Log in

View Full Version : Hồ Quỳnh Hương nói ǵ về "lời nguyền" gái ế?


Hanna
03-19-2014, 20:38
Được khen là có giọng hát hay và nghệ thuật, nhưng Hồ Quỳnh Hương lại khá lận đận về đường t́nh duyên và nhan sắc. Sau khi chia tay Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương trở nên trầm tính hơn. Cho đến giờ, cô vẫn chưa t́m được người đàn ông thực thụ để "sưởi ấm lại con tim".

http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attac hmentid=458052&stc=1&d=1395261496

Cách bạn ứng xử và phát ngôn quá khéo léo trên báo chí khiến một số người cho rằng bạn "diễn", "thảo mai". Bạn có dự định làm mới chính ḿnh cho sự xuất hiện với vai tṛ ghế nóng ở chương tŕnh X-Factor?

- Hương đă có thời gian hoạt động cũng tương đối lâu trong nghệ thuật và tuổi đời cũng không c̣n quá trẻ để có thể cho phép ḿnh phát ngôn theo kiểu sốc và cảm tính. Hương nghĩ rằng đă là người làm nghệ thuật và thường xuyên tiếp xúc với khán giả và truyền thông th́ sự khéo léo là điều cần có. Hương muốn hạn chế tối đa những sai sót không đáng có nên cũng hơi cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.

Tham gia ghế nóng trong chương tŕnh X-Factor tại Việt Nam, Hương sẽ cố gắng làm tốt vai tṛ giám khảo của ḿnh với những nhận xét và góp ư rất chân thành và thẳng thắn. Ngoài ra Hương sẽ truyền kinh nghiệm của ḿnh giúp cho các bạn thí sinh có điều kiện thể hiện ḿnh một cách tốt nhất.

Hồ Quỳnh Hương sẽ đóng vai "hiền" hay "ác" ở ghế nóng X-Factor? Bạn có sợ ḿnh sẽ bị "nhạt" trước những cá tính mạnh mẽ của Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng?

- Như phần trên Hương đă chia sẻ, sẽ rất thẳng và thật. C̣n "hiền" hay "ác" sẽ do khán giả nhận xét sau khi chương tŕnh được phát sóng. Bộ tứ giám khảo đều là những người có thế mạnh riêng của ḿnh, v́ vậy Hương nghĩ rằng không lư do ǵ mà ban tổ chức lại mời một người quá lép vế để làm giám khảo. Cá tính ai cũng có, quan trọng là thể hiện đúng lúc và đúng chỗ mới là điều khó hơn.

Thực tế ở những chương tŕnh truyền h́nh thực tế tổ chức tại Việt Nam, càng vào những ṿng cuối th́ vai tṛ của giám khảo là không có mà phó mặc cho khán giả quyết định. Mà thường khán giả th́ cảm tính nên người chiến thắng chưa hẳn là người xứng đáng. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Những chương tŕnh truyền h́nh thực tế ở Việt Nam thường mua bản quyền từ nước ngoài. Khi đó phải giữ nguyên fomat đó là càng vào ṿng sâu th́ vai tṛ của khán giả ngày càng quan trọng. Mặc dù biết là sẽ có những điều bất cập nếu kết quả hoàn toàn do khán giả quyết định. V́ vậy những nhận xét của giám khảo là rất quan trọng, nhiều khi mang tính định hướng cho một bộ phận khán giả. Nhưng đă là luật chơi th́ ta phải tôn trọng. Như vậy mới là truyền h́nh thực tế.

Nước ta vẫn có cuộc thi dành toàn quyền quyết định cho ban giám khảo. Do là những cuộc thi nặng về chuyên môn chứ không phải giải trí. Để đạt được một huy chương vàng th́ người dự thi đă phải là ca sĩ chuyên nghiệp rồi. Rất tiếc cuộc thi hát chuyên nghiệp chưa được quảng bá rộng răi.

Nh́n vào làng giải trí hiện tại, người ta có thể mường tượng ra một thế giới giải trí đa sắc màu. Nhưng gam màu của những chiêu tṛ, của tṛ lố vẫn là nóng nhất, Hương đồng ư không?

- Nó có nóng hay không do ḿnh hết. Báo chí đưa quá nhiều và giật tít thật sốc về những chiêu tṛ th́ người đọc sẽ bị cuốn theo. Thế giới giải trí hiện tại nếu có đa sắc màu th́ cũng có rất nhiều điều tốt đẹp để nói. Tuy nhiên chúng ta không khai thác hoặc không muốn khai thác những ưu điểm của bức tranh nghệ thuật muôn màu mà chỉ đưa ra những mảng tối của bức tranh mà thôi.

Ví dụ như Hương, báo chí nói quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ, nếu có 10 bài phỏng vấn th́ có tới 8 bài muốn khai thác về thẩm mỹ. Trong khi đó những điều thực sự Hương muốn chia sẻ là nghệ thuật. Sự việc trở nên ồn ào và quan tâm đặc biệt với chủ đề phụ c̣n nóng hơn cả chủ đề chính.

BTC giải Cống Hiến 2013 vừa gửi cho báo chí bản tham khảo đề cử. Theo đó, tôi thấy tên mặt có mặt trong hai hạng mục: Ca sĩ của năm và Album của năm. Nếu được lọt vào bảng đề cử chính thức bạn có thấy ḿnh xứng đáng và hi vọng ǵ cho lần này sau nhiều lần tuột mất cơ hội?

- Hương rất cảm ơn BTC giải Cống Hiến đă đưa tên Hương vào danh sách báo chí tham khảo. Hương đă từng được giải ca sĩ của năm đă khá lâu rồi. Giải Cống Hiến là một giải uy tín mà hầu hết các ca sĩ đều mong muốn. Với Hương hăy để mọi việc diễn ra thật tự nhiên. Ai thực sự cống hiến th́ sẽ được giải!

34 tuổi, bạn đang mắc phải "lời nguyền... gái ế" của showbiz Việt. Bạn biết chứ?

- Biết làm sao được "duyên phận ta phải chiều"...

Mối t́nh với người nổi tiếng, có làm bạn mất niềm tin vào t́nh yêu không?

- Hương đang hy vọng sẽ có t́nh yêu và hạnh phúc vào th́ tương lai.

Bạn có tiêu chuẩn nào cho người đàn ông ḿnh sẽ yêu không?

- Chưa đặt tiêu chuẩn mà đă ế rồi, nếu đặt tiêu chuẩn chắc là Hương ế măi mất thôi. T́nh yêu hăy để thật tự nhiên.

- Cảm ơn bạn về cuộc tṛ chuyện!

Theo Sơn Hà
DocBao