đ́nh và không hát tại Huế nên mới chịu bỏ ra 200 triệu mời tôi về, nhưng mọi người không chịu hiểu vậy, cứ đem Thái Nguyên với Đà Nẵng ra so sánh. Đem tôi só ánh với Mỹ Tâm là không hiểu, hai câu chuyện khác nhau hoàn toàn, làm mất đoàn kết t́nh anh em. Đem tôi so sánh với Mỹ Tâm là không hiểu chuyện, v́ hai câu chuyện khác nhau hoàn toàn, sẽ làm mất đoàn kết t́nh anh em.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=573713&stc=1&d=1392234089
Long Nhật thú nhận anh có cả một ê-kíp tạo scandal đứng phía sau.
Cũng nói thẳng luôn, tôi rất bực với bài viết có tựa đề "Long Nhật tự hét cát-xê rồi hát miễn phí để nâng nhân cách?" đăng trên một trang mạng vào sáng Mùng 2 Tết vừa rồi. Tôi thấy bài viết này vô lư quá. Tôi như bị oan và muốn giăi bày bực tức. Họ chửi tôi hét giá rồi hát miễn phí để nâng cao nhân cách là không được.
Theo đạo lư muôn đời của người Việt Nam, những ngày đầu năm mới là thời gian người ta kiêng cữ đủ thứ, chỉ nên nói những lời tốt đẹp, chứ ai mà chửi tôi như vậy. Giữa tôi với người viết không thù không oán, nên nếu có muốn chửi tôi th́ cũng hăy đợi ăn Tết xong cái đă. Tôi nghĩ, chắc người viết rảnh rỗi và dư thừa thời gian quá nên mới viết trong ngày đầu năm.
Tôi tự hỏi, bạn đó sao không dành thời gian để đi chúc Tết ông bà, thầy cô, siêng năng đi chùa, làm ơn làm phước đầu năm, mà cứ chửi tôi sớm vậy. Cứ mỗi lần chửi là người đó tạo ra lực ác, nên người nào chửi tôi th́ sẽ mang tội.
- Trường hợp của anh đang rất giống với câu nói "cây muốn lặn mà gió chẳng ngừng". Anh nghĩ sao?
Đúng rồi, qua một Giao thừa mới, tôi cứ nghĩ ḿnh đă yên ổn, xuân đă về, nắng đă lên, ai dè sáng Mùng 2 Tết đă có một bài bị chửi to đùng. Nếu như năm ngoái, tôi đă viết lên trang cá nhân để đáp trả lại, nhưng giờ nghĩ lại, đầu năm ai đi chửi bới qua lại làm ǵ.
- Anh có nghĩ, v́ ḿnh c̣n nổi tiếng nên mới được quan tâm?
Sẵn đây tôi cũng nói luôn, bài viết đó nói tôi hết thời, vậy th́ Mùng 2 Tết đă viết tôi để câu view làm ǵ? Tôi cũng có buồn khi đọc bài đó, nhưng mọi người mới an ủi, nếu view không cao th́ chẳng ai bỏ công sức đầu xuân đi viết về tôi làm ǵ. Nói tôi hết thời, nhưng sao họ lại dành thời gian, bỏ công sức, thức đêm thức khuya ngồi gơ lọc cọc để có bài viết chửi tôi làm ǵ. Nếu người nào v́ làm bài này mà không có thời gian chơi Tết, th́ bây giờ họ đă có thể đi chơi Tết trong những ngày c̣n lại của tháng Giêng. Nếu họ có con cái th́ cũng nên tạo phước chứ đừng rủa người ta vậy.
- Sự thật th́ anh đă từng bị đồn hét giá cát-xê chưa?
Đây là lần đầu tiên đó, chứ hồi giờ tôi không bị đồn hét đâu. Đối với tôi được khán giả yêu thương, show bán vé được là tốt rồi.
Trong năm nay, anh sẽ không giả gái, không ôm ấp bạn trai trên mặt báo.
- Vậy anh có thường xuyên bị ép giá?
Bị ép hoài chứ. Hồi trẻ là tôi hay tức giận, căi lộn, thậm chí ném tiền lại và tuyên bố không bao giờ hát nữa, nhưng giờ tôi nh́n theo khán giả, ai thắng th́ thưởng thêm, c̣n show bị bễ th́ ḿnh bớt. V́ có luật nhân quả, nên hầu hết nhưng ai từng chèn ép tôi, giờ họ chẳng có ǵ trong tay, thậm chí nợ nần chồng chất.
- Giá cát-xê cao nhất mà anh từng được nhận là bao nhiêu?
Năm ngoái, khi hát hai show trong một tuần ở Bắc Kạn, tôi được cặp vợ chồng đại gia trả cát-xê 700 triệu.
- Anh có ngại với lời mời hát đám cưới không?
Có tiền là tôi hát hết, v́ đó là đồng tiền lương thiện. Tôi nghĩ, ngày cưới là ngày quan trọng, họ mời ḿnh về hát chúc mừng là v́ ḿnh có may mắn, mang lại hạnh phúc và niềm vui được cho người ta. Người ta ngại ở trên sân khấu ca sĩ hát, c̣n bên dưới khách ngồi ăn, nhưng tôi nghĩ, đó là cái duyên và cái tài của người nghệ sĩ làm sao biết thu hút khan giả nghe ḿnh hát và ngắm ḿnh mà không bị chi phối bởi những thứ khác.
Mỗi lần hát tiệc cưới, sinh nhật hay tiệc lien hoan, tôi thường nói đùa: “Trời ơi, sau không ai chịu ăn uống ǵ cả mà cứ nh́n lên sân khấu nghe và xem em hát hoài vậy? Quư vị cứ ăn uống thoải mái để Long Nhật hát thật hay cho quư vị thương và cho buổi càng thêm ấm cúng! Không ai được buông đũa đâu nhé!”.
Liệu rằng Long Nhật có thoát khỏi danh "bà tám" trong năm 2014?
- Nếu chọn ra Top 20 ca sĩ Việt có mức giá cát-xê cao nhất hiện nay, th́ anh sẽ lọt vị trí nào?
Nếu đếm từ 1 đến 10 th́ tôi không dám, nhưng tới vị trí thứ 11 th́ có thể là tôi.
Xin cảm ơn ca sĩ Long Nhật và chúc anh năm mới thành công!
Theo Trithuctre