PDA

View Full Version : Ca sĩ hải ngoại: cát sê chẳng được mấy đồng


Romano
05-08-2014, 20:48
Từ những năm 2000, nếu như việc ca sĩ hải ngoại đổ về Việt Nam biểu diễn chỉ dừng lại ở một vài trường hợp, th́ hiện tại, điều này trở thành một xu hướng với hàng loạt cái tên quen thuộc của các trung tâm ca nhạc tại hải ngoại. Nhớ quê hương, mong tái ngộ khán giả quê nhà… là những lư do được những người trở về chia sẻ. Điều đó là có thật. Tuy nhiên, thực tế, một nguyên nhân lớn khác mà hầu như người ta đều không muốn nhắc đến là thị trường âm nhạc hải ngoại đă bắt đầu ở cảnh "chợ chiều".
Khi chén bị bớt cơm
Động thái tuyên bố có thể đóng cửa Trung tâm Thúy Nga v́ thua lỗ là một đ̣n giáng mạnh vào thị trường giải trí hải ngoại, nơi mà trước đó không lâu, nhiều ca sĩ Việt xem là một thiên đường cho hoạt động nghề. Theo ông Tô Văn Lai, người sáng lập Trung tâm này cho biết, sự thua lỗ là do t́nh h́nh băng đĩa lậu ngày càng hoành hành, khiến với mỗi chương tŕnh Thúy Nga Paris lỗ gần 500.000USD. Thực tế, ngoài t́nh trạng băng đĩa lậu, điều khiến trung tâm này “chới với" nữa là nhu cầu giải trí của thị trường nay đă có phần thay đổi. “T́nh h́nh bây giờ không giống như hồi xưa, ca sĩ không có nhiều show để diễn, một phần v́ ảnh hưởng kinh tế và một phần v́ xu hướng âm nhạc của giới trẻ người Việt bên đó bây giờ đă khác”, ca sĩ Tô Chấn Phong cho biết.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=609283&stc=1&d=1399582067
Sự co cụm của các chương tŕnh biểu diễn, về quy mô lẫn số lượng khiến các ca sĩ đang đắt sô cũng lâm vào cảnh… bỗng dưng rảnh. “Hồi xưa cứ mỗi cuối tuần là kín lịch, hát pḥng trà, hát ở event, chưa kể các đại nhạc hội lớn… c̣n bây giờ th́ họa hoằn lắm mới có lời mời”, ca sĩ hải ngoại T.T chia sẻ. Thế nên, không quá khó hiểu khi Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Ư Lan, Đức Huy, Elvis Phương, Hương Lan, Thanh Tuyền, Lệ Thu, Ngọc Ánh… là những cái tên thường xuyên được thấy tại Việt Nam hiện tại.

Rằng hay th́ có hay…
Khi thị trường âm nhạc hải ngoại giáng nốt trầm, th́ về Việt Nam biểu diễn trở thành xu hướng tất yếu. Không nhanh nhạy như Dương Triệu Vũ, chọn hẳn Việt Nam để làm thị trường hoạt động v́ có sự hậu thuẫn khá mạnh từ công ty Tiếng hát Việt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, các ca sĩ khác đều chọn cách vừa hát vừa thăm ḍ khán giả, hoặc bằng live show riêng, hay bằng một chương tŕnh chung nào đó. Mới đây nhất là Tuấn Vũ, Lưu Bích, Thủy Tiên, Thúy Anh… Ca sĩ Nguyễn Hưng, trong chương tŕnh live show Lưu Bích mà anh là ca sĩ khách mời cũng không quên tiết lộ sẽ tổ chức live show trong thời gian gần đây nhất.
Không thể phủ nhận làn sóng ca sĩ hải ngoại đă tạo nên một món ăn lạ cho showbiz Việt vốn đang băo ḥa với đầy rẫy h́nh ảnh công chúa, hoàng tử, hot boy, hot girl… Điều đó lư giải v́ sao nhiều live show của các ca sĩ này không c̣n một chỗ trống, dù giá vé cao ngất ngưỡng, mà điển h́nh là live show của Lưu Bích và Tuấn Vũ mới đây.
Tuy nhiên, món mới ăn măi cũng nhàm. Nếu như thời điểm mới về nuớc biểu diễn, giá catse của nam ca sĩ T.N được “treo” tầm 4.000USD th́ hiện tại, giá này đă giảm c̣n phân nửa, thậm chí thấp hơn. Hay như với một đêm nhạc của nữ ca sĩ Y.L tại pḥng trà, giá phụ thu ở thời điểm trước đây gần 1.000.000đ/người th́ thời gian sau, giá này cũng đă giảm 1/3.
Rơ ràng, yếu tố mới lạ chỉ có ở thời điểm đầu. Nên sẽ không có ǵ là ngạc nhiên nếu đến một lúc nào đó, showbiz Việt Nam lại bỏ rơi yếu tố “hải ngoại” để đi t́m điều mới mẻ hơn. Và, với đà này, chẳng bao lâu nữa Việt Nam sẽ băo ḥa… ca sĩ hải ngoại.

mod

phokhuya
05-09-2014, 00:01
Động thái tuyên bố có thể đóng cửa Trung tâm Thúy Nga v́ thua lỗ là một đ̣n giáng mạnh vào thị trường giải trí hải ngoại, nơi mà trước đó không lâu, nhiều ca sĩ Việt xem là một thiên đường cho hoạt động nghề. Theo ông Tô Văn Lai, người sáng lập Trung tâm này cho biết, sự thua lỗ là do t́nh h́nh băng đĩa lậu ngày càng hoành hành, khiến với mỗi chương tŕnh Thúy Nga Paris lỗ gần 500.000USD. Thực tế, ngoài t́nh trạng băng đĩa lậu, điều khiến trung tâm này “chới với" nữa là nhu cầu giải trí của thị trường nay đă có phần thay đổi. “T́nh h́nh bây giờ không giống như hồi xưa, ca sĩ không có nhiều show để diễn, một phần v́ ảnh hưởng kinh tế và một phần v́ xu hướng âm nhạc của giới trẻ người Việt bên đó bây giờ đă khác”, ca sĩ Tô Chấn Phong cho biết.

Khi lũ Việt Gian lên tiếng là như thế. Một thằng tự phong cho ḿnh là Giáo Sư, nhưng lời nói không bằng một người thiếu học thức.
Nói phải có sách, và mách phải có chứng. Mỗi một chương tŕnh TN lỗ nữa triệu Mỹ Kim? Fuc.....k that. Thằng già này có nhiều cái nữa triệu để lỗ như vậy hay sao?
T́nh trạng băng đĩa lậu? Vậy muốn lậu cho vơn vẹn trên dưới 4 triệu người hải ngoại, hay muốn phục vụ miễn phí cho 90 triệu người Việt trong nước? Không cần để lên bàn cân cũng biết bên nào nặng nghẹ ra sao rồi. Mang về VN là khỏi nạn đĩa lậu hay sao? Microsoft c̣n phải sợ đĩa lậu ở VN, th́ TN là cái Chó ǵ.
Xu hướng âm nhạc thay đổi? Thay đổi từ nhạc xưa nhưng ôm ấp nhiều ư nghĩa đến nhạc trẻ bây giờ nghe là muốn ói. Như vậy là tốt hay xấu? Tụi chó TN khi nào cũng bảo là bảo toàn văn hóa VN tại hải ngoại. Thế rồi cũng chính đám chó đẻ này v́ thiếu phân mà bán rẽ luôn cả văn hóa phong phú để đổi lấy nền văn hóa của những kẻ "Vô Văn Hóa". Cái này gọi là bảo tồn à?
Hăy nh́n những con điếm thập phương như NCKD, Jeninfer Phạm v.vv th́ hiểu rơ. Tụi này về VN dùng những cái từ ngữ nghe thật chỏi tai, và chính bản thân tụi này cũng đă hơn một lần bài xích những loại từ ngữ này. Tất cả chỉ v́ điều ǵ? Là v́ Tiền. Vậy th́ cứ toạc móng heo ra là v́ tiền chứ cần Chó ǵ mà cứ bảo là về tri ân khán giả. Khán giả trong nước có bao giờ biết đám khốn nạn này là ai mà cần tri ân với tri giác.
Một số khác c̣n bạo mồm bảo rằng v́ yêu quê hương, yêu đất nước. Vậy th́ chúng mày về hát FREE xem, tại sao lại ca tụng là cát xê cao hơn ở Mỹ. Vỡ ra là v́ chúng mày chỉ yêu Tiền. Cái giá mà chúng mày phải trả là ở đời con, đời cháu và ngàn đời sau bia miệng vẫn c̣n nhắc về chúng mày. Là một lũ mà cả súc sanh chúng mày cũng c̣n thua xa. Người ta có thể chỉ phỉ nhổ vào mặt những thằng Việt Cộng, nhưng họ sẽ sẵn sàng bôi phân vào mặt những tên khốn kiếp như chúng mày.

LoveMachine1970
05-09-2014, 07:09
Tại sao bọn nó về vn diễn mà không bị truy thuế nhỉ? chỉ cần báo lên sở thuế mấy con này thu nhập bao nhiêu là chết hết cả đám.