Log in

View Full Version : Khác Canh nghêu nấu thì là


Romano
06-07-2014, 15:40
Nguyên liệu:
- 800g nghêu
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Thì là, muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=622016&stc=1&d=1402155612
Canh nghêu nấu thì là

Cách làm:

- Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.
- Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo.

- Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, hành lá, thì là thái nhỏ.

- Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.

- Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

- Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Tổng hợp (Theo Đẹp & Khỏe)