PDA

View Full Version : Mất chồng con, sắp mù, nghệ sĩ Hoàng Lan:Chỉ mong khỏi bệnh để đi diễn


vuitoichat
03-26-2014, 17:42
(GDVN) - Hoàng Lan ngậm ngùi: "Cuộc đời tôi đă quá bất hạnh, chỉ mong chữa khỏi bệnh để đi diễn trở lại chứ không muốn ǵ hơn".

Thông tin về nghệ sĩ Hoàng Lan đang phải vật lộn với bệnh tật để vượt qua ranh giới sinh tử đă nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông, đặc biệt là với những khán thính giả từng yêu thích chị qua các vai diễn.

Xuất thân từ Khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài G̣n (nay là Nhạc viện TP.HCM), với hơn 30 năm theo nghiệp diễn, Hoàng Lan gây được ấn tượng với khán giả truyền h́nh phía Nam với những vai diễn phản diện như má ḿ, bả chủ nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác…Trong đó, ghi đậm dấu ấn nhất là loạt chương tŕnh Trong Nhà Ngoài Phố nổi tiếng một thời của Đài truyền h́nh TP.HCM.

Sau đó, Hoàng Lan dường như không xuất hiện trên sóng truyền h́nh cũng như các phương tiện truyền thông, ít tai biết rằng, đó là quăng thời gian tăm tối nhất của chị và nó kéo dài cho đến tận hôm nay với đủ loại bệnh tật thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giăn tĩnh mạch, nhồi máu năo… mà chị đang mang trong người.
http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attac hmentid=277838&stc=1&d=1395855995
Nghệ sĩ Hoàng Lan đang rất cần sự hỗ trợ từ những nhà hảo tâm để vượt quan giai đoạn khó khăn này.

Hoàng Lan sinh ra trong một gia đ́nh nghèo có 9 anh chị em (Hoàng Lan là chị cả), cha mất sớm, năm chị 29 tuổi th́ người mẹ cũng ra đi. Kể từ đó, chị phải bôn ba với nghề diễn để kiếm tiền lo cho các em, là trụ cột kinh tế của cả gia đ́nh.

Năm 2009, chị quyết định hùn với người bạn để mở hồ tôm ở Cà Mau nhưng thất bại và lỗ nặng. Đây cũng là cú sốc làm chị suy sụp tinh thần, dẫn đến phát sinh các bệnh tật. Đầu 2011, tai nạn xe cộ khiến chị bị chấn thương đầu gối trái. Cuối 2011 là thời điểm người nghệ sỹ phát hiện sức khỏe ḿnh yếu đi rơ rệt, lúc này chị vẫn cố gắng đóng phim Cổng Mặt Trời mặc dù người đă rất yếu.

Cuộc sống hôn nhân lận đận dẫn đến hoàn cảnh mất chồng, mất con. Nghệ sỹ Hoàng Lan đă phải chống chọi với bệnh tật trong sự cô độc, sống nương nhờ nhà người em gái, chị lủi thủi trong căn pḥng chật hẹp ở một chung cư cũ trên đường Ngô Gia Tự (Q.10).

H́nh ảnh một diễn viên Hoàng Lan lanh lợi, hoạt bát cả trong phim lẫn ngoài đời giờ không c̣n nữa, đổi lại, kể từ khi nhiều thứ bệnh ập đến cùng lúc th́ chị chỉ “quẩn quanh trong nhà” và “chỉ biết nh́n bốn bức tường”.

Vốn là người mạnh mẽ, vui tính, ấy thế nhưng trong những khoảnh khắc đau khổ nhất, chị vẫn nghẹn ngào: “Tôi trầm uất, chán chường, lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Không tiền chữa bệnh, có lúc tôi bế tắc, muốn uống thuốc ngủ để chấm dứt cuộc đời”.

Với hoàn cảnh éo le ấy, năm vừa qua cánh nghệ sỹ phía Nam đă thực hiện chương tŕnh “Một Thời Để Nhớ” nhằm quyên góp tiền bạc giúp Hoàng Lan với đi phần nào những đau đớn trong bệnh tật. Nhưng rơ ràng là với rất nhiều thứ bệnh đang mang trong người th́ chi phí chi trả là một con số không nhỏ và không bao giờ là đủ. Đáng lo hơn là đôi mắt của chị không c̣n nh́n rơ nữa. Bác sĩ cho biết, chị bị tăng nhăn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt… nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù.

Khi được hỏi nếu thoát được khỏi hoàn cảnh bây giờ, mong muốn của cô là ǵ? Hoàng Lan ngậm ngùi: "Cuộc đời tôi đă quá bất hạnh, chỉ mong chữa khỏi bệnh để đi diễn trở lại chứ không muốn ǵ hơn".
http://younhac.com/forum/attachment.php?attac hmentid=102907&stc=1&d=1395856004
Đông đảo nghệ sĩ đă tổ chức đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan hồi tháng 12/2013, nhằm giúp chị phần nào vượt qua sự đau đớn chóng chọi với bệnh tật.

Trước hoàn cảnh của nghệ sỹ Hoàng Lan, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng một người bạn thân của anh đă quyết định đứng ra tổ chức đêm nhạc chia sẻ yêu thương với nghệ sỹ Hoàng Lan vào lúc 20h ngày 29/3 tại pḥng trà Không Tên nhằm quyên góp tiền bạc để phần nào giúp chị có đủ kinh phí chữa trị bệnh tật.

Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sỹ nổi tiếng: Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, MC Trấn Thành, Quốc Thiên, Gia Bảo, NSƯT Hồng Nga, Thái Châu, Cẩm Vân, Trọng Khương, Xuân Nghi. Các nghệ sỹ sẽ diễn không cát xê trong chương tŕnh, bên cạnh đó họ cũng sẽ kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân với hoàn cảnh của nghệ sỹ Hoàng Lan.

Ngoài ra, toàn bộ phần phụ thu với những khán giả mua vé ủng hộ đêm nhạc sẽ được chuyển toàn bộ đến nghệ sỹ Hoàng Lan trong thời gian sớm nhất.