Log in

View Full Version : Honda "lấn sân" hàng không với mẫu máy bay phản lực mới


tonycarter
05-24-2014, 03:10
Dự kiến những chiếc máy bay phản lực tư nhân đầu tiên của Honda sẽ được bàn giao vào năm sau.

Chúng ta thường chỉ biết đến thương hiệu Honda thông qua các ḍng xe hơi và môtô, tuy nhiên thương hiệu Nhật Bản này cũng sản xuất rất nhiều thiết bị và phương tiện khác như xe địa h́nh ATB, động cơ tàu biển, các trang thiết bị năng lượng và mới đây nhất là máy bay phản lực.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=615989&d=1400900983


Honda đă bắt đầu phát triển mẫu máy bay phản lực tư nhân đầu tiên của ḿnh từ năm 2006, sau 8 năm ṛng ră làm việc, các kỹ sư của Honda cuối cùng đă tạo ra một nguyên mẫu máy bay thử nghiệm. Phiên bản thương mại đầu tiên của nguyên mẫu này đă đi vào sản xuất vào năm ngoái và sắp hoàn thiện, sẵn sàng giao đến tận tay khách hàng.

Chiếc máy bay phản lực tư nhân đầu tiên mang thương hiệu Honda được trang bị động cơ phản lực GE Honda HF120. Việc tiến hành kiểm tra mặt đất sẽ được sớm thực hiện trước khi chiếc máy bay này có chuyến bay thử đầu tiên vào mùa hè này.

Mẫu máy bay đầu tiên của Honda được sơn màu xanh ngọc với các dài sọc vàng, bên cạnh đó là các tùy chọn như bạc, đỏ và và xanh lam.

Để phục vụ việc sản xuất thêm 8 máy bay đă được đặt hàng từ trước, Honda Aircraft hiện đang có hơn 1.000 kỹ sư và công nhân làm việc liên tục nhằm sớm bàn giao cho khách hàng. Dự kiến toàn bộ số máy bay này sẽ được hoàn thiện và giao cho khách hàng ngay sau khi hăng có được chứng chỉ chất lượng FAA vào năm sau.

Ngoài việc sản xuất máy bay, Honda cũng rất chú trọng vào việc đào tạo phi công cũng như đội ngũ bảo tŕ bảo dưỡng loại máy bay mới của hăng.


autopro