Log in

View Full Version : Cindy Thái Tài dấn thân vào làng kịch


Romano
03-24-2014, 08:22
Cindy Thái Tài đă khẳng định ḿnh trong lĩnh vực phim ảnh và sân khấu ca nhạc thế nhưng cô chưa từng tham gia diễn xuất trên sân khấu. Sắp tới đây, Cindy Thái Tài sẽ xuất hiện trong vở kịch kinh dị có tựa đề Xác sống. Nhân dịp này, Một Thế Giới đă có buổi tṛ chuyện với chị về hành tŕnh thử nghiệm với loại h́nh mới và nhiều thứ liên quan đến đời sống t́nh cảm của người chuyển giới

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=590411&stc=1&d=1395649330

Cindy chưa từng tham gia diễn kịch nhưng Minh Béo mạnh dạn mời chị tham gia vào vở diễn do anh ấy đạo diễn. H́nh như động thái này có ǵ đó hơi đặc biệt?

Tôi và anh Minh Béo là đôi bạn thân từ rất lâu rồi. Dù vậy, h́nh như chúng tôi ít có dịp hợp tác với nhau trong lĩnh vực nghệ thuật. Một ngày đẹp trời anh ấy cho tôi biết rằng có một vai diễn rất phù hợp với tôi và anh ấy muốn tôi thử sức. Bản thân tôi mê kịch nói nên nhận lời, về phía Minh Béo có lẽ anh ấy đang đi theo hướng thể nghiệm những điều mới lạ.

Có ư kiến cho rằng việc chọn Cindy là một chiêu câu khách khéo léo của Minh Béo. Chị có đồng t́nh với ư kiến này?

Chúng tôi đă có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và tập luyện nghiêm túc nhiều ngày liền. Thoạt đầu tôi c̣n hơi bỡ ngỡ nhưng càng diễn càng thấy tính cách nhân vật thấm vào ḿnh, v́ vậy, đạo diễn càng ngày càng vừa ư với cách diễn của tôi. Nếu như nói anh ấy muốn mượn tôi để gây ṭ ṃ có thể tạm chấp nhận nhưng nếu nói anh ấy chỉ muốn dùng cái tên Cindy Thái Tài, người đầu tiên ở Việt Nam chuyển đổi giới tính, để câu khách chắc hẳn anh ấy không yêu cầu tôi và ekip làm việc nghiêm túc và chăm chỉ đến thế.
Cindy có thể tiết lộ đôi chút về vai diễn?

Đó là một phụ nữ có tính cách rất phức tạp và khó hiểu. Một bà chủ một ṭa lâu đài bị ma ám. Mọi chi tiết c̣n lại khan giả nên xem kịch để khám phá thêm, bây giờ nói ra hết sẽ khiến vở diễn không c̣n hấp dẫn.

Dù không muốn chia sẽ nhiều về vai diễn của ḿnh nhưng Cindy có thể cho biết cảm nhận của ḿnh về cả vở diễn?

Tôi nghĩ vở diễn hay hay dở do khán giả kết luận là đúng nhất. Riêng tôi cảm thấy đây là một kịch bản có nhiều t́nh tiết lôi cuốn.

Cindy ngoài đời trong trang phục giản dị và gương mặt không trang điểm. H́nh ảnh này hoàn toàn khác với lúc trên sân khấu?

Tôi luôn tách bạch rơ rang giữa hai thế giới. Khi tôi ở trên sân khấu tôi muốn ḿnh lộng lẫy như một bà hoàng. Ngoài đời thường tôi muốn ḿnh là một người phụ nữ giản dị, với trách nhiệm đưa đón con trai đi học, nấu nướng cho con ngày hai bữa.

Xin Cindy cho biết đời sống t́nh cảm lứa đôi của chị lúc này thế nào?
Từ khi chồng tôi qua đời tôi vẫn ở vậy nuôi con. Đến giờ trái tim của tôi chưa lỗi nhịp với một người đàn ông nào khác.

Chồng quá cố của Cindy là một người đàn ông Phương Tây. Qua thổ lộ của chị với báo giới, anh ấy đă yêu thương Cindy hết mực. Cindy có nghĩ rằng t́nh yêu này quá lớn khiến chị không thể t́m người thay thế?

Tôi nghĩ t́nh yêu là duyên phận, khi nào nó đến sẽ tự đến, khi nào nó đi sẽ tư đi. Tôi yêu chồng cũ nhưng không chắc chắn là ḿnh có thể giữ măi h́nh ảnh anh ấy và từ chối người khác muốn đến với tôi bằng sự chân thành. Tôi cũng không so sánh đàn ông phương Tây và phương Đông v́ tôi nghĩ mỗi người có thế mạnh và khuyết điểm.

Cindy đă từng kêu gọi nhà chức trách nên có những hành động mang lại quyền b́nh đẳng cho cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới). Hiện tại, đang có một chiến dịch kêu gọi Nhà nước hợp thức hóa hôn nhân đồng giới. Chị có cảm thấy rằng một ngày không xa người đồng tính sẽ được luật pháp bảo vệ tuyệt đối?

Tôi hy vọng thế. Tôi đă hành động và chờ đợi khá lâu nhưng bây giờ vẫn tiếp tục chờ đợi. Có lẽ những vấn đề tế nhị này cần them thời gian để t́m được sự đồng thuận chung.

Cảm ơn Cindy về buổi tṛ chuyện và chúc chị hạnh phuc!

Nguyễn Huy
MTG

DemonHunter
03-24-2014, 13:20
trông như chuyển giới thế này, xấu quá