PDA

View Full Version : Vịt Thịt vịt om kiểu Tàu


Romano
04-01-2014, 16:26
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa tối thật ấm cúng! Nguyên liệu: 2 đùi vịt to (khoảng 700g)2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)2 hoa hồi1 thìa cà phê dầu hào1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)1 thìa súp đường đỏ1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành 1 thìa rượu trắngDầu ránLá xà lách ăn kèm
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa tối thật ấm cúng!

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/55.JPG

Nguyên liệu:
2 đùi vịt to (khoảng 700g)
2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
2 hoa hồi
1 thìa cà phê dầu hào
1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
1 thìa súp đường đỏ
1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
1 thìa rượu trắng
Dầu rán
Lá xà lách ăn kèm.

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/56.JPG

Bước 1:

Vịt làm sạch, lọc bỏ xương. Phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt. Để thịt nơi thoáng gió (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng bật ở mức thấp nhất để vài phút) để cho phần da vịt hơi se lại.

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/57.JPG

Bước 2:

Khi da vịt đã se lại, bạn cho lên chảo rán vàng hai mặt với dầu ăn.

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/58.JPG

Bước 3:

Đổ 1 bát to nước vào nồi. Cho tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, dầu hào, gừng, đường, rượu vào nồi.

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/59.JPG
Bước 4:

Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo miếng thịt cho cả hai bề mặt ngấm sốt. Đun cho đến khi sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thớt thái mỏng, xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên; dùng kèm cơm trắng hoặc mì xào rất ngon miệng.
Nói đến ẩm thực Trung Hoa không thể không bỏ qua các món từ vịt. Sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu làm cho món ăn có vị ngon đặc biệt. Món vịt om gây ấn tượng mạnh cho người ăn nhờ vào mùi thơm nhẹ và vị đậm đà của miếng thịt vịt. Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa ăn tối thật ấm cúng và hấp dẫn.

http://intermati.com/hanna/2014/04m/01d/60.JPG

Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Newton
04-01-2014, 17:39
ăn kiểu tàu cho đúng vị thì phải thêm chút hóa chất ! ăn cho mau chết

DemonHunter
04-02-2014, 04:11
món thịt vàng óng thơm phức